Tài chính

IPO vào đầu năm 2020, cổ phiếu Bamboo Airways sẽ có giá 50-60 nghìn đồng?

(VNF) - Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết hãng hàng không này sẽ chào bán cổ phiếu công khai (IPO) vào đầu năm 2020 với mức giá kỳ vọng 50- 60 nghìn đồng/cổ phiếu.

IPO vào đầu năm 2020, cổ phiếu Bamboo Airways sẽ có giá 50-60 nghìn đồng?

Bamboo Airways dự kiến sẽ IPO vào đầu năm 2020

Chiều 3/12, trả lời báo giới về thông tin Bamboo Airways sắp IPO, ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch Bamboo Airways, cho biết hãng hàng không này dự kiến sẽ IPO vào đầu năm 2020.

"Việc niêm yết cổ phiếu lên sàn vào đầu năm 2020 nằm trong chiến lược của ban lãnh đạo để thu hút thêm nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của hãng trong thời gian tới. Ban lãnh đạo của hãng kỳ vọng mức giá khởi điểm của cổ phiếu Bamboo Airways khi IPO sẽ trong khoảng từ 50-60 nghìn đồng/cổ phiếu", ông Thắng nói.

Lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways cũng tiết lộ sẽ không bán cổ phiếu ra bên ngoài cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiều mà lựa chọn bán cho các đối tác chiến lược từ Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Liên quan đến việc chào mời nhân viên Ngân hàng BIDV (Chi nhánh Thanh Xuân) mua cổ phiếu Bamboo Airways với giá 40 nghìn đồng và cam kết mua lại với giá gấp đôi sau 6 tháng, lãnh đạo hãng hàng không này cho biết BIDV Thanh Xuân là đối tác tài trợ vốn cho Bamboo Airways từ thời đầu tiên khi làm dự án ở Sầm Sơn cho đến Bamboo Airway ngày hôm nay.

"Đây là sự tri ân của hãng đối với đối tác chiến lược và cam kết mua lại với mức giá trên là chúng tôi tự tin bản thân chúng tôi, tự tin Bambo Airways sẽ phát triển tốt thành công", lãnh đạo Bambo Airways nói.

Bamboo Airways hy vọng có lãi vào đầu năm 2020

Với câu hỏi: "Bao giờ Bambo Airways sẽ có lãi?", lãnh đạo hãng hàng không này cho biết để ổn định vận hành và phát triển, một hãng hàng không phải có trên 20 máy bay, thông thường 25–30 chiếc.

Hiện tại, Bambo Airways đang vận hành 20 máy bay với hơn 100 chuyến mỗi ngày. Lãnh đạo hãng hàng không này đặt kỳ vọng với việc khai thác 30 máy bay vào quý I/2020, Bamboo Airways sẽ bắt đầu ghi nhận lãi.

"Nâng lên 30 máy bay thì chúng tôi mới có thể ổn định điều hành, mở rộng các đường bay thương mại, phát triển những sản phẩm đa dạng hơn cho khách hàng", lãnh đạo Bambo Airways nói.

Với kế hoạch mở đường bay thẳng Việt - Mỹ, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết vẫn đang tiếp tục kế hoạch hoạch này. Hãng phải đợi nhận máy bay Boeing 787-9 để xin cấp chứng nhận khai tàu bay (AOC).

"Sau khi hoàn thành, Bamboo Airways sẽ triển khai các thủ tục tiếp theo với phía Mỹ. Dự kiến, cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, hãng sẽ bay thẳng đến Mỹ", lãnh đạo Bamboo Airways tiết lộ.

Xem thêm >>> Bamboo Airways sắp đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên, hiện thực kế hoạch bay thẳng Mỹ

Tin mới lên