Him Lam rót gần 1.500 tỷ vào chủ đầu tư Pullman Vũng Tàu

Việt Đức - 05/12/2020 07:04 (GMT+7)

Him Lam chi khoảng 1.455 tỷ đồng, mua vào gần 68 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn của DIC Corp. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư của hàng loạt dự án tại TP. Vũng Tàu.

VNF
Phối cảnh dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. Ảnh: DIG.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam thông báo đã mua vào 67,7 triệu cổ phiếu của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) vào ngày 2/12. Sau giao dịch trên, tỷ lệ sở hữu của Him Lam tại DIC tăng từ 0 lên 21,5% vốn điều lệ. Him Lam trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Phiên giao dịch 2/12 ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến của cổ phiếu DIC. Hơn 160 triệu đơn vị được chuyển nhượng theo hình thức thỏa thuận với tổng giá trị giao dịch 3.441 tỷ đồng. Như vậy, số tiền Him Lam chi ra để gom gần 68 triệu cổ phiếu của DIC ước tính khoảng 1.455 tỷ đồng.

Trước đó, Him Lam từng có kế hoạch liên doanh cùng DIC Corp để thực hiện dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.

Dự án này có quy mô 90 ha, nằm ở TP Vũng Tàu, được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt chọn DIC làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2015 đến 2026. Tổng vốn đầu tư hiện tại của dự án khoảng 10.500 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý, đang thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500, đã bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 7/90 ha.

Hơn một nửa thời gian trôi qua nhưng DIC vẫn chưa thể khởi công dự án do vướng mắc thủ tục thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. Do nguồn lực tự có hạn chế nên DIC muốn hợp tác với Him Lam để tiếp tục phát triển dự án.

Tuy nhiên, phương án thành lập liên doanh do DIC nắm giữ 65% vốn và Him Lam góp 35% vốn để thực hiện dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu không được cổ đông của DIC thông qua. Do đó, Him Lam chưa thể tham gia dự án này.

Cũng trong ngày 2/12, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thiên Tân cũng mua vào 47,2 triệu cổ phiếu của DIC để tăng tỷ lệ sở hữu từ 3,3% lên 18,1% cổ phần. Công ty này cũng trở thành cổ đông lớn của DIC Corp. Khác với Him Lam, Thiên Tân từng có thời gian là cổ đông lớn của DIC nhưng đã thoái bớt vốn trước khi lại mua thêm cổ phiếu.

Trong 3 tháng qua, cổ phiếu của DIC tăng giá mạnh. Chốt phiên 4/12, thị giá cổ phiếu doanh nghiệp đạt mức 26.500 đồng, cao hơn gấp đôi so với thời điểm đầu tháng 9.

Giá cổ phiếu của DIC Corp (mã chứng khoán DIG) tăng mạnh từ đầu tháng 9. Ảnh: VNDS.

Với việc thị giá cổ phiếu tăng cao, hai cổ đông lớn của DIC lần lượt thoái vốn. Taekwang Vina Industrial trong tháng 10 đã bán sạch 32,4 triệu cổ phiếu của DIC. Còn Công ty Chứng khoán Bản Việt cũng đăng ký bán toàn bộ 29,4 triệu cổ phiếu DIC trong thời gian 26/11-25/12. Chính DIC Corp cũng vừa bán toàn bộ 8,3 triệu cổ phiếu quỹ khi thị giá đang tăng mạnh để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

DIC Corp là chủ đầu tư của nhiều dự án ở tỉnh TP. Vũng Tàu như Chí Linh City, DIC Phoenix, Cao ốc Thủy Tiên, DIC Star Landmark Vũng Tàu, Pullman Hotels & Resorts Vũng Tàu, Star Hotels & Resorts, Lakeside, Seaview, Vũng Tàu Gateway.

Sau 9 tháng, doanh thu thuần của DIC Corp đạt 1.865 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế doanh nghiệp là 131 tỷ. So với cùng kỳ 2019, doanh thu và lãi ròng của công ty tăng trưởng hơn 40%.

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Giao dịch chứng khoán phải xác thực sinh trắc học: Bài toán giữa an toàn và tốc độ

Giao dịch chứng khoán phải xác thực sinh trắc học: Bài toán giữa an toàn và tốc độ

25/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất áp dụng xác thực sinh trắc học đang thu hút nhiều sự quan tâm khi được kỳ vọng sẽ tăng cường an toàn, minh bạch và hạn chế tình trạng gian lận, thao túng. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích về bảo mật, quy định này cũng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ ảnh hưởng đến trải nghiệm giao dịch và tốc độ khớp lệnh của nhà đầu tư.

