Nhân vật

Hoàng Khải 'dương đông kích tây' PR thương hiệu 'Phở Ông Khải'

(VNF) - Sau mấy ngày báo chí tốn giấy mực đưa tin, Hoàng Khải đã PR xong cho cái thương hiệu phở "Phở Ông Khải" với "giá siêu rẻ".

Hoàng Khải 'dương đông kích tây' PR thương hiệu 'Phở Ông Khải'

Sáng ngày 3/3, trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Hoàng Khải (biệt danh Khải Silk) đã có dòng status chia sẻ: 

Sau mấy ngày Hoàng Khải đã PR xong cho cái thương hiệu phở mà báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực để viết về nó và sau đây là:

Tên Đăng ký kinh doanh là "Phở Ông Khải". Tên miền là "phoongkhai.com" . Tên bản quyền về thương hiệu là "Phở Ông Khải" . đăng ký về hình dáng, màu sắc của thương hiệu là "Phở Ông Khải" . Các Bạn trẻ khởi nghiệp nên học và tham khảo cách PR này của Hoàng khải nhé vừa rẻ, hiệu quả, không mất nhiều tiền mà khi bắt đầu khởi nghiệp thì đồng vốn rất quan trọng các Bạn nhé .(Trong thuật PR này thì được gọi là chiêu DƯƠNG ĐÔNG KÍCH TÂY)"

Chia sẻ của ông Hoàng Khải trên Facebook ngày 3/3.

Gần đây, doanh nhân Hoàng Khải khiến dư luận phải chú ý khi tuyên bố sẽ mở một loạt 300-400 cửa hàng phở trên toàn quốc với tham vọng không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà còn đưa món ăn truyền thống này của Việt Nam vươn tầm thế giới. Tuy nhiên, cửa hàng còn chưa mở, kế hoạch của vị "triệu phú tiền đô" đã liên tục vấp phải "thách thức" liên quan đến việc sáng tạo tên gọi thương hiệu.

Khởi đầu, ông Hoàng Khải đặt tên cho chuỗi cửa hàng này là phở Dính với ý nghĩa "Dính chặt vào nhau. Khách đến ăn là dính luôn, rồi ghiền, rồi không thể không quay lại".

Tuy nhiên, sau khi tiết lộ thông tin này với báo giới, tên miền Phodinh.com đã ngay lập tức bị giới đầu cơ đăng ký và rao bán công khai với giá 10.000 USD. Một số tên miền có liên quan đến tên ông như phở Khải đều đã bị giới đầu cơ mua hết.

Ngay sau đó, doanh nhân Hoàng Khải đã công bố trên trang cá nhân rằng, ông sẽ "không tiếp tay cho những kẻ làm ăn chộp giật ngắn hạn". Sáng tạo tên thương hiệu có lẽ không phải là vấn đề có thể gây khó dễ cho vị doanh nhân này bởi ngay sau đó, báo giới lại tiếp tục thông tin về việc tên gọi phở Dính đã được đổi thành phở Sướng.

Quán Phở Sướng trên phố Trung Yên được mệnh danh là một trong những quán phở "đắt nhưng xắt ra miếng" ở Hà Nội.

Ngay sau đó, anh Tiến (đại diện của quán phở Sướng tại Hà Nội) đã lên tiếng khi cho rằng ông Hoàng Khải đang có ý định sử dụng tên thương hiệu của gia đình mình (đã đăng ký bản quyền) để đặt tên cho một chuỗi cửa hàng sắp mở. 

Anh Tiến cho biết gia đình anh bức xúc vì thương hiệu của doanh nhân Khải Silk có thể khiến nhiều khách hàng hiểu lầm, nhất là khách quốc tế, vì phở Sương và phở Sướng nghe vẫn gần giống nhau, thậm chí giống y hệt nhau nếu bỏ dấu.

Theo anh Tiến, thương hiệu phở Sướng của gia đình anh đã có tuổi đời hơn 30 năm và đã có 3 cơ sở ở Hà Nội. Năm 2005, gia đình đã đăng kí bản quyền và mới gia hạn đến năm 2025 mới hết bảo hộ. "Vì thế tôi không thể chấp nhận chuyện có người tự ý sử dụng nó. Hiện ông Khải đã đổi lại nhưng chữ Sướng và chữ Sương vẫn còn rất giống nhau và rõ ràng điều này sẽ gây nhầm lẫn".

Sự khi nhiều trang báo đưa tin rầm rộ về sự việc này, ông Khải lại tiếp tục chia sẻ trên Facebook: "Làm người nổi tiếng mệt quá cơ. Ok ngày mai Tôi lấy tên thương hiệu " Phở Ông Khải " . Không "Sương " với " Sướng " gì nữa".

Chia sẻ của ông Hoàng Khải trên Facebook ngày 2/3.

Ông Khải cũng chia sẻ thêm: "Làm người doanh nhân nổi tiếng như Hoàng Khải thật ra là áp lực cực lớn trong cuộc sống . Ví dụ lúc nào cũng phải giữ cho Mình 1 hình ảnh đẹp như khi ra đường gặp người ngưỡng mộ thì Hoàng Khải phải chào trước nếu không thì lại bị nói là chảnh và còn biết bao thứ khác nữa.... Trong công việc thì áp lực về phát triển doanh nghiệp , tài chính , quản lý nhân sự .... Tóm lại là Hoàng Khải làm cái gì thì cũng bị báo chí kiểm tra ....Khải mệt quá".

Và sau mấy ngày báo chí tốn giấy mực đưa tin, Hoàng Khải đã PR xong cho cái thương hiệu phở "Phở Ông Khải" với "giá siêu rẻ". Chiến lược kinh doanh đầy khôn ngoan của vị doanh nhân như chính những gì ông tự nhận "kẻ săn ìm những cơ hội và tạo nó cho riêng mình".

Tin mới lên