Kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam: 'Phải sáng tạo, dám nghĩ và dám làm...'

Thành Phong ̣̣̣̣̣(thực hiện) - 20/06/2021 09:33 (GMT+7)

(VNF) - Nhà báo, nhà văn, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam vừa “cởi áo nghỉ việc quan” từ ngày 1/6/2021 để nắm giữ cương vị mà ông kiêm nhiệm lâu nay là Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng ông.

VNF
PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ

- Từ năm 2006 đến 2016, ông đã ba lần được lãnh đạo Ban Tư tưởng-Văn hóa Trung ương, sau đó là Ban Tuyên giáo Trung ương giao trọng trách cùng các cộng sự lãnh đạo, quản lý và điều hành Trung tâm Báo chí của ba kỳ đại hội Đảng liên tiếp. Xin ông cho biết cảm xúc của mình khi nhìn lại cú “hattrick” đặc biệt về nghề nghiệp này?

Ông Nguyễn Thế Kỷ: Đại hội X của Đảng diễn ra từ ngày 18 – 25/4/2006 tại Hội trường Ba Đình. Lúc đó, tôi là Vụ trưởng Vụ Báo chí của Ban được cấp trên giao làm Phó Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội X. Trung tâm Báo chí còn mấy Phó Giám đốc, nhưng việc của tôi có vẻ “nặng”, thường xuyên, cả khó khăn nữa.

Đến Đại hội XI của Đảng, tôi đã được bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, được Trưởng ban giao phụ trách công tác báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, do đó được cấp trên giao làm Giám đốc Trung tâm Báo chí của hai đại hội liên tiếp là Đại hội XI và Đại hội XII. Nếu tính cả ba đại hội, đó là cả một vinh dự, tự hào, trọng trách lớn với nhiều kỷ niệm khó quên.

Nhìn lại hoạt động của Trung tâm báo chí ở cả ba kỳ đại hội, có nhiều điều giống nhau và cũng không ít điều khác nhau, kể cả những khó khăn, thách thức. Những điều giống nhau là Trung tâm Báo chí của các đại hội Đảng toàn quốc là một đơn vị được lập ra trong một thời gian nhất định để vừa lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động báo chí, chỉ đạo nội dung thông tin, điều hành hoạt động của hàng trăm phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên báo chí, truyền thông trong và ngoài nước; mặt khác, và quan trọng không kém, là để phục vụ các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí cả về tác nghiệp, về máy móc, thiết bị, đường truyền, cả về việc ăn uống, giải khát, sức khỏe, an ninh, an toàn thông tin...

Hoạt động của Trung tâm Báo chí Đại hội Đảng toàn quốc các nhiệm kỳ rất khẩn trương, nhộn nhịp. Phóng viên phải có tin mới, tin “nóng”, tin quan trọng, kể cả tin “bên lề Đại hội”. Vì thế, họ được lãnh đạo cơ quan báo chí của mình giao nhiệm vụ cạnh tranh với các đồng nghiệp khác về thông tin ở từng phút, từng giờ...

Ban lãnh đạo Trung tâm Báo chí Đại hội phải rất tận tụy, năng động, thạo việc, nhất là phải rất chủ động, sáng tạo mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các thành viên của Trung tâm phải túc trực ở đó gần như 24/24 giờ trong một ngày, luôn phải đến sớm về muộn. Tất cả cán bộ, nhân viên Trung tâm Báo chí và các phóng viên, biên tập viên, nhân viên kỹ thuật khi vào, ra nơi này chịu sự kiểm soát an ninh chặt chẽ.

- Thế còn những điều không giống nhau?

Những điều không giống nhau là: Đại hội X của Đảng tổ chức tại Hội trường Ba Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội X đặt tại 19C Hoàng Diệu, cách Hội trường Ba Đình một quãng đủ xa, điều này tạo ra những khó khăn nhất định khi bố trí các nhóm phóng viên từ Trung tâm Báo chí vào Hội trường Ba Đình tác nghiệp. Ngoài Thẻ Báo chí dùng chung, những người vào Hội trường Đại hội phải có Thẻ sự kiện, có khoảng 4 loại Thẻ sự kiện khác nhau.