Bộ Tài chính muốn cho DN thế chấp tài sản số để vay vốn

Bộ Tài chính muốn cho DN thế chấp tài sản số để vay vốn

25/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhà chức trách, thay vì các hình thức huy động vốn truyền thống như hiện nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể thế chấp các tài sản khác như quyền ở hữu trí tuệ, tài sản số để vay vốn.

Thiếu tiền trả lãi lô trái phiếu 4.000 tỷ đồng, chủ đầu tư Hưng Ngân Riverside làm ăn thế nào?

Thiếu tiền trả lãi lô trái phiếu 4.000 tỷ đồng, chủ đầu tư Hưng Ngân Riverside làm ăn thế nào?

24/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Sài Gòn Capital (SGGC) vừa có văn bản gửi Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo về việc chậm thanh toán lãi trái phiếu cho lô SGGCH2328003.

Cổ phiếu tăng trần 3 phiên liên tiếp vẫn dưới mệnh giá, OCH muốn tăng vốn thêm 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần 3 phiên liên tiếp vẫn dưới mệnh giá, OCH muốn tăng vốn thêm 1.300 tỷ đồng

24/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường chứng khoán rung lắc mạnh và nhiều nhóm cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh, một mã lại gây chú ý khi liên tiếp tăng kịch trần trong ba phiên giao dịch gần nhất.

Bị cơ quan thuế cưỡng chế phá sản: Doanh nghiệp liệu có bị xử lý hình sự?

Bị cơ quan thuế cưỡng chế phá sản: Doanh nghiệp liệu có bị xử lý hình sự?

24/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7, theo quy định cơ quan thuế có quyền áp dụng biện pháp để doanh nghiệp nộp đơn mở thủ tục phá sản, tuy nhiên việc này chưa đồng nghĩa với DN phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

23/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CMH Việt Nam đã chốt danh sách cổ đông vào ngày 20/5 để thực hiện chi trả cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 1 cổ phiếu nhận 500 đồng.

Được trợ giá gần 800 tỷ đồng, Hanoi Metro báo lãi tăng mạnh

Được trợ giá gần 800 tỷ đồng, Hanoi Metro báo lãi tăng mạnh

23/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Hanoi Metro báo lãi sau thuế gần 36,77 tỷ đồng, tăng 138% so với năm 2024 (lãi sau thuế hơn 15,42 tỷ đồng).

Cán bộ thuế ‘nhận’ 100 triệu đồng của doanh nghiệp bị công an bắt quả tang

Cán bộ thuế ‘nhận’ 100 triệu đồng của doanh nghiệp bị công an bắt quả tang

22/05/26 21:19 (GMT+7)

(VNF) - Một công chức Thuế TP. Cần Thơ đang nhận 100 triệu đồng của một doanh nghiệp tại địa bàn, thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Cổ phiếu Điện Máy Xanh được chấp thuận IPO giá 80.000 đồng, định giá gần 3,9 tỷ USD

Cổ phiếu Điện Máy Xanh được chấp thuận IPO giá 80.000 đồng, định giá gần 3,9 tỷ USD

22/05/26 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Với mức giá IPO 80.000 đồng/cổ phiếu, định giá của DMX ước đạt hơn 102.460 tỷ đồng, tương đương gần 3,9 tỷ USD.

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, VN-Index lùi xa mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, VN-Index lùi xa mốc 1.900

22/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại tiếp tục tạo áp lực lớn lên VN-Index khi bán ròng mạnh trên HoSE với giá trị hơn 3.240 tỷ đồng – mức mạnh nhất trong nhiều phiên gần đây.

Nutifood tham vọng thâu tóm Đường Quảng Ngãi: Không dễ nuốt trọn 1 'đế chế'

Nutifood tham vọng thâu tóm Đường Quảng Ngãi: Không dễ nuốt trọn 1 'đế chế'

22/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Động thái liên tục gia tăng sở hữu của hệ sinh thái Nutifood tại Đường Quảng Ngãi cho thấy tham vọng tiến sâu hơn vào doanh nghiệp đầu lương thực - thực phẩm này. Dẫu vậy, “bài toán kiểm soát” vẫn còn nhiều thách thức khi ban lãnh đạo cũ và các cổ đông nội bộ đang nắm giữ những lợi thế đáng kể.

