‘Khát vọng của tôi là xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho ngành tôm Việt Nam’

Tùng Lâm - 05/02/2021 08:32 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance nhân thập niên mới 2021 - 2030, chị Hồ Hoa Đông, lãnh đạo trẻ của Khang An Foods, cũng là thế hệ kế cận trong gia đình có truyền thống trong ngành tôm, bày tỏ khát vọng xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho ngành tôm Việt Nam.

VNF
Phó tổng giám đốc Khang An Foods Hồ Hoa Đông

Nhiều chuyên gia đồng quan điểm rằng nông nghiệp là một trong số ít ngành mà Việt Nam có lợi thế so với các nước trên thế giới, đặc biệt là thủy sản. Trong đó, ngành tôm không thể đứng ngoài sứ mệnh tạo dựng một nền nông nghiệp mạnh trong thập niên mới 2021 - 2030.

Khởi động một thời kỳ mới, VietnamFinance đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo trẻ của một doanh nghiệp hoạt động trong ngành tôm Việt Nam, đồng thời là một đại diện của thế hệ kế cận trong gia đình có truyền thống trong ngành, đó là chị Hồ Hoa Đông.

Chị Hồ Hoa Đông sinh năm 1987, hiện đảm nhiệm cương vị Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Khang An (Khang An Foods), là con gái của vợ chồng doanh nhân Hồ Quốc Lực - Dương Ngọc Kim, những người gây dựng và lãnh đạo Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sao Ta (HoSE: FMC) - một trong những doanh nghiệp tôm lớn nhất Việt Nam.

- Khang An Foods là một cái tên mới trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Vì sao FMC lại quyết định thành lập doanh nghiệp này trong bối cảnh đặc biệt của dịch Covid-19? “Ra riêng” với Khang An Foods, khát vọng của bạn là gì?

Phó tổng giám đốc Khang An Foods Hồ Hoa Đông: 2020 là một năm khó khăn với ngành nông nghiệp Việt Nam do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Khang An Foods là một trong số ít các công ty nông nghiệp ra đời trong giai đoạn này.

Là thành viên của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (HoSE: FMC), mục tiêu của Khang An Foods là tìm kiếm phân khúc khách hàng mới, từ đó thúc đẩy tiềm năng phát triển của FMC cũng như trở thành động lực cải tiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điểm khác biệt của Khang An Foods so với các doanh nghiệp tôm khác là dòng sản phẩm kết hợp giữa tôm và nông sản. Đây chính là nền tảng để Khang An Foods kết nối với các khách hàng mới, bên cạnh các khách hàng hiện có của FMC.

Khi công ty thành lập, song song với việc kế thừa những giá trị mà FMC đang có, chúng tôi cũng có hướng đi riêng của mình. Dù vậy, những gì liên quan đến giá trị bền vững không bao giờ bị phủ nhận.

Trước mắt, Khang An Foods tập trung tạo ra nguồn thực phẩm an toàn, truy xuất tốt và thực hành tốt về trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, duy trì hệ thống chuỗi cung ứng theo hướng đồng hành với thông điệp đang nóng trên toàn cầu là biến đổi khí hậu, chẳng hạn như triển khai hệ thống tái sử dụng nước hay các chương trình giảm phát thải carbon… Song song với đó, vùng nuôi của Khang An Foods khá gần nhà máy, vì vậy vừa giữ được chất lượng, vừa giảm phát thải ra môi trường.

Khang An Foods theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, cũng nghĩa là khi thưởng thức một sản phẩm của công ty, người tiêu dùng vô tình giúp tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu biến đổi khí hậu so với khi tiêu thụ những sản phẩm khác, đem lại cảm giác thực hiện một việc có ý nghĩa.