Đến Đại hội XI và Đại hội XII của Đảng, nơi tổ chức Đại hội là Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Theo đó, Trung tâm Báo chí của cả hai Đại hội này (và cả Đại hội XIII đang diễn ra) được bố trí ở toàn bộ tầng 3, bên phải Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (nhìn từ sảnh trước). Việc đi lại, tác nghiệp của phóng viên, kỹ thuật viên thuận tiện hơn rất nhiều.

Ở Đại hội XI, Đại hội XII, số lượng phóng viên trong và ngoài nước tăng mạnh, xấp xỉ 700 người/mỗi đại hội; phóng viên các báo, đài, kênh truyền hình của bà con Việt kiều về dự cũng đông đảo hơn. Trung tâm Báo chí Đại hội XI và XII được bố trí với diện tích hơn 1.000 m2, 170 máy tính cố định, nhiều màn hình lớn, phóng viên được mang theo máy tính xách tay. Cùng với Thông cáo báo chí từng ngày làm việc của Đại hội, Trung tâm báo chí còn tổ chức các buổi họp báo chuyên đề quan trọng, cần thiết.

- Ông có thể nêu một số kỷ niệm, sự việc hay những tình huống khó quên.

Hơn 15 năm, ba kỳ đại hội, quả thật có nhiều kỷ niệm, sự việc và cả bài học nữa. Có đồng chí lãnh đạo cấp trên của tôi khá ái ngại khi để cán bộ ta trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài. Tôi đã mạnh dạn đề nghị: trong hoạt động báo chí, việc phỏng vấn là thể loại rất cần thiết, thể hiện “người thật, việc thật, bối cảnh thật”, xin các anh cứ để “anh em chúng em” tùy cơ ứng biến. Tất cả đều dựa trên nội quy, quy chế của Trung tâm Báo chí, cao hơn là quy chế của Đại hội của Đảng. Nếu làm tốt điều này, cánh báo chí nước ngoài sẽ có cảm tình với ta hơn, thấy rõ hơn “tự do báo chí” của ta, cao hơn là sự chủ động, tự tin của báo chí nước chủ nhà.

Một câu chuyện khác, trước khi Đại hội XI diễn ra, ngay tại Trung tâm Báo chí của Đại hội, có mấy hãng phát thanh, truyền hình nước ngoài đề nghị được tác nghiệp và truyền sóng trực tiếp trên đường phố Hà Nội. Điều này chưa có tiền lệ (tức là ghi âm, ghi hình và phát trực tiếp về nước họ và ra toàn thế giới).

Tôi xin ý kiến và chủ trương của người và cấp có thẩm quyền. Câu trả lời là không nên, vì nếu họ thiếu thiện chí, thậm chí họ đưa tin xuyên tạc, bôi nhọ ta thì hậu quả khó lường. Tôi lại mạnh dạn và tự tin thưa lại: hoạt động truyền, phát sóng trực tiếp của các hãng báo chí, thông tấn, phát thanh, truyền hình trên thế giới là hình thức phổ biến, hiện đại và chuyên nghiệp từ nhiều chục năm nay. Báo chí luôn cần sự tươi mới, sống động, chính xác và tính chất “thực”, “khách quan” của đời sống. Với ta thì chưa thật phổ biến (và chưa thật chuyên nghiệp), còn với nhiều nước, đây là cách tác nghiệp bình thường.

Để tiến hành việc này bảo đảm các yêu cầu về nội dung thông tin, an ninh và an toàn thông tin, điều kiện tác nghiệp, Trung tâm Báo chí sẽ cho một số cán bộ, nhân viên thông thạo ngoại ngữ đi cùng họ để “phối hợp” hoạt động. Nếu họ vi phạm, ta lên tiếng và yêu cầu họ thực hiện quy định của ta, Luật Báo chí của ta. Rất vui là mọi sự diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Đến Đại hội XII của Đảng, công việc này đã trở nên “quen tay, thạo việc” hơn rất nhiều.

- Câu hỏi cuối cùng, xin ông cho biết một số bài học mà ông rút ra sau ba lần đứng đầu Trung tâm Báo chí Đại hội X, XI, XII của Đảng?

Tôi chưa có dịp tổng kết một cách bài bản, thấu đáo, có tính hệ thống. Nhưng đại loại thế này: Điều đầu tiên là tuân thủ nghiêm túc, trách nhiệm sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của cấp trên. Thứ hai là bản thân mình cũng cần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Thứ ba, may mắn của tôi là trưởng thành từ một phóng viên, trải qua tất cả các loại hình báo chí, các cơ quan báo chí: nói, báo hình, báo in, báo điện tử, đi từ địa phương ra Trung ương, từ tác nghiệp chuyên môn lên cương vị lãnh đạo, nhờ đó, mình thấu hiểu mong muốn, yêu cầu, khó khăn, vất vả của các nhà báo như của chính mình.

