Hé lộ khoản thu nhập tiền tỷ từ Danapha của đại gia kín tiếng Nguyễn Quốc Thắng
Phước Nguyên -
13/08/2023 21:42 (GMT+7)
(VNF) - Với 10.266.344 cổ phiếu, trong kỳ chia cổ tức lần này, ông Nguyễn Quốc Thắng sẽ nhận được hơn 7 tỷ đồng. Đồng thời, trong năm 2022, vị đại gia này còn nhận được 933 triệu đồng từ thù lao HĐQT.
Hé lộ mức thu nhập khủng từ Dược Danapha của đại gia kín tiếng Nguyễn Quốc Thắng.
Mới đây, của Công ty cổ phần Dược Danapha đã có thông báo liên quan đến ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông đối với cổ phiếu DAN. Trong đó, ngày đăng ký cuối cùng là 10/8 và ngày giao dịch không hưởng quyền là 9/8.
Theo thông báo này, doanh nghiệp này sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ thực hiện là 7%/cổ phiếu (1 cổ phiếu được nhận 700 đồng). Thời gian thực hiện là ngày 29/8/2023.
Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp hiện nay là ông Nguyễn Quốc Thắng với 10.266.344 cổ phiếu (chiếm 48,59 % tỷ lệ cổ phần sở hữu).
Bên cạnh đó, HĐQT còn có các thành viên khác là: ông Lê Văn Sơn; ông Đinh Xuân Hấn; bà Phạm Hương Giang; ông Phạm Khắc Hà; ông Lê Thăng Bình; bà Bùi Thị Minh Thu. Trong đó, bà Phạm Hương Giang là vợ (366.000 cổ phiếu, chiếm 1,73% tỷ lệ sở hữu) và ông Phạm Khắc Hà là em rể (79.000 cổ phiếu, chiếm 0,37% tỷ lệ sở hữu) của ông Nguyễn Quốc Thắng.
Như vậy, với 10.266.344 cổ phiếu, ông Nguyễn Quốc Thắng trong kỳ chia cổ tức này sẽ nhận được hơn 7 tỷ đồng. Vợ của vị đại gia này là bà Phạm Hương Giang nhận được 256 triệu đồng.
Ngoài cổ tức, riêng trong năm 2022, vợ chồng đại gia này còn một khoản tiền lớn từ thù lao HĐQT với số tiền hơn 1 tỷ đồng (ông Nguyễn Quốc Thắng là 933 triệu đồng; bà Phạm Hương Giang là 159 triệu đồng).
Trước đó, Công ty cổ phần Dược Danapha đã có thông báo về nghị quyết đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Trong đó, doanh nghiệp này đã thông qua việc tăng tổng mức đầu tư dự án nhà máy sản xuất dược phẩm và trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao Danapha từ 740 tỷ đồng lên 1.198 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp này điều chỉnh tăng diện tích đầu tư dự án nhà máy sản xuất dược phẩm và trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao Danapha. Khu đất đầu tư xây dựng dự án tại khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ được điều chỉnh mở rộng thêm 19.496m2 và tiến độ thực hiện dự án sẽ tăng thêm 12 tháng, đến 1/8/2025.
Danapha cũng đã thông qua việc vay vốn của cổ đông hiện hữu với tổng hạn mức vay dự kiến là 307 tỷ đồng. Lãi suất vay dự kiến là 3,5%/năm, không cần tài sản thế chấp.
Danapha cũng thông qua việc ký hợp đồng vay vốn nước ngoài dài hạn thời hạn vay 10 năm với tổng số tiền 7,57 triệu euro (tương đương 200 tỷ đồng, tỷ giá bán của Vietcombank ngày 21/06/2023 là 26.418,18 đồng). Lãi suất cho vay cố định trong suốt thời gian vay là 3,5%/năm để chi trả các chi phí đầu tư của dự án.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Không lâu sau khi thôi chức Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), ông Khuất Việt Hùng được bầu vào HĐQT hãng hàng không Vietjet.
(VNF) - Giữa những ngày tháng 3/2026, khi danh sách các đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XVI chính thức được công bố, cái tên Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát kinh tế. Không chỉ là người “chèo lái” con chim sắt đầu đàn của ngành hàng không vượt qua những cơn sang chấn toàn cầu, ông Hà bước vào nghị trường với một sứ mệnh mới: Mang hơi thở thực tiễn của doanh nghiệp nhà nước chủ lực vào những quyết sác
(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Duy Chính - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Á Đại Thành, Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cho rằng trong vai trò doanh nhân, ông sẽ có điều kiện đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách của Hội đồng nhân dân thành phố.
Giữa bối cảnh các “ông lớn” Việt Nam đang hợp tác để tạo ra chuỗi giá trị, mối quan hệ giữa tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và tỷ phú Trần Bá Dương – người đứng đầu THACO đang thu hút sự chú ý.
(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.
(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.
(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.
(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.
(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.
(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.
(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.
(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”
(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.