Cùng với Khang An Foods, khát vọng của tôi là xây dựng chuỗi cung ứng bền vững cho ngành tôm Việt Nam. Điều đó sẽ giúp con tôm Việt Nam gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

- Bạn nghĩ sao về thị trường nội địa, có phải các doanh nghiệp thủy sản nói chung và ngành tôm nói riêng đang “bỏ quên” thị trường này? Theo bạn, xu hướng chủ đạo của ngành tôm Việt Nam trong 10 năm tới sẽ là gì, tiếp tục chinh phục các thị trường xuất khẩu khó tính hay chuyển trọng tâm sang thị trường nội địa?

Đây là vấn đề mà ban lãnh đạo FMC từng rất trăn trở.

FMC thống trị phân khúc cao cấp hàng chục năm qua, mô hình kinh doanh đã quen với thị trường khó tính. Vì thế mà ở FMC có câu nói vui: “Bây giờ làm khó quen rồi, làm dễ không biết thực hiện ra sao”.

Bởi vậy nên mọi người trong công ty quyết định tiếp tục theo đuổi những giá trị mà mình đang hướng tới, phấn đấu để trở nên tốt hơn. Thị trường khó tính sẽ tiếp tục là nơi mà FMC chinh phục trong tương lai, đồng thời cũng linh hoạt theo sự phát triển ở từng thời kỳ.

Tiềm năng tại thị trường nội địa là có và FMC cũng như Khang An Foods không lãng quên điều đó. Nhưng doanh nghiệp chúng tôi đang tập trung làm tốt nhất những gì có thể. Ôm đồm một lúc nhiều thứ không dễ. Tôi tin rằng những doanh nghiệp hiện đang tập trung vào thị trường nội địa sẽ làm tốt và tiếp tục phát triển hơn nữa.

Bản thân chúng tôi vẫn luôn hy vọng sản phẩm của mình có thể góp mặt trong tủ lạnh của tất cả gia đình Việt. Nhưng trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung phát triển những giá trị mà mình đang có. Nếu giá trị đó được lan tỏa trong toàn xã hội Việt Nam, lan tỏa đến các doanh nghiệp cũng như các hộ gia đình Việt, tôi cho rằng ngày đó sẽ không xa.

- Nếu mường tượng về bức tranh ngành tôm Việt Nam trong 10 năm tới, bạn tin rằng điều gì sẽ là thay đổi cốt lõi?

Cái khó nhất của ngành tôm Việt Nam cả trên thị trường thế giới lẫn nội địa là vấn đề niềm tin.

Niềm tin đối với con tôm Việt Nam lâu nay vẫn bị lung lay bởi việc sử dụng kháng sinh khi nuôi tôm. Rất nhiều dự án đã được đưa ra nhưng khi tôm bệnh nặng, người nuôi tôm bắt buộc phải dùng kháng sinh. Tôi từng chứng kiến khi bệnh dịch ập đến, chỉ vài giờ, nguyên cả ao tôm chết hết, rất tội nghiệp cho người nông dân.

Bởi vậy, điều mong muốn không chỉ của riêng tôi mà của tất cả cộng đồng nuôi tôm là làm sao con tôm Việt Nam ít bệnh hơn, trong đó, khâu phát triển giống là rất quan trọng. FMC cũng đang xây dựng chuỗi phát triển bền vững trong ngành tôm và tìm lời giải cho bài toán này.

Nếu vấn đề này được giải quyết, thương hiệu con tôm Việt Nam sẽ được nâng tầm.

Bên cạnh đó, sự phát triển ngành tôm cần hướng đến người nông dân. Chẳng hạn, rất nhiều nông dân không biết tìm ai để bán tôm, không biết giá thị trường hiện tại thế nào, làm sao để vận chuyển tôm đến nhà máy, cách thức nuôi, thu hoạch và bảo quản hiệu quả nhất... Doanh nghiệp phải có những chương trình, giải pháp hỗ trợ họ.