Cũng nhờ đi ra bên ngoài nhiều, tiếp xúc, nghiên cứu, làm việc, hợp tác với nhiều hãng báo chí, thông tấn, phát thanh, truyền hình nên hiểu rõ họ, cả mặt hợp tác, cộng tác và cả mặt cần trao đổi, cần thiết thì đấu tranh có lý có tình. Điều thứ năm, cũng rất quan trọng, do trải qua các cương vị lãnh đạo, quản lý báo chí; nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo về báo chí; đồng thời là người chăm chỉ, gắng gỏi viết báo, viết văn liên tục mấy chục năm, nhờ đó tôi có mối quan hệ rất tốt, thân tình, gần gũi, sâu sát với lãnh đạo các cơ quan báo chí và nhiều phóng viên báo chí và các lĩnh vực khác. Khi cần phối hợp công tác, chỉ cần nhấc máy “a lô” là công việc trôi chảy, đồng thuận và hiệu quả.

Cùng chuyên mục
Phát huy thế mạnh du lịch biển bằng trò chơi dân gian

Phát huy thế mạnh du lịch biển bằng trò chơi dân gian

01/02/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh có hàng trăm lễ hội dân gian cổ truyền với quy mô lớn nhỏ khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là hình thức hội làng gắn với việc thờ Thần, Phật diễn ra quanh năm nhưng tập trung nhiều vào dịp tháng Giêng, tháng Sáu hoặc vào các ngày húy kị của các Thần. Trong các lễ hội, bên cạnh việc tiến hành các nghi lễ cúng tế, rước xách tôn nghiêm, bao giờ cũng có phần ‘hội’ với những hoạt động tự do, bình đẳng, tụ tập đông người vui vẻ.

Áp lực tiêu tiền 2025: Đột phá cơ chế để giải ngân 800.000 tỷ đồng

Áp lực tiêu tiền 2025: Đột phá cơ chế để giải ngân 800.000 tỷ đồng

31/01/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhận định của TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế, với con số giải ngân lên tới gần 800.000 tỷ đồng trong năm 2025 và phải đạt 95% kế hoạch đề ra, nếu như không có sự đột phá về cơ chế, trách nhiệm cũng như nhận diện và xử lý các sai phạm thì khả năng hoàn thành còn thấp hơn năm 2024.

Miền Trung: Kỳ vọng nâng cánh với sân bay lấn biển

Miền Trung: Kỳ vọng nâng cánh với sân bay lấn biển

31/01/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Đang là giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ khai thác lợi thế mặt tiền biển tại các tỉnh Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. Cùng với đầu tư kết cấu hạ tầng đường bộ kết nối theo nhiều tuyến khác nhau, lĩnh vực hàng không lấn biển cũng đang bước vào “đường đua” khi nhiều dự án mới hình thành bên cạnh cảng hàng không hiện hữu.

TS Lê Xuân Nghĩa: 'Chính sách tiền tệ 2025 vẫn sẽ được nới lỏng'

TS Lê Xuân Nghĩa: 'Chính sách tiền tệ 2025 vẫn sẽ được nới lỏng'

31/01/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng Ngân hàng Nhà nước vẫn còn dư địa nới lỏng thêm chính sách tiền tệ năm 2025, song khó có khả năng nhà điều hành cắt giảm thêm lãi suất điều hành hoặc phá giá mạnh VND.

Huế trong cuộc chuyển mình

Huế trong cuộc chuyển mình

31/01/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Vươn mình trở thành thành phố trực thuộc trung ương, Huế sẽ là nơi kết nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và hiện đại, xây dựng một tương lai tươi sáng, văn minh, giàu bản sắc cho tất cả cư dân và du khách đến thăm. Trở lại Huế lần này vào cuối năm 2024, chúng tôi được chứng kiến rất nhiều đổi thay ở nơi đây, từ những đại công trình di sản trong Đại nội mới được trùng tu, đến những đường phố mới làm cho quy mô của thành phố này đang được mở rộng ra từng ngày.

