Đô thị

Khánh Hòa thu hồi đất dự án chắn biển trước khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(VNF) - Để khớp nối đồng bộ khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma hướng ra biển, Khánh Hòa sẽ thu hồi dự án chắn trước khu vực này.

Khánh Hòa thu hồi đất dự án chắn biển trước khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Khánh Hòa sẽ thu hồi dự án (khoanh đỏ) để khớp nối đồng bộ khu tưởng niệm Gạc Ma hướng ra biển.

Ngày 28/7, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trong quý II/2022.

Trả lời báo chí liên quan đến việc thu hồi dự án chắn biển phía trước khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, ông Nguyễn Văn Thiện – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa - cho biết khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đến nay đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoàn thành đầu tư giai đoạn 1 (khoảng 20.000m2) để phục vụ đón các đoàn thân nhân liệt sĩ, người dân và du khách trong và ngoài nước.

Đối với dự án giai đoạn 2 (khoảng 25.000m2) khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, hiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề nghị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đầu tư từ phần đất của giai đoạn 2 ra tới đường bờ biển.

“Đây là phần công viên của Công ty Nam Hùng đã đầu tư. Cái này không có công trình, quy hoạch vẫn là công viên nhưng hiện giờ chủ đầu tư là Công ty Nam Hùng. Hiện địa phương đang thực hiện giải phóng mặt bằng cũng như các trình tự thủ tục đất đất đai theo đúng ý nghĩa của khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Vấn đề này đã có chủ trương của Tỉnh ủy”, ông Thiện nói.

Được biết, để tạo khớp nối đồng bộ khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma hướng ra biển, Khánh Hòa đang lên phương án thu hồi khoảng 50m bờ biển với diện tích khoảng 3.000m2 chắn khu tưởng niệm Gạc Ma hướng ra biển.

Đối với các dự án chắn biển khác ở TP. Nha Trang, ông Thiện cho biết, các công trình này nằm ở phía đông đường Trần Phú, đều được cho thuê đất, giao đất, cấp phép xây dựng là các dự án du lịch, dịch vụ. Tỉnh chỉ đạo hết thời hạn cho thuê, giao đất thì thu hồi đất và bàn giao quỹ đất cho TP. Nha Trang quản lý.

Tin mới lên