Thị trường

iPhone 11 chưa kịp về nước, hàng hiếm iPhone 2G 'thét giá' 200 triệu đồng

(VNF) - Chiếc smartphone iPhone 2G đời đầu (chưa active) thuộc vào diện hàng hiếm được một cửa hàng bán lẻ điện thoại 'thét giá' 200 triệu đồng. Mức giá bán này còn đắt gắp 2 lần một chiếc tay ga Honda SH150i.

iPhone 11 chưa kịp về nước, hàng hiếm iPhone 2G 'thét giá' 200 triệu đồng

iPhone 11 chưa kịp về nước, hàng hiếm iPhone 2G 'thét giá' 200 triệu đồng.

Với hầu hết người dùng, iPhone 2G đời đầu là chiếc smartphone không còn phù hợp, bởi nó đã quá lỗi thời về công nghệ, cũng như bị Apple “khai tử” từ cách đây hơn 6 năm (tháng 6/2013).

Tuy nhiên, với những dân chơi điện thoại cổ, chúng là những vật vô giá, có giá trị sưu tầm cao, đặc biệt là các thiết bị đang còn nằm nguyên hiện trạng từ khi mới mua về: được dán seal (lớp vỏ nylon ngoài hộp) và chưa bị kích hoạt.

Vì đã ra mắt cách đây 12 năm (2007), iPhone 2G nguyên hiện trạng còn rất ít. Mức độ quý hiếm khiến giá bán của nó bị đẩy lên mức cao ngất ngưởng. Chính vì vậy, trên các trang thương mại điện tử cũng như các diễn đàn trao đổi sản phẩm công nghệ, chiếc iPhone đầu tiên của Apple đang trở thành món hàng "hot", là sản phẩm xa xỉ không phải ai cũng mua được.

Tại cửa hàng Shopdunk, hiện chiếc iPhone 2G đời đầu (chưa Active) hiện có giá bán gần 200 triệu đồng. Hay chiếc iPone 3G New có giá bán 109, 99 triệu đồng và 3Gs New giá 119,99 triệu đồng.

Gá bán của những chiếc điện thoại iPhone đời đầu lên tới hàng trăm triệu đồng khiến không ít người choáng váng

Với mức giá trên, hiện những chiếc iPhone đời cũ (2G, 3G) còn có giá bán đắt hơn một chiếc xe tay ga cao cấp SH150i.

Giá bán của chiếc iPhone 2G New có giá bán 200 triệu đồng

Chiếc iPhone thế hệ thứ nhất sở hữu camera chính 2 megapixel ở mặt lưng, đây là thông số khá xuất sắc vào thời điểm năm 2007. Điều này giúp iPhone 2G vượt xa thông số tiêu chuẩn khi ấy là 1.3 megapixel trên các dòng điện thoại nắp gập.

iPhone 2G sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3.5 inch cho phép người dùng thao tác bằng tay trực tiếp. Đây cũng chính là công nghệ đã đem tới cú đột phá về trải nghiệm cho khách hàng. Kích cỡ của iPhone 2G có chiều dài và chiều rộng tương ứng là 115 x 61 mm, máy dày 11.6 mm và là một thiết bị nguyên khối không tháo được nắp lưng. 

iPhone thế hệ thứ nhất có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn SMS và khi kết nối Wi-Fi, máy đem tới khả năng gửi email, lướt web. Tất cả những điều này đều được đánh giá là hết sức đột phá vào thời điểm đó. Đặc biệt là trình duyệt web Safari đã đem tới một trải nghiệm giao diện web thực sự dành cho các thiết bị di động.

Tuy nhiên, điểm thiếu sót của sản phẩm này so với hiện tại là việc máy không có Bluetooth, không có Night Shift cùng hàng loạt tính năng hữu dụng như chế độ tiết kiệm pin, chế độ không làm phiền…

Việc sở hữu một chiếc iPhone 2G nguyên bản khó không khác gì "lên trời", bởi số lượng sản phẩm dạng này còn rất ít trên thế giới. Ngay cả với những chiếc máy đã bóc seal, chưa kích hoạt cũng đã rất hiếm, chưa nói đến việc nó còn nguyên hộp.

Hình ảnh iPhone 3GS bên cạnh chiếc iPhone 11 Pro vừa ra mắt

Xem thêm: iPhone 11 về Việt Nam có giá bán bao nhiêu?

Tin mới lên