Xe

Kia Seltos EV sắp ra mắt – đối thủ mới của Hyundai Kona Electric

(VNF) - Trên thị trường, Kia Seltos EV sẽ là đối thủ cạnh tranh của Hyundai Kona Electric.

Kia Seltos EV sắp ra mắt – đối thủ mới của Hyundai Kona Electric

Kia Seltos EV sắp ra mắt – đối thủ mới của Hyundai Kona Electric.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Kia Seltos EV được đặt tên mã là 'Kia SP2 EV' và được định vị nằm dưới phân khúc của Kia Niro EV.

Kia Seltos EV hiện đã bắt đầu phát triển và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2020 với số lượng sản xuất hàng loạt là 10.000 chiếc/năm.

Tuy nhiên, hiện không rõ số lượng 10.000 chiếc kia sẽ dành cho một thị trường hay toàn thế giới. Được biết Trung Quốc sẽ là thị trường đầu tiên nhận được Seltos EV.

Về khả năng vận hành, Kia Seltos EV được cho là sẽ sử dụng nguồn pin và động cơ điện tương đồng với Hyundai Kona Electric. Hiện tại Hyundai Kona Electric sử dụng nguồn pin 39,2 kWh, sản sinh ra công suất 136 PS và mô-men xoắn cực đại 395 Nm. Phạm vi quãng đường di chuyển được là 452km sau một lần sạc và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 9,7 giây.

Ở phiên bản chạy nhiên liệu truyền thống, mẫu SUV Seltos dao động từ 969.000 INR (khoảng 313 triệu đồng) đến 1.599.000 INR (khoảng 516 triệu đồng).

Khách hàng có 2 tuỳ chọn phiên bản là Tech Line và GT Line. Trong đó, phiên bản Tech Line có các biến thể gồm: E, K, K +, X và X+, còn ở GT Line gồm K, X và X +.

Xem thêm: Xe điện 4 bánh đang được quản lý như thế nào?

Tin mới lên