Ngoài ra, tôi cho rằng việc ứng dụng công nghệ 4.0 cũng rất quan trọng trong việc phát triển ngành tôm. Tôi nhận thấy hiện tại lao động thủ công trong ngành khá nhiều, hoàn toàn có thể sử dụng máy móc, thiết bị để hỗ trợ. Khi đó sẽ tăng được năng suất lao động và bản thân người lao động cũng tiến bộ hơn.

Việc nâng cao năng suất lao động rất quan trọng, bởi điều đó góp phần giảm áp lực cạnh tranh trên thị trường thế giới, do đặc thù ngành tôm phải đối diện với không chỉ rào cản kỹ thuật mà còn là câu chuyện cạnh tranh về giá.

­- Bạn đánh giá sao về nhân lực ngành tôm Việt Nam hiện tại, có gặp phải tình trạng “vừa thừa vừa thiếu” như nhiều ngành khác?

Đối với Khang An Foods, chúng tôi hoạt động trên địa bàn tỉnh nên nhân sự không thể cạnh tranh với các thành phố lớn. Tuy nhiên qua quá trình làm việc, tôi nhận thấy nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tôm trong tỉnh rất giỏi về quản lý, họ thậm chí còn xây dựng đế chế kinh doanh cả nghìn người.

Tôi cũng nhận thấy hiện nay rất nhiều bạn trẻ quay về quê hương để tạo dựng sự nghiệp. Các vị trí lãnh đạo cuối thế hệ Y (sinh trong giai đoạn 1981-1996) rất cầu tiến, đầy sự sáng tạo và có thể kết nối với thế hệ Z (sinh từ năm 1997 trở đi) – thế hệ lực lượng lao động đầy sáng tạo chiếm khá đông trong tương lai gần.

Vì thế, tôi không quá lo lắng về nhân sự ngành tôm Việt Nam. Hiện giờ các bạn trẻ có triết lý sống rất “yolo”, sống làm sao để cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa, thay vì như ngày xưa học xong thường trụ lại các thành phố lớn.

- Làm quản lý khi tuổi còn trẻ, đâu là bí quyết giúp bạn xây dựng và quản lý tốt đội ngũ nhân sự - nơi có cả những nhân sự lớn tuổi, kỳ cựu và cả các bạn trẻ?

Bắt đầu bằng vị trí nhân viên, sau một thời gian gắn bó với công việc, tôi may mắn được đề bạt lên với vai trò quản lý và lãnh đạo.

Qua quá trình làm việc, các nhân sự kỳ cựu đem đến cho tôi kinh nghiệm đáng trân trọng, đáng học hỏi, trong khi các nhân sự trẻ lại đem lại năng lượng tích cực, nhanh chóng bắt kịp xu thế mới.

Bằng bất kỳ cách nào, nếu hai nhóm này có thể cùng hướng đến một giá trị chung thì tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ thành công.

Một điều may mắn đối với tôi là khi thành lập Khang An Foods, các anh chị dù có tuổi nhưng tinh thần rất trẻ, họ luôn mong muốn học hỏi những thứ mới, tạo ra những giá trị mới. Vì thế mà tôi không cảm thấy công việc quản lý nhàm chán và dường như mọi việc đều tìm thấy lối ra khi các giá trị chung này được thống nhất.

- Được đào tạo bài bản và kinh qua nhiều vị trí ở nhiều loại hình doanh nghiệp, vì sao bạn chọn quay về với ngành tôm? Vì tình yêu với ngành này hay để nối nghiệp gia đình?

Tôi chưa bao giờ chịu áp lực rằng mình phải quay về nối nghiệp gia đình. Gia đình luôn tạo cơ hội cho tôi làm những điều tôi thích.

Trong quá trình nghiên cứu nhiều năm, có cơ hội tiếp xúc với ngành tôm, tôi nhận thấy ngành này phải chịu quá nhiều yêu cầu gắt gao, chẳng hạn như thuế, các tiêu chuẩn kỹ thuật, các tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội… Gần như không có ngành nào đòi hỏi trách nhiệm xã hội cao như ngành tôm. Cộng thêm thực trạng lao động thủ công, tôi đánh giá ngành này rất khắc nghiệt.