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

22/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bamboo Capital cho biết đang phối hợp với đơn vị kiểm toán để hoàn tất các báo cáo tài chính còn chậm công bố, đồng thời xây dựng lộ trình khắc phục vi phạm công bố thông tin nhằm đưa cổ phiếu BCG trở lại giao dịch trong thời gian tới.

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

22/05/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế, một trong bốn trụ cột chiến lược của VIFC-HCMC chính thức ra mắt vào 21/5/2026.

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

21/05/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Một đề xuất đáng chú ý trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 đang thu hút sự quan tâm lớn của người lao động: cá nhân có một người phụ thuộc và phát sinh đầy đủ các khoản giảm trừ y tế, giáo dục có thể chỉ bắt đầu phải nộp thuế thu nhập cá nhân khi thu nhập vượt 28,63 triệu đồng/tháng.

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

21/05/26 17:55 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/5/2026, tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC), Diễn đàn cấp cao “Thúc đẩy Hệ sinh thái Trung tâm Tài chính Hàng hải trong Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM” đã chính thức công bố sáng kiến Hệ sinh thái Tài chính Hàng hải Quốc tế (IMFE/IMFC) - một trong những trụ cột chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam.

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

21/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực điều chỉnh mạnh khiến hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt suy yếu, kéo VN-Index rời mốc 1.900.

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

21/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, cơ quan thuế sẽ quản lý người nộp thuế dựa trên dữ liệu, trong đó trọng tâm là hoá đơn điện tử và tài khoản ngân hàng.

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

21/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PHR đang trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường khi Cao su Phước Hoà hé lộ khả năng thu về khoảng 3.500 tỷ đồng tiền bồi thường và hỗ trợ từ loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn. Thông tin này đã kích hoạt làn sóng dòng tiền mạnh mẽ, đẩy cổ phiếu tiến sát vùng đỉnh lịch sử từng thiết lập hồi đầu năm 2022.

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

21/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Vụ án Trương Mỹ Lan, Thi hành án dân sự TP. HCM đã chi tiền thanh toán 9 đợt cho hơn 42.000 trái chủ với số tiền khoảng 12.000 tỷ đồng.

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

21/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn lực “khổng lồ” của các doanh nghiệp khối bảo hiểm đang đầu tư vào nền kinh tế. Đây là nguồn vốn lớn, dài hạn góp phần cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số như Chính phủ đề ra.

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

21/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - JBSV, công ty thuộc 100% sở hữu của Kwangju Bank, bị phạt vì không công bố thông tin đối với một số biên bản họp, nghị quyết và hợp đồng tín dụng.

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

21/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VNE rơi vào trường hợp hủy niêm yết bắt buộc sau 3 năm liên tiếp nhận ý kiến ngoại trừ trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất cả năm.

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

21/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với việc tiếp tục đăng ký mua thêm cổ phiếu HAG, đây đã là lần thứ tư kể từ đầu năm 2026 bầu Đức gia tăng sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai, nâng tổng khối lượng mua lũy kế lên 17 triệu đơn vị, tương ứng giá trị khoảng 270 tỷ đồng.

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

21/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Cục Thuế cho biết, thực tế doanh nghiệp, hộ kinh doanh tồn tại “2 sổ kế toán” không mới, nhưng bản chất vấn đề nằm ở mục đích sử dụng, cần phân biệt rõ dùng để quản trị nội bộ hay trốn thuế.

Tin khác
Hai đại gia phân phối ICT mải miết ‘phiêu lưu’ trên thị trường chứng khoán

Hai đại gia phân phối ICT mải miết ‘phiêu lưu’ trên thị trường chứng khoán

(VNF) - Không chỉ nổi danh trong lĩnh vực phân phối ICT, hai “ông lớn” DGW và PET còn đang gây chú ý khi mạnh tay rót hàng trăm tỷ đồng vào thị trường chứng khoán.

