Tài chính

Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến diễn ra trong 2 ngày

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tham gia đồng hành cùng Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến (ICBAFM) diễn ra từ 23 đến hết ngày 24/6/2022, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP. HCM.

Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến diễn ra trong 2 ngày

Hội thảo được tổ chức online và offline với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu từ các trường đại học trên thế giới cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam (ảnh VNF)

Hội thảo được tổ chức online và offline với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu từ các trường đại học trên thế giới gồm: Khoa Tài chính Ngân hàng thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Việt Nam), Đại học bang Michigan (Mỹ), Đại học Sungkyunkwan (Hàn Quốc), Đại học Tomas Bata in Zlín (Cộng hoà Séc), Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion (Hà Lan), Đại học Fengchia (Đài Loan), Đại học Diponegoro (Indonesia) và Đại học Islam (Indonesia)… cùng các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam

Nhiều chuyên gia từ các trường đại học tại Mỹ, Úc, New Zealand, Hà Lan… sẽ tham gia hội thảo bằng hình thức trực tuyến.

Tiến sĩ Hồ Thanh Tùng của trường Đại học Tôn Đức Thắng phát biểu khai mạc (ảnh: VNF)

Các diễn giả chính tham dự hội thảo gồm: Giáo sư Sheridan Titman, Khoa Tài chính, Đại học Texas tại Austin; Tiến sĩ Mojmír Hampl, Đại học Tomas Bata tại Zlín; Giáo sư Timber Haaker, Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan.

Hội thảo còn có sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia của các đơn vị như Tago, VCONOMICS, Unicorn Fintech (Ufin),...và Liên minh chuyển đổi số (DTS). 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Hồ Thanh Tùng của trường Đại học Tôn Đức Thắng nhấn mạnh đến xu thế và trào lưu số hóa đang thay đổi toàn cầu, công nghệ Blockchain đang tạo nên những biến đổi mạnh mẽ trong quản trị và tài chính.

Hội thảo quốc tế về Blockchain và quản trị tài chính tiên tiến (ICBAFM 2022) được tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin khoa học, chuyển giao công nghệ, ứng dụng Blockchain, công nghệ thông tin trong lĩnh vực Tài chính, Quản lý kinh tế.

Theo ông Lê Long Giang, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong thời đại 4.0 hiện nay, ưu thế luôn dành cho người đi đầu và không ai muốn bỏ qua cơ hội để đi đầu này.

Với xu thế toàn cầu đang tiến vào Metaverse như hiện nay, Hội nghị quốc tế về Blockchain và Quản lý tài chính tiên tiến là sự kiện đáng chú ý dành cho những ai quan tâm đến các nghiên cứu mới nhất và kết nối hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực blockchain, tài chính - ngân hàng.

Các chuyên gia tham dự Hội thảo quốc tế về Blockchain và Quản trị tài chính tiên tiến (ICBAFM) (ảnh: VNF)

Hội thảo đồng thời cũng tổ chức Workshop với chủ đề “Ứng dụng Blockchain trong tài chính ngân hàng” để kết nối và mở ra cơ hội hợp tác khoa học giữa các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu trên thế giới, hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp tại Việt Nam.

ICBAFM 2022 là nơi các nhà khoa học, các chuyên gia trình bày các nghiên cứu mới nhất về quản lý kinh tế tài chính, công nghệ Blockchain cũng như sự tác động của các dự án đến hoạt động doanh nghiệp, tổ chức và nền kinh tế nói chung.

Các chủ đề sẽ được thảo luận xuyên suốt chương trình Hội nghị là Công nghệ kỹ thuật số và Blockchain, bao gồm: Công nghệ tài chính (Fintech), Các quy định và quy tắc của công nghệ trong tài chính, Giải pháp Blockchain, Big Data, Công nghệ Blockchain, Thị trường tài chính, các tổ chức tài chính trong thời đại công nghệ, Các hành vi và hiệu quả của công nghệ tài chính.

Kế đến là các chủ đề về Quản lý tài chính và kinh tế, bao gồm: Quản lý tài chính, Kinh tế tài chính, Tài chính hành vi, Mô hình kinh doanh, Kế hoạch tài chính, Thương mại quốc tế, Các chủ đề kế toán, kinh doanh và quản lý khác có liên quan.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng sẽ diễn ra Workshop với chủ đề “Ứng dụng Blockchain trong tài chính và ngân hàng” cùng hoạt động triển lãm thông tin và sản phẩm công nghệ của các trường đại học và doanh nghiệp.

Chương trình Workshop do Khoa Tài chính Ngân hàng (Đại học Tôn Đức Thắng) kết hợp với Trung tâm nghiên cứu và đào tạo kinh tế ứng dụng (CETAR) và Trung tâm quản lý tài sản số (TSS) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA).

Sự kiện có sự góp mặt của ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch liên minh chuyển đổi số DTS – Phó chủ tịch VFCA, ông Phan Minh Đạt  - Giám đốc trung tâm quản lý tài sản số TSS, ông Nguyễn Thế Cường – CEO VCONOMICS,... 

Tin mới lên