Xe

Honda đóng cửa hai nhà máy sản xuất ô tô ở Thái Lan do dịch Covid-19

(VNF) - Honda sẽ dừng các dây chuyền sản xuất, lắp ráp ô tô tại hai nhà máy ở “xứ sở chùa Vàng” Thái Lan từ ngày 27/3 đến ngày 30/4.

Honda Thái Lan vừa thông báo sẽ tạm đình chỉ hoạt động các nhà máy sản xuất của hãng ở các tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya và Prachinburi từ ngày 27/3 đến ngày 30/4. Thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Thái Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp do đại dịch toàn cầu Covid-19.

Honda tạm đóng cửa các nhà máy sản xuất ô tô ở Thái Lan

Honda Thái Lan cho biết: “Các nhân viên hiện hành sẽ được làm việc tại nhà khi công ty thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, cũng như tuân theo các biện pháp phong ngừa từ Chính phủ”.

Theo báo cáo của Honda Thái Lan, nhu cầu thị trường giảm do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 khiến doanh số trong tháng Hai sụt giảm mạnh, đồng thời đây cũng là tháng giảm doanh thu thứ 9 liên tiếp của hãng.

Các nhà máy của Honda tại Thái Lan hiện đang cung cấp các sản phẩm Accord, Civic, CR-V, HR-V, Jazz cho thị trường Việt Nam.

Honda Việt Nam tạm đóng cửa hai nhà máy ở Hà Nam và Vĩnh Phúc

Tương tự như ở Thái Lan, mới đây Honda Việt Nam cũng thông báo sẽ tạm ngừng sản xuất tại hai nhà máy của hãng ở Vĩnh Phúc và Hà Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thời gian tạm ngưng sản xuất kéo dài từ ngày 1/4 -15/4/2020.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản Honda cũng đã thông báo đóng cửa nhà máy sản xuất ô tô ở Philippines kể từ tháng 3 do sản lượng thấp cũng như các vấn đề liên quan tới chính sách.

Việc đóng cửa nhà máy sản xuất ở Philippines được xem là một trong những động thái nằm trong kế hoạch tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận của hãng ô tô Nhật Bản.

Nhà máy Honda Cars Philippines bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1992. Tuy nhiên, sản lượng năm 2019 chỉ có 7.000 xe, thấp hơn nhiều so với công suất thiết kế là 30.000 chiếc mỗi năm. Nhà máy này chủ yếu sản xuất hai dòng xe BR-V và City cung cấp cho thị trường Philippines và một số quốc gia khác trong khu vực. Việc đóng cửa nhà máy sản xuất Honda tại Philippines sẽ khiến cho khoảng 650 nhân viên mất việc.

Xem thêm: Pega bất ngờ đổi tên xe máy điện eSH thành ESP sau khi bị Honda dọa kiện

Tin mới lên