Tài chính tiêu dùng

Lần đầu tiên người mua bất động sản có thể thanh toán chi phí quản lý qua QR Code

(VNF) - Với việc hợp tác này, MSB là ngân hàng đầu tiên hợp tác với một công ty quản lý bất động sản trong việc triển khai giải pháp thanh toán qua mã QR và kết hợp phát hành thẻ thanh toán thông minh không tiếp xúc vào dịch vụ bất động sản.

Lần đầu tiên người mua bất động sản có thể thanh toán chi phí quản lý qua QR Code

Lần đầu tiên người mua bất động sản có thể thanh toán chi phí qua QR Code. (Ảnh minh hoạ)

Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Sài Gòn Triển vọng (SAVISTA) vừa “bắt tay” hợp tác toàn diện, hướng tới mang những giải pháp tài chính thông minh đến cho khách hàng lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, MSB sẽ cung cấp phương thức thanh toán bằng mã QR cho toàn bộ khách hàng của SAVISTA áp dụng với tất cả các dịch vụ, tiện ích như dịch vụ quản lý tòa nhà, dịch vụ đỗ xe, gửi xe, thanh toán tiền điện, nước và các dịch vụ sinh hoạt khác trong phạm vi quản lý của tòa nhà...

Như vậy, thay vì thực hiện thanh toán trực tiếp tại ban quản lý tòa nhà bằng tiền mặt hay các hình thức thanh toán khác như trước đây, với sự hợp tác này, khách hàng của SAVISTA sẽ chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking, bật tính năng quét mã QR, nhập số tiền cần thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Với việc hợp tác này, MSB là ngân hàng đầu tiên hợp tác với một công ty quản lý bất động sản trong việc triển khai giải pháp thanh toán qua mã QR và kết hợp phát hành thẻ thanh toán thông minh không tiếp xúc vào dịch vụ bất động sản.

Được biết, Avista hiện đang quản lý hơn 14 cao ốc văn phòng cho thuê, 34 khu đô thị, trên 13.500 căn hộ với số lượng khách hàng ước tính khoảng hơn 40.000 người. Đây là công ty duy nhất xây dựng riêng phần mềm quản lý chung cư, khu đô thị dành cho các dự án (SALINK).

Về MSB, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2018 được ngân hàng công bố trước đó, đến hết tháng 9/2018, ngân hàng có tổng tài sản hơn 128 nghìn tỷ đồng, tăng 14% so với đầu năm. Trong đó dư nợ cho vay khách hàng tăng xấp xỉ 10% đạt hơn 39.352 tỷ.

Tiền gửi của khách hàng ở MSB đến cuối tháng 9 là hơn 64.767 tỷ đồng, tăng 13,9% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,03% trên tổng dư nợ.

Điểm đáng chú ý là MSB hoạt động khá mạnh trên thị trường liên ngân hàng 9 tháng qua. Tổng tiền gửi tại/ và cho vay tổ chức tín dụng khác trên 15.000 tỷ đồng, tăng 75,5% so với đầu năm trong khi tiền gửi của/và vay mượn tổ chức tín dụng khác là gần 36.700 tỷ đồng, tăng 24%.

Trong hoạt động kinh doanh, thu nhập lãi thuần của MSB quý III/2018 đạt 547 tỷ đồng, tăng 22,3% so với cùng kỳ và luỹ kế 9 tháng ghi nhận mức tăng 35,9% đạt hơn 1.596 tỷ đồng.

Hoạt động kinh doanh ngoại hối quý III giúp MSB thu về lợi nhuận 126 tỷ đồng, gấp gần 4 lần so với cùng kỳ. Tính chung 9 tháng, hoạt động kinh doanh ngoại hối cũng tăng gấp gần 4 lần cùng kỳ với 295 tỷ đồng.

Trừ đi chi phí, ngân hàng đạt lãi thuần từ hoạt động là 345 tỷ đồng trong quý III, tăng 133% so với cùng kỳ và 9 tháng tăng 6,8% đạt 1.105 tỷ đồng.

Tin mới lên