Mục tiêu tăng trưởng 8% là hoàn toàn khả thi

Mục tiêu tăng trưởng 8% là hoàn toàn khả thi

31/01/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, cho rằng dù năm 2025 vẫn còn những khó khăn không nhỏ, nhưng mục tiêu tăng trưởng GDP 7% - 7,5% hoặc 8% là hoàn toàn khả thi.

Để có siêu cảng Cần Giờ, cần cuộc lột xác

Để có siêu cảng Cần Giờ, cần cuộc lột xác

31/01/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Siêu cảng Cần Giờ là dự án lớn mang tầm quốc tế và khu vực. Đó là “trạm dừng chân” trên con đường thiên lý từ Đông sang Tây của hàng ngàn con tàu khổng lồ, với sự tham gia của hàng chục ngàn thuyền viên. Để giữ chân được những con tàu và thuyền viên đó, bến tàu, bãi đỗ thôi chưa đủ, điều quan trọng là hệ thống dịch vụ cho thuyền viên sau một chuyến hải trình dài ngày lênh đênh trên biển.

Phác họa chân dung làng biển

Phác họa chân dung làng biển

30/01/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Làng biển quê tôi có tên gọi ngày xưa là: Kim Đôi – nghĩa là Gò Vàng. Và tôi, đã viết những câu thơ về biển, về tâm thức biển: “Nhúm rau thai của tôi không chôn kịp góc vườn - Mẹ đã ném cả đầm đìa xuống biển - Mái chèo bắt đầu biết lật khúc ầu ơi...”.

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

30/01/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - 'Vua' hồ tiêu Phan Minh Thông, Chủ tịch Phúc Sinh Group nói rằng hiện nay, nông sản Việt không chỉ là hàng hóa, mà còn kể câu chuyện về con người, văn hóa và tinh thần bền bỉ của Việt Nam. Đây chính là sức mạnh giúp nông sản Việt ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.

Hướng ra biển để làm giàu

Hướng ra biển để làm giàu

29/01/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Lịch sử cho thấy, không một quốc gia nào có thể phát triển nếu chỉ khư khư “bế quan, tỏa cảng”, không mở cửa mà có thể phát triển. Nước Việt ta từ thuở mới dựng nước, đã biết cách hướng ra biển để làm giàu.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kể về những cuộc họp cân não từ sáng đến tối muộn để tinh gọn bộ máy

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kể về những cuộc họp cân não từ sáng đến tối muộn để tinh gọn bộ máy

29/01/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Bên thềm Xuân Ất Tỵ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ rằng bà từng “mất ăn, mất ngủ” khi bắt tay vào xây dựng phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Chính phủ.

Người Việt đứng trước biển

Người Việt đứng trước biển

29/01/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tôi đã đọc một tài liệu nói về thói hư tật xấu của người Việt, nói về thói quen cố hữu cảm quan đường bộ, tư duy giao thông chủ đạo là tư duy đường đất mà dường như lãng quên hoặc không hiểu lắm về đường biển. Người ta quên mất đường bộ là do con người đi mãi mà thành. Còn đường đi trên biển khó hơn, phải khám phá, chinh phục, phải đạt đến trình độ kỹ thuật hàng hải cao và giàu kinh nghiệm mới đi được trên biển.

Chủ tịch nước Lương Cường chúc tết Ất Tỵ 2025

Chủ tịch nước Lương Cường chúc tết Ất Tỵ 2025

29/01/25 00:45 (GMT+7)

(VNF) - 0 giờ ngày 29/1 (mùng 1 tháng Giêng), khi thời khắc chuyển giao sang năm mới Ất Tỵ 2025, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc năm mới tốt đẹp tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông chủ ô mai Hồng Lam: 'Tôi không bán ô mai mà tôi bán quà Việt'

Ông chủ ô mai Hồng Lam: 'Tôi không bán ô mai mà tôi bán quà Việt'

28/01/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trải lòng về quá trình kinh doanh, qua nhiều khó khăn, ông Nguyễn Hồng Lam, CEO của Công ty cổ phần Hồng Lam chia sẻ, ông không đơn thuần chỉ bán ô mai, một món ăn vặt mà ông bán “quà Việt”, bán những giá trị tinh thần, khơi dậy những ký ức về một tuổi thơ hạnh phúc trong mỗi người.