Khi có cơ hội làm việc tại FMC, tôi nhận thấy rằng mặc dù doanh nghiệp là do ba mẹ mình tạo ra nhưng nếu mình cảm thấy không đúng đường hướng của bản thân thì cũng không thể gắn bó được.

Nhưng tôi càm nhận được giá trị mà ba mẹ mình gây dựng và nhận ra đó là điều mà mình hướng tới trong cuộc sống: FMC là nơi tạo ra và lan tỏa những điều tốt đẹp, giúp ích cho nông dân, cho cộng đồng, cho xã hội.

- Trong quá trình làm việc, hẳn sẽ phát sinh xung đột giữa thế hệ trước và thế hệ kế cận?

Chắc chắn có xung đột nhưng không thể phủ nhận những giá trị chung, những giá trị tốt đẹp mà thế hệ trước tạo dựng. Khi đã cảm thấy giá trị đó là đúng thì thử thách kế tiếp của mình là làm sao phát huy, nâng tầm giá trị đó lên.

Gia đình doanh nhân Hồ Quốc Lực - Dương Ngọc Kim - Hồ Hoa Đông chụp ảnh cùng Chủ tịch Tập đoàn PAN Nguyễn Duy Hưng (thứ hai từ phải sang)

- Bạn có kỳ vọng rằng Khang An Foods sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới của FMC không?

Tôi rất kỳ vọng. Khi chúng tôi tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có cơ hội phát triển thì đó vô tình cũng là động lực để doanh nghiệp phát triển. Cũng như vậy, nếu Khang An Foods phát triển tốt thì đó cũng là động lực để FMC phát triển mạnh mẽ hơn.

Cảm ơn Đông về cuộc trao đổi này!

Cùng chuyên mục
Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

25/05/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

25/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

22/05/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

22/05/26 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

22/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX không chỉ hé lộ đế chế tăng trưởng khổng lồ mà còn tạo bước ngoặt đưa Elon Musk tiến sát cột mốc tỷ phú nghìn tỷ USD.

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

20/05/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

19/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

18/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

18/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

17/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

17/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

17/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

16/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

16/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

15/05/26 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành ACV được bổ nhiệm giữ chức giữ chức quyền Tổng giám đốc ACV.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

15/05/26 18:08 (GMT+7)

(VNF) - Thượng tá Hoàng Việt Anh, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty GTEL trực thuộc Bộ Công an.

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

14/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

13/05/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - 4 thành viên của gia đình họ Lee - những người kiểm soát tập đoàn Samsung - hiện là những người giàu nhất Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cả 4 vị trí tỷ phú giàu nhất đất nước đều thuộc về cùng một gia đình.

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

11/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

05/05/26 19:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

03/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 31, ông Đỗ Vinh Quang (Phó chủ tịch HĐQT T&T Group) trở thành một trong những đại biểu trẻ nhất của HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời là một trong số ít đại diện đến từ khu vực kinh tế tư nhân.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

03/05/26 09:19 (GMT+7)

(VNF) - Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - vừa lần đầu tiên vượt mốc 34 tỷ USD, đưa ông lên vị trí cao chưa từng có trong bảng xếp hạng người giàu toàn cầu.

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

03/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) -Ông Trần Mạnh Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HTV Giải pháp Blockchain, đặt ra cho mình sứ mệnh làm một “người phiên dịch”, mang hơi thở thực tế từ giảng đường và thị trường công nghệ vào nghị trường, để các đạo luật không còn là rào cản khô cứng mà trở thành đòn bẩy cho kinh tế số.

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

02/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tái cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Bia và Nước giải khát HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng, nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm giám sát, theo đuổi vấn đề đến cùng và đưa tư duy thực tiễn, dựa trên dữ liệu vào nghị trường.

Tin khác
Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'