Tài chính quốc tế

Indonesia: Máy bay chở 189 người rơi xuống biển, có hai trẻ sơ sinh

(VNF) - Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (Jakarta) tới Pangkalpinang (Bangka Belitung) mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 (giờ địa phương) sáng nay, theo Reuters.

Indonesia: Máy bay chở 189 người rơi xuống biển, có hai trẻ sơ sinh

Máy bay chở 189 người rơi xuống biển ở Indonesia.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Có 189 người trên khoang, trong đó có 178 người lớn, hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 6 tiếp viên. Bộ Tài chính Indonesia cho biết 20 quan chức nước này  cũng có mặt trên chuyến bay.

Máy bay rời Jakarta lúc 6h20 và dự kiến hạ cánh lúc 7h20 tại Pangkalpinang. Yusuf Latif, phát ngôn viên Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia, cho hay phi cơ gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và lao xuống vịnh Karawang, cách khoảng 3,7 km từ vị trí mất liên lạc với đài không lưu. Vùng nước nơi nó rơi xuống có độ sâu khoảng 30 - 35 m.

Lion Air là hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Indonesia có trụ sở tại thủ đô Jakarta.

Ông Suyadi, một quan chức cơ quan dịch vụ giao thông đường thủy trả lời tờ The Jakarta Post cho biết, vào lúc 6h45 sáng, cơ quan cứu hộ của Indonesia đã nhận được thông báo từ tàu kéo AS Jaya II rằng các thủy thủ trên tàu nhìn thấy một máy bay đâm xuống biển ở Tanjung Bungin, Karawang, Tây Java, nghi là chiếc máy bay của hãng Lion Air. 

“Vào lúc 7h15 sáng nay, tàu kéo thông báo đã tiếp cận được địa điểm chiếc máy bay gặp nạn và có thể quan sát được mảnh vỡ của chiếc máy bay”, Suyadi nói. Mặc dù vậy, đến 9h sáng nay vẫn chưa có thông báo về số phận của các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay gặp nạn.

Người thân lo lắng chờ tin ở sân bay Pangkal Pinang.

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cũng đã cho tàu tiếp cận ngay hiện trường. Hiện chưa có thông tin về hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay xấu số này.

"Chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào tại thời điểm này", ông Edward Sirait, giám đốc điều hành của tập đoàn Lion Air Group nói.

Hai tàu cá, một tàu chở hàng và một tàu chở dầu gần đó đã được thông báo và ngay lập tức hướng về vị trí máy bay bị nạn hỗ trợ tìm kiếm. 

Một số hình ảnh được chia sẻ trên Twitters.

"Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả các thông tin và dữ liệu". Một cuộc họp báo sẽ được tổ chức ngay sau đó, ông Edward nói với hãng tin Reuters.

Lion Air là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ hai ở Đông Nam Á sau AirAsia và là hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Indonesia có trụ sở tại thủ đô Jakarta.

Hãng có hơn 630 chuyến bay nội địa cũng như quốc tế mỗi ngày kết nối các điểm đến khác nhau của Indonesia với Singapore, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Úc, Ấn Độ và Ả Rập Saudi, Trung Quốc cũng như Hong Kong, Hàn Quốc và Ma Cau.

Năm 2013, một chiếc 737-800 của Lion Air đã trượt khỏi đường băng trên đảo du lịch Bali và rơi xuống biển. Tuy nhiên, không ai trong số 108 hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay bị thương.

Xem thêm >> CLB Leicester: 'Khun Vichai ra đi, thế giới mất đi một người đàn ông vĩ đại'

Tin mới lên