Khối tài sản của tỷ phú Pháp giàu nhất thế giới lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD

Bảo Anh - 07/04/2023 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn hàng xa xỉ Pháp Louis Vuitton (LVMH), chính thức trở thành tỷ phú người Pháp đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản lên đến hơn 200 tỷ USD.

VNF
Bernard Arnault, tỷ phú người Pháp đầu tiên sở hữu 200 tỷ USD

Giá trị tài sản ròng của người đứng sau LVMH sau khi tăng thêm 2,4 tỷ USD đã chính thức đạt 201,1 tỷ USD vào thứ Ba (4/4), mức cao kỷ lục theo thống kê từ Bloomberg Billionaires Index. Trước ông Arnault chỉ có 2 người từng đạt được cột mốc này là tỷ phú Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla và tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon.

Theo đó, tỷ phú Arnault đã vượt qua tỷ phú xe điện Elon Musk vào tháng 12/2022 để nắm giữ “ngôi vương” trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới. Nguyên do là bởi tài sản của ông Musk bị ảnh hưởng từ những lùm xùm xung quanh thương vụ Twitter khiến cổ phiếu Tesla sụt giảm.

Trong khi đó, với đế chế LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton, giá trị tài sản ròng của ông Arnault vẫn tăng đều khi nhu cầu đối với các sản phẩm cao cấp toàn cầu rất ổn định. Giá cổ phiếu của LVMH hiện tại đang đạt mức kỷ lục, hưởng lợi từ công bố mua lại số cổ phiếu LVMH trị giá 1,5 tỷ euro (1,6 tỷ USD) của chính tập đoàn vào tháng trước.

Doanh nghiệp cũng ghi nhận doanh thu kỷ lục lên tới 79,2 tỷ euro (hơn 86 tỷ USD) vào năm ngoái, riêng doanh thu từ “con gà đẻ trứng vàng” Louis Vuitton ước đạt 20 tỷ euro (21 tỷ USD). Doanh thu của Dior và Tiffany trong quý I/2023 cũng sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Ông trùm hàng hiệu Bernard Arnault, 74 tuổi, là người đầu tiên không phải công dân Mỹ đạt được thành tích này. Bên cạnh việc sở hữu cổ phần kiểm soát LVMH vào năm 1989, ông Arnault còn sở hữu danh mục các thương hiệu xa xỉ thuộc công ty bao gồm Louis Vuitton, Bulgari, Tiffany, Sephora, TAG Heuer và rượu sâm panh Dom Perignon.

Tỷ phú người Pháp cũng bổ nhiệm các con của mình vào các vị trí quan trọng trong tập đoàn. Theo đó, Delphine Arnault, “đại tiểu thư” nhà Arnault đang là giám đốc điều hành thương hiệu lớn thứ hai trong đế chế, Christian Dior. Vị trí quản lý công ty cổ phần giám sát LVMH và tài sản gia đình của ông Arnault được giao cho em trai là Antoine Arnault quản lý. 

Chưa dừng lại ở đó, 3 người con nhỏ của ông cũng lần lượt nắm giữ những chức danh quan trọng: Alexandre Arnault là giám đốc điều hành của Tiffany; Frédéric Arnault là giám đốc điều hành của TAG Heuer; trong khi người em út Jean Arnault đứng đầu bộ phận tiếp thị và phát triển sản phẩm cho mảng đồng hồ của Louis Vuitton.

Theo The Guardian
Cùng chuyên mục
'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

01/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những ngày tháng 3/2026, khi danh sách các đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XVI chính thức được công bố, cái tên Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát kinh tế. Không chỉ là người “chèo lái” con chim sắt đầu đàn của ngành hàng không vượt qua những cơn sang chấn toàn cầu, ông Hà bước vào nghị trường với một sứ mệnh mới: Mang hơi thở thực tiễn của doanh nghiệp nhà nước chủ lực vào những quyết sác

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

30/04/26 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Cen Land.

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

30/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Duy Chính - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Á Đại Thành, Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cho rằng trong vai trò doanh nhân, ông sẽ có điều kiện đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách của Hội đồng nhân dân thành phố.

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

29/04/26 11:22 (GMT+7)

Giữa bối cảnh các “ông lớn” Việt Nam đang hợp tác để tạo ra chuỗi giá trị, mối quan hệ giữa tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và tỷ phú Trần Bá Dương – người đứng đầu THACO đang thu hút sự chú ý.

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

29/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

23/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 35 tỷ USD, xếp thứ 65 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, vượt tỷ phú Jack Ma.

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

22/04/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

21/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tim Cook để lại di sản khổng lồ cho Apple - từ “đế chế phần cứng" đến cỗ máy siêu lợi nhuận, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

21/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

19/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

17/04/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

14/04/26 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031.

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

14/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

10/04/26 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

10/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

07/04/26 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

07/04/26 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

07/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

07/04/26 11:39 (GMT+7)

Ngày 7/4/2026, ông Tô Lâm chính thức giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI.

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

06/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

06/04/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

05/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

02/04/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Tin khác
Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994