Giao thương hay phòng thủ: Khi các cường quốc phương Tây gõ cửa

Giao thương hay phòng thủ: Khi các cường quốc phương Tây gõ cửa

28/01/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vào thế kỷ 19, khi những tàu thuyền của các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ ghé thăm bờ biển Việt Nam, đất nước nhỏ bé đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các cường quốc nhờ vào sự phong phú tài nguyên và lợi thế thương mại độc đáo.

Hành trình VietnamFinance 2024: Xây dựng tổ ấm, lan tỏa yêu thương

Hành trình VietnamFinance 2024: Xây dựng tổ ấm, lan tỏa yêu thương

28/01/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương, trong năm 2024, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa trên khắp nước với mong muốn san sẻ gánh nặng cùng những mảnh đời khó khăn.

Đỏ bình minh mặt sóng khơi xa...

Đỏ bình minh mặt sóng khơi xa...

28/01/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Lịch sử ra đời và phát triển của dân tộc Việt Nam gắn liền với truyền thuyết “con cháu Rồng Tiên”. Cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ sinh hạ 100 người con trong bọc trứng. Khi các con khôn lớn trưởng thành, thì 50 người con theo mẹ lên rừng sinh cơ lập nghiệp, khai khẩn ruộng nương, trồng dâu cấy lúa, 50 người con theo cha xuống biển làm nghề chài lưới, tạo lập diêm điền, mở mang bờ cõi, giữ gìn cương vực... Tuy nhuốm màu sắc huyền thoại, nhưng truyền thuyết trên cho thấy: Từ thuở bình minh

Tinh gọn bộ máy là dự án không bao giờ kết thúc

Tinh gọn bộ máy là dự án không bao giờ kết thúc

28/01/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Luật sư Nguyễn Tiến Lập, thành viên NHQuang và Cộng sự, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam, nhấn mạnh việc tinh gọn bộ máy là cuộc cách mạng không bao giờ kết thúc.

Đế chế kinh doanh vận tải đường thủy của doanh nhân Bạch Thái Bưởi

Đế chế kinh doanh vận tải đường thủy của doanh nhân Bạch Thái Bưởi

27/01/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Xuất thân hoàn cảnh nghèo khó, bước vào đời với nghề thư ký, rồi đốc công cho doanh nghiệp Pháp, Bạch Thái Bưởi đã mau chóng gây dựng và phát triển sự nghiệp riêng, trở thành biểu tượng cho sự thành công của tư sản Việt Nam đầu thế kỷ XX.

Chính thức trình danh sách bộ máy các bộ, ngành mới của Chính phủ

Chính thức trình danh sách bộ máy các bộ, ngành mới của Chính phủ

27/01/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.

Triệt phá tổ chức lừa đảo quốc tế chiếm đoạt 1.800 tỷ đồng

Triệt phá tổ chức lừa đảo quốc tế chiếm đoạt 1.800 tỷ đồng

27/01/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức tội phạm lừa đảo này hoạt động dưới vỏ bọc Công ty DH889 tại khu Kim Sa 2 (Campuchia) do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, nhiều người Việt Nam làm nhân viên.

Truy tố nữ Chủ tịch Hải Hà Petro 'rút ruột' 317 tỷ đồng quỹ bình ổn xăng dầu

Truy tố nữ Chủ tịch Hải Hà Petro 'rút ruột' 317 tỷ đồng quỹ bình ổn xăng dầu

26/01/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Bị can Trần Tuyết Mai, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH vận tải Thủy bộ Hải Hà (Hải Hà Petro) bị Viện KSND Tối cao truy tố ra trước TAND tỉnh Thái Bình; đồng thời, phân công Viện KSND tỉnh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử.

Tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính, giảm cấp trung gian

Tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính, giảm cấp trung gian

25/01/25 11:20 (GMT+7)

(Dân trí) - Với kết luận vừa ban hành, Trung ương yêu cầu nghiên cứu tiếp tục thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính, giảm cấp hành chính trung gian phù

Tổng Bí thư: Trung ương không 'bút phê lòng vòng' với kiến nghị của địa phương

Tổng Bí thư: Trung ương không 'bút phê lòng vòng' với kiến nghị của địa phương

24/01/25 19:05 (GMT+7)

(VNF) - Với những những kiến nghị, đề xuất của địa phương, Tổng Bí thư yêu cầu phải được Trung ương xem xét một cách nghiêm túc, nhanh chóng, có trách nhiệm và phải trả lời dứt khoát, tránh tình trạng bút phê lòng vòng.

