Tài chính tiêu dùng

Phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tích hợp QR Code, rút ngắn thời gian thanh toán còn 3 giây

(VNF) - Thay vì mất 1-2 phút để thanh toán qua thẻ thì chỉ với khoảng 3 giây thông qua Sapo POS, khách hàng đã đã có thể hoàn tất một đơn hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tích hợp QR Code, rút ngắn thời gian thanh toán còn 3 giây

Phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tích hợp QR Code, rút ngắn thời gian thanh toán còn 3 giây.

Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo vừa triển khai phương thức thanh toán bằng QR Code trên ứng dụng Mobile Banking.

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tích hợp trực tiếp VNPAY-QR hỗ trợ thanh toán liền mạch, tự động hoàn toàn cho các chủ cửa hàng và người mua. Không còn phải nhập số thủ công, cũng không phải đưa thẻ cho thