Thị trường

Khởi tố, tạm giam 2 cán bộ lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản

(VNF) - Chiều 18/1, Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An đã khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 4 tháng về tội "Lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạn tài sản" đối với Võ Thành Vinh và Trương Văn Cương.

Khởi tố, tạm giam 2 cán bộ lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản

Phong bì mà cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 8 đưa cho ông Hùng.

Theo hồ sơ điều tra của Công an huyện Thanh Chương, ngày 4/12/2018, Trương Văn Cương , Võ Văn Thành là kiểm sát viên thị trường của Đội Quản lý thị trường số 8 (Cục Quản lý thị trường Nghệ An) cùng với lái xe Nguyễn Thanh Thủy đã lái ô tô 37A – 003.43 đến nhà ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Tại đây, Trương Văn Cường đưa thẻ kiểm tra thị trường và giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường, đồng thời đưa một tờ đơn tố cáo đánh máy sẵn và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ, thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Do ông Hùng không xuất trình được bất kỳ thủ tục nào nên Trương Văn Cường nêu ra các lỗi vi phạm và nói ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50 – 60 triệu đồng. Sau đó, ông Hùng đã đưa cho 3 người trên 6 triệu đồng để không bị xử lý.

Đến ngày 25/12/2018, ông Hùng đã gửi đơn trình báo vụ việc trên đến Công an huyện Thanh Chương. Theo đó, Công an huyện Thanh Chương đã tiến hành xác minh, điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/1/2019, Cục Quản lý thị trường Nghệ An quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ Đội Quản lý thị trường số 8 là ông Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh (kiểm sát viên), Nguyễn Thanh Thủy (lái xe).

Đáng chú ý, ông Vi Văn Hùng cũng cho biết thêm, sau khi sự việc được các trang mạng xã hội và các cơ quan báo chí thông tin thì ngày 27/12/2018, một người mặc đồ thường phục đến nhà ông và giới thiệu là cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 8 và đưa cho ông một phòng bì dán kín nhưng ông không nhận.

Tuy nhiên, khi ra về người này đã để lại phong bì ở nhà ông Hùng. Hiện, phong bì đã được ông Hùng giao nộp cho cơ quan công an.

Tin mới lên