Tin khác
Làm giàu xong, làm gì tiếp?

Làm giàu xong, làm gì tiếp?

Đạt được thành công tài chính chỉ là bước khởi đầu. Hành trình ý nghĩa sau khi làm giàu: từ thiện, đầu tư, theo đuổi đam mê hay tận hưởng cuộc sống?

Phát huy thế mạnh du lịch biển bằng trò chơi dân gian

Phát huy thế mạnh du lịch biển bằng trò chơi dân gian

Áp lực tiêu tiền 2025: Đột phá cơ chế để giải ngân 800.000 tỷ đồng

Áp lực tiêu tiền 2025: Đột phá cơ chế để giải ngân 800.000 tỷ đồng

Miền Trung: Kỳ vọng nâng cánh với sân bay lấn biển

Miền Trung: Kỳ vọng nâng cánh với sân bay lấn biển

TS Lê Xuân Nghĩa: 'Chính sách tiền tệ 2025 vẫn sẽ được nới lỏng'

TS Lê Xuân Nghĩa: 'Chính sách tiền tệ 2025 vẫn sẽ được nới lỏng'

Huế trong cuộc chuyển mình

Huế trong cuộc chuyển mình

Mục tiêu tăng trưởng 8% là hoàn toàn khả thi

Mục tiêu tăng trưởng 8% là hoàn toàn khả thi

Để có siêu cảng Cần Giờ, cần cuộc lột xác

Để có siêu cảng Cần Giờ, cần cuộc lột xác

Phác họa chân dung làng biển

Phác họa chân dung làng biển

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

Để nông sản kể câu chuyện về con người, văn hóa Việt

Hướng ra biển để làm giàu

Hướng ra biển để làm giàu

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kể về những cuộc họp cân não từ sáng đến tối muộn để tinh gọn bộ máy

Bộ trưởng Bộ Nội vụ kể về những cuộc họp cân não từ sáng đến tối muộn để tinh gọn bộ máy

Người Việt đứng trước biển

Người Việt đứng trước biển

Chủ tịch nước Lương Cường chúc tết Ất Tỵ 2025

Chủ tịch nước Lương Cường chúc tết Ất Tỵ 2025

Ông chủ ô mai Hồng Lam: 'Tôi không bán ô mai mà tôi bán quà Việt'

Ông chủ ô mai Hồng Lam: 'Tôi không bán ô mai mà tôi bán quà Việt'

Giao thương hay phòng thủ: Khi các cường quốc phương Tây gõ cửa

Giao thương hay phòng thủ: Khi các cường quốc phương Tây gõ cửa

Hành trình VietnamFinance 2024: Xây dựng tổ ấm, lan tỏa yêu thương

Hành trình VietnamFinance 2024: Xây dựng tổ ấm, lan tỏa yêu thương

Đỏ bình minh mặt sóng khơi xa...

Đỏ bình minh mặt sóng khơi xa...

Tinh gọn bộ máy là dự án không bao giờ kết thúc

Tinh gọn bộ máy là dự án không bao giờ kết thúc

Đế chế kinh doanh vận tải đường thủy của doanh nhân Bạch Thái Bưởi

Đế chế kinh doanh vận tải đường thủy của doanh nhân Bạch Thái Bưởi

Chính thức trình danh sách bộ máy các bộ, ngành mới của Chính phủ

Chính thức trình danh sách bộ máy các bộ, ngành mới của Chính phủ

Triệt phá tổ chức lừa đảo quốc tế chiếm đoạt 1.800 tỷ đồng

Triệt phá tổ chức lừa đảo quốc tế chiếm đoạt 1.800 tỷ đồng

Truy tố nữ Chủ tịch Hải Hà Petro 'rút ruột' 317 tỷ đồng quỹ bình ổn xăng dầu

Truy tố nữ Chủ tịch Hải Hà Petro 'rút ruột' 317 tỷ đồng quỹ bình ổn xăng dầu

Tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính, giảm cấp trung gian

Tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính, giảm cấp trung gian

Tổng Bí thư: Trung ương không 'bút phê lòng vòng' với kiến nghị của địa phương

Tổng Bí thư: Trung ương không 'bút phê lòng vòng' với kiến nghị của địa phương