Nhân vật

Hoa Sen Group: Tổng giám đốc thu nhập cao gấp 3 lần chủ tịch Lê Phước Vũ

(VNF) - Theo báo cáo thường niên niên độ tài chính 2017 - 2018 của Tôn Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ được trả lương, thù lao là 42 triệu đồng/tháng khi giữ vị trí Chủ tịch HĐQT và Trưởng ban tái cấu trúc tại Tập đoàn Tôn Hoa Sen.

Hoa Sen Group: Tổng giám đốc thu nhập cao gấp 3 lần chủ tịch Lê Phước Vũ

Thu nhập của ông chủ Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ

Văn kiện đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính 2017-2018 vừa được Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group; HoSE: HSG) công bố cho hay tổng mức thù lao, chi phí hoạt động cho hội đồng quản trị (HĐQT) và các chức danh trực thuộc HĐQT tập đoàn này trong năm qua được chi trả trong hạn mức 1,5% x lợi nhuận sau thuế hợp nhất đã được kiểm toán.

Cụ thể, thù lao với Chủ tịch HĐQT Hoa Sen là 30 triệu đồng/tháng, đối với Phó chủ tịch HĐQT là 25 triệu đồng/tháng và với Thành viên HĐQT là 20 triệu đồng/tháng.

Với cương vị Chủ tịch, trong niên độ tài chính 2017-2018, ông Lê Phước Vũ nhận được mức thù lao 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, ông Vũ còn nhận thêm 12 triệu đồng/tháng với chức danh Trưởng ban tái cấu trúc tập đoàn. Như vậy, tổng thu nhập theo chức danh của ông Vũ chỉ 42 triệu đồng/tháng.

Tổng thu nhập theo chức danh của ông Lê Phước Vũ chỉ 42 triệu đồng/tháng.

Thu nhập theo vị trí chức danh của ông Trần Ngọc Chu, Phó chủ tịch Hoa Sen, lên tới 94 triệu đồng/tháng. Ông Chu ngoài cương vị Phó Chủ tịch HĐQT còn là Phó ban tái cấu trúc, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Hoa Sen Phú Mỹ, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tôn Hoa Sen, Chủ tịch Công ty TNHH MTV VLXD Hoa Sen.

Người có mức thu nhập theo chức danh lớn nhất tại Hoa Sen là ông Trần Quốc Trí, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc của Hoa Sen. Theo đó, ông Trí nhận được 20 triệu đồng/tháng vì là thành viên HĐQT, 100 triệu đồng/tháng lương Tổng giám đốc, 9 triệu đồng/tháng thu nhập của Phó ban tái cấu trúc, 20 triệu đồng/tháng khi giữ chức thành viên Ban tổng giám đốc phụ trách nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ.

Như vậy, chưa tính lương hiệu quả kinh doanh, thu nhập hàng tháng của ông Trần Quốc Trí vào khoảng 149 triệu đồng, vượt xa so với ông Lê Phước Vũ.

Niên độ tài chính 2018 - 2019, Hoa Sen Group đặt kế hoạch doanh thu 31.500 tỷ đồng, giảm 9% so với niên độ trước; lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng, tăng 22%.

Kế hoạch này dựa trên giả định giá thép cán nóng trong niên độ 2018 – 2019 là 470 USD/tấn. Theo Hoa Sen Group, kế hoạch này là "thận trọng nhưng vẫn đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và bền vững".

Ngoài tờ trình đáng chú ý về kế hoạch kinh doanh, HĐQT Hoa Sen Group cũng sẽ trình đại hội đồng cổ đông phương án phân phối lợi nhuận của niên độ 2017 – 2018. Theo đó, Hoa Sen Group dự kiến sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ thực hiện tối đa 10% cho niên độ 2017 - 2018.

>>> Xem thêm: Hoa Sen Group đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 22%, cổ tức bằng cổ phiếu tối đa 10%

Tin mới lên