Đô thị

Khách ngoại 'ăn nhờ, ở đậu' 2 tháng tại Tân Sơn Nhất rời Việt Nam

(VNF) - Sau gần 2 tháng sống vạ vật tại phòng từ chối nhập cảnh, sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách Masena Bokang Jon đã được xuất cảnh rời khỏi Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airlines TK168, SGN-IST (TPHCM đi Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ). Chuyến bay này cất cánh lúc 18h20 ngày 20/11/2018, sau đó bay tiếp về châu Phi, nơi hành khách được xác định quốc tịch.

Khách ngoại 'ăn nhờ, ở đậu' 2 tháng tại Tân Sơn Nhất rời Việt Nam

Nam hành khách Masena Bokang Jon sống gần 2 tháng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã rời Việt Nam trên chuyến bay TK168 của Turkish Airlines

Hành khách Masena Bokang Jon (SN 1986, quốc tịch Zimbabwe) lưu trú tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ hôm 27/9. 

Cụ thể, ngày 27/9, khi làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách đi trên chuyến bay FD650 từ Don Mueang (Thái Lan), Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất phát hiện hãng hàng không Air Asia chuyên chở 1 hành khách bị phía Nhật Bản trả về theo hành trình và không có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu.

Trước đó, ngày 18/8, hành khách này từ Jakarta (Indonesia) về Việt Nam trên chuyến bay VN630 và tiếp tục hành trình đến Don Mueang (Thái Lan) trên chuyến bay FD651 của hãng hàng không Air Asia. Sau khi đến sân bay Kansai (Nhật Bản) thì bị phát hiện sử dụng hộ chiếu đã thay đổi nhân thân.

Việc xác định rõ nhân thân, quốc tịch của hành khách này gặp khó khăn do Zimbabwe không công nhận ông này là công dân của họ nên việc hỗ trợ để cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế để quay về nước gốc là không thực hiện được.

Được biết, hành khách Masena Bokang Jon đã lưu trú tại phòng từ chối nhập cảnh, không tắm giặt, vệ sinh gây mùi khó chịu cho những hành khách khác.

Vị khách này thường xuyên nhịn đói do hãng hàng không chỉ phục vụ bánh mì nhưng hành khách không chịu ăn và không có tiền để mua đồ ăn khác. Bộ phận y tế của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đã nhiều lần phải hỗ trợ hành khách này do sức khoẻ của vị khách không tốt.

Tin mới lên