Giao dịch chứng khoán phải xác thực sinh trắc học: Bài toán giữa an toàn và tốc độ

Giao dịch chứng khoán phải xác thực sinh trắc học: Bài toán giữa an toàn và tốc độ

Bộ Tài chính muốn cho DN thế chấp tài sản số để vay vốn

Bộ Tài chính muốn cho DN thế chấp tài sản số để vay vốn

Thiếu tiền trả lãi lô trái phiếu 4.000 tỷ đồng, chủ đầu tư Hưng Ngân Riverside làm ăn thế nào?

Thiếu tiền trả lãi lô trái phiếu 4.000 tỷ đồng, chủ đầu tư Hưng Ngân Riverside làm ăn thế nào?

Cổ phiếu tăng trần 3 phiên liên tiếp vẫn dưới mệnh giá, OCH muốn tăng vốn thêm 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần 3 phiên liên tiếp vẫn dưới mệnh giá, OCH muốn tăng vốn thêm 1.300 tỷ đồng

Bị cơ quan thuế cưỡng chế phá sản: Doanh nghiệp liệu có bị xử lý hình sự?

Bị cơ quan thuế cưỡng chế phá sản: Doanh nghiệp liệu có bị xử lý hình sự?

Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

Cổ đông CMH Việt Nam sắp nhận cổ tức tiền mặt sau nhiều năm chờ đợi

Được trợ giá gần 800 tỷ đồng, Hanoi Metro báo lãi tăng mạnh

Được trợ giá gần 800 tỷ đồng, Hanoi Metro báo lãi tăng mạnh

Cán bộ thuế ‘nhận’ 100 triệu đồng của doanh nghiệp bị công an bắt quả tang

Cán bộ thuế ‘nhận’ 100 triệu đồng của doanh nghiệp bị công an bắt quả tang

Cổ phiếu Điện Máy Xanh được chấp thuận IPO giá 80.000 đồng, định giá gần 3,9 tỷ USD

Cổ phiếu Điện Máy Xanh được chấp thuận IPO giá 80.000 đồng, định giá gần 3,9 tỷ USD

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, VN-Index lùi xa mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, VN-Index lùi xa mốc 1.900

Nutifood tham vọng thâu tóm Đường Quảng Ngãi: Không dễ nuốt trọn 1 'đế chế'

Nutifood tham vọng thâu tóm Đường Quảng Ngãi: Không dễ nuốt trọn 1 'đế chế'

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Bamboo Capital lên kế hoạch khôi phục giao dịch cổ phiếu

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Ra mắt IMFC- Hệ sinh thái Trung tâm tài chính hàng hải quốc tế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

Đề xuất mới: Từ 1/7, thu nhập dưới 28,63 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

SHINEC tham gia hệ sinh thái tài chính hàng hải quốc tế tại VIFC-HCMC

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

Áp lực xả bán lan rộng, VN-Index ‘bốc hơi’ 17 điểm

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

'Thuế nắm thông tin 250 triệu tài khoản ngân hàng, phát hiện rủi ro là rà soát ngay'

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Cổ phiếu PHR thử thách đỉnh lịch sử khi có tin nhận 3.500 tỷ đồng tiền đền bù

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Đại án Trương Mỹ Lan: Đã chi trả 12.000 tỷ đồng cho các trái chủ

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Nhận diện nhóm đầu tư thầm lặng, bơm hơn 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Công ty chứng khoán của Kwangju Bank bị xử phạt vì 'ém' thông tin

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Cổ phiếu VNE bị huỷ niêm yết bắt buộc

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

Tuyên bố 'cứ có là mua', bầu Đức gom thêm 4 triệu cổ phiếu HAG

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

DN lập ‘2 sổ' kế toán không trái luật, cần phân biệt mục đích quản trị hay trốn thuế

Tham quan đô thị nghỉ dưỡng 'độc nhất vô nhị' trên đảo Hòn Thơm – Phú Quốc

Tham quan đô thị nghỉ dưỡng 'độc nhất vô nhị' trên đảo Hòn Thơm – Phú Quốc

(VNF) - Kỳ vọng khi hoàn thiện, tổ hợp này sẽ trở thành một biểu tượng mới của du lịch Phú Quốc, cùng với các dự án khác như Cáp treo Hòn Thơm, Cầu Hôn, Tổ hợp vui chơi giải trí thị trấn Hoàng Hôn... sẽ giúp du lịch Phú Quốc phát triển tương xứng với tiềm năng, thu hút thêm hàng triệu lượt khách quốc tế, đặc biệt dòng khách chi tiêu cao, có thêm sản phẩm để cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.