Nhân vật

Không phạt Parkson, ông Hoàng Khải đắc lợi nhờ mặt bằng tăng giá gấp 3

(VNF) - Doanh nhân Hoàng Khải nói đã hoàn tất việc cho thuê toàn bộ mặt bằng tòa nhà Saigon Paragon với giá tăng gấp 3 sau khi lấy lại từ Parkson mà không cần phạt lỗi hủy hợp đồng trước hạn.

Không phạt Parkson, ông Hoàng Khải đắc lợi nhờ mặt bằng tăng giá gấp 3

Doanh nhân Hoàng Khải mới đây đã chia sẻ với VietnamFinance câu chuyện khá thú vị liên quan đến việc cho thuê văn phòng tại tòa nhà Saigon Paragon.

Cụ thể, sau khi lấy lại mặt bằng tại tòa nhà từ Parkson, giá cho thuê văn phòng tai Saigon Paragon đã tăng giá gấp 3 lần giá cho Parkson thuê trước đó.

"Ngày hôm qua (13/4), Saigon Paragon đã chính thức cho thuê hết 100% mặt bằng tầng 1, 2, 3, 4. Điều này là 1 điều hoàn toàn đúng đắn với tầm nhìn của 1 doanh  nhân lấy chữ tín và dự đoán những điều trong tương lai làm cơ hội cho riêng mình", ông Khải nói. 

Trước đó, doanh nhân Hoàng Khải đã gây chú ý với quyết định không phạt Parkson số tiền lên tới 200 tỷ đồng do hủy ngang hợp đồng thuê.

Về vấn đề này, ông Khải cho rằng việc phạt 200 tỷ đối với Parkson "không mang lại lợi ích cho cả 2 khi những vấn đề  kiện tụng và uy tín của cả hai bên" và khẳng định việc lấy lại và cho thuê lại thành công đã thể hiện "tầm nhìn và uy tín của mình".

Tòa nhà Saigon Paragon từng được Parkson thuê

Như VietnamFinance đã từng đề cập, hồi tháng 11/2016, Parkson đã hủy ngang hợp đồng trước thời hạn tại Saigon Paragon. Việc này khiến Parkson phải đối mặt với nguy cơ mất tiền cọc và chịu mức phạt lên tới khoảng 200 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, doanh nhân Hoàng Khải đã không phạt Parkson số tiền trên vì "nghĩ ai chả có lúc khó khăn".

Dù không có được vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, Parkson Paragon lại khá nổi bật trong tổng thể khu Phú Mỹ Hưng, tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, thuộc trung tâm tài chính của đô thị này. 

Parkson chính thức thuê và vận hành Saigon Paragon từ năm 2011 trong thời hạn 19 năm, từ đó đổi tên khu thương mại này thành Parkson Paragon. Tuy nhiên, sau 5 năm vận hành, khu mua sắm quy mô 19.000 m2 đã dời đi trước thời hạn đầu tư 14 năm.

Hoàng Khải luôn tự hào về thành tựu kinh doanh của mình và ông cũng thường có nhiều phát ngôn gây sốc

"Nếu Parkson rút lui thì Hoàng Khải & Paragon sẽ lấy lại mặt bằng cho công ty khác thuê thì cũng vậy. Chứ mà lại đi phạt nhau như thế kia, đến lúc mình khó khăn thì ai thương", ông Hoàng Khải viết trên trang cá nhân tại thời điểm đó.

Cách hành xử này đã khiến nhiều người "vỗ tay" cho vị doanh nhân này.

Đáng chú ý là trước đó, trong tháng 1/2015, Parkson đã hủy hợp đồng thuê tại Parkson Keangnam trước thời hạn nên phải chi 64 triệu đôla Singapore, tương đương 1.020 tỷ đồng, để đền bù hợp đồng. 

Tin mới lên