Tiêu điểm

Hải Phòng đóng cửa 3 sân golf, hạn chế tụ tập quá 20 người để chống Covid-19

(VNF) - Văn phòng UBND TP. Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu đóng cửa 3 sân golf trên địa bàn thành phố từ trưa 31/1/2021 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hải Phòng đóng cửa 3 sân golf, hạn chế tụ tập quá 20 người để chống Covid-19

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam làm việc với thành viên Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Ngày 31/1, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đã có buổi làm việc với thành viên Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh dịch bệnh đang diễn biến rất nguy hiểm. Sau khi xét nghiệm 2.032 mẫu liên quan đến Bệnh viện Trẻ em có kết quả âm tính, lãnh đạo thành phố đề nghị sau 3 ngày nữa xét nghiệm lần 2, đến thời điểm đảm bảo an toàn sẽ xem xét cho phép mở lại toàn bộ Bệnh viện Trẻ em.

Trước mắt Hải Phòng quyết định mở lại Khoa Hồi sức tích cực để kịp thời cứu chữa bệnh nhi nặng của thành phố, chỉ nhận những trường hợp chuyển tuyến và cấp cứu chuyển tới, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối không được để xảy ra lây nhiễm chéo.

Lãnh đạo thành phố giao Sở Y tế khẩn trương có phương án xây dựng bệnh viện dã chiến, gọn nhẹ, đảm bảo đủ các yếu tố cách ly, điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, Bệnh viện Kiến An. Ngành y tế phải đảm bảo sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm đủ mức 10.000 mẫu.

Giao Văn phòng UBND TP. Hải Phòng ban hành văn bản yêu cầu đóng cửa 3 sân golf trên địa bàn từ 12 giờ trưa 31/1/2021.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam cũng yêu cầu tránh tụ tập quá 20 người tại nơi công cộng; đề nghị lực lượng công an và các ngành chức năng tiến hành xử phạt ở khung cao nhất để răn đe, nhưng nơi nào cố tình vi phạm rút giấy phép hoạt động và xử lý nghiêm ở mức hình sự.

Tính đến 6h ngày 31/1, Việt Nam có tổng cộng 914 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 221 ca. 

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam đã chữa khỏi 1.456 bệnh nhân mắc Covid-19; ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến Covid-19 trên nền bệnh lý trầm trọng. 

Trong số những bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 6 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2, có 4 người âm tính lần hai và 3 người âm tính lần ba. 

Cả nước còn 23.065 người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch, đang được cách ly theo dõi sức khỏe; trong đó 150 người được cách ly tại bệnh viện, 20.336 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác, 2.579 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú. 

Tin mới lên