KIDO: Qua 6 tháng thu hơn 3.500 tỷ, mảng dầu ăn là chủ lực
(VNF) - Nửa đầu năm 2024, KIDO đem về hơn 3.500 tỷ đồng doanh thu, giảm 19% so với cùng kỳ. Trong đó, mảng dầu ăn là chủ lực, đem về hơn 2.846 tỷ đồng doanh thu. Thực phẩm và các mảng khác đem về 685 tỷ đồng doanh thu trong nửa đầu năm.
Báo cáo tài chính quý II của Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (HoSE: KDC) cho thấy sự suy giảm doanh thu và lợi nhuận.
Doanh thu thuần quý II của KIDO giảm 25,6% so với cùng kỳ tương đương đạt hơn 1.716 tỷ đồng. Dù vậy, việc kiểm soát tốt chi phí đầu vào đã giúp KIDO cải thiện biên lãi gộp thêm gần 2 điểm phần trăm, từ 13,9% (quý II/2023) lên 15,75%. Lợi nhuận gộp giảm 15,7%, đạt hơn 270 tỷ đồng.

Không chỉ chi phí đầu vào, KIDO còn thắt chặt toàn bộ chi phí khác như chi phí tài chính, bán hàng, quản lý doanh nghiệp. Các mức giảm đều được ghi nhận ở mức 2 chữ số, lần lượt giảm 66%, 41% và 52%. Tổng cộng, chi phí hoạt động của KIDO là hơn 369 tỷ đồng, giảm 47% so với cùng kỳ năm 2023.
Cộng thêm doanh thu tài chính, KIDO báo lãi sau thuế 11 tỷ đồng trong quý II.
Được biết, trong quý II/2023, KIDO đã chuyển nhượng 17,8 triệu cổ phần KDF (KidoFoods), giảm tỷ lệ sở hữu từ mức 73% xuống còn 49%. Lợi nhuận từ thương vụ thoái vốn này lên tới hơn nghìn tỷ đồng, như đã ghi nhận tại báo cáo tài chính.
Luỹ kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt hơn 3.531 tỷ đồng. Trong đó, mảng dầu ăn vẫn là chủ lực của KIDO, đem về hơn 2.846 tỷ đồng doanh thu. Thực phẩm và các mảng khác đem về 685 tỷ đồng doanh thu trong nửa đầu năm.
Lợi nhuận trước thuế luỹ kế đạt 54,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 32,6 tỷ đồng, lần lượt giảm 92,8% và giảm 94% so với 6 tháng đầu năm 2023.
Năm 2024, KIDO lên kế hoạch kinh doanh với doanh thu 13.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng cho năm 2024, lần lượt tăng gấp 1,5 lần và 2,5 lần mức thực hiện năm 2023.
Tính đến cuối quý II/2024, tổng tài sản của KIDO là hơn 11.377 tỷ đồng, giảm 8% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, các khoản tiền và tương tiền giảm 548 tỷ đồng còn gần 1.637 tỷ đồng, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn giảm hơn 444 tỷ đồng còn 174 tỷ đồng. Hàng tồn kho cũng giảm mạnh 26%, từ mức 1.072 tỷ đồng còn 792 tỷ đồng.
KIDO đang duy trì khoản đầu tư dài hạn vào công ty liên doanh, liên kết hơn 2.700 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp đã phải trích lập dự phòng hơn 753 tỷ đồng.
Ở bảng nguồn vốn, tổng nợ phải trả ghi nhận tại cuối quý II/2024 là hơn 11.377 tỷ đồng, giảm 8% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, nợ vay ngắn hạn của doanh nghiệp là 2.566 tỷ đồng, nợ vay dài hạn là 252 tỷ đồng, lần lượt giảm 9% và giảm 49,6%.
KIDO muốn mở 12.000 cửa hàng bán bánh bao, đem về 20.000 tỷ đồng
MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng
(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.
Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’
(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.
Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025
(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.
Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?
(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.
Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển
(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.
Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng
(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.
Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026
(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.
Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình
(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.
Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước
(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.
Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng
(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.
'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'
(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.
Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà
(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.
Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt
(VNF) - Tập đoàn Daikin Industries (Nhật Bản) vừa đạt thỏa thuận thâu tóm một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và quản lý năng lượng cho tòa nhà, thông qua công ty thành viên tại thị trường Việt Nam.
Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi
(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.
Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?
(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã thay đổi căn bản cách tính và ngưỡng chịu thuế đối với người cho thuê nhà. Từ năm 2026, chỉ những trường hợp doanh thu lớn mới phải nộp thuế, đồng thời cách tính cũng “dễ thở” hơn so với quy định hiện hành.
Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cơ chế bán vốn linh hoạt hơn, cho phép giảm giá khởi điểm và mở rộng phương thức bán theo lô nhằm tháo gỡ “nút thắt” thoái vốn tại gần 40 doanh nghiệp Nhà nước do SCIC quản lý nhưng nhiều năm không tìm được nhà đầu tư.
Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX
(VNF) - Chủ tịch VSDC cho biết, các cấu phần kỹ thuật để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.
Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến
(VNF) - Đại diện Dragon Capital cho rằng cần trao vai trò lớn hơn cho hệ thống ngân hàng thương mại trong việc phân phối sản phẩm quỹ. Khi có thể được tiếp cận dễ dàng hơn, chứng chỉ quỹ có thể chuyển mình từ một thị trường “ngách” trở thành kênh tài sản chính thống và phổ biến.
Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân
(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.
Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia
(VNF) - Bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Quản lý tài sản, Khối trong nước, Dragon Capital Việt Nam - cho biết mức độ hiểu biết về tài chính của người Việt dưới mức 25%, theo một nghiên cứu của PwC.
Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen
(VNF) - Nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào những tháng cuối năm khiến nhiều người tìm đến các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng chi tiêu. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc Khối Tài chính số, Công ty tài chính EVF - việc vay tiêu dùng chỉ thực sự hiệu quả khi người vay có kế hoạch tài chính rõ ràng, hiểu đúng về lãi suất và lựa chọn kênh vay an toàn.
Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ
(VNF) - Việc khai thông nguồn hàng từ doanh nghiệp tư nhân đã phát đi tín hiệu tích cực với làn sóng IPO, niêm yết vừa qua, trong khi nguồn hàng từ doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cũng như doanh nghiệp FDI vẫn còn là bài toán bỏ ngỏ.
‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm
(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.
PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần
(VNF) - Kết quả đấu giá cho thấy 6 nhà đầu tư đã mua hết 23,21% vốn Petrosetco do PVN sở hữu, giá trúng bình quân 36.500 đồng/cổ phiếu.
Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN
(VNF) - Trước khi bị NHNN xử phạt 702 triệu đồng, VietCredit đã báo lãi 654 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2025 nhờ chuyển hướng sang nền tảng số.
MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng
(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.
Thăm cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh 23.000 tỷ trước ngày thông tuyến
(VNF) - Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh có tổng chiều dài 121km, phân kỳ thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư gần 23000 tỷ đồng và dự kiến thông tuyến vào ngày 19/12 tới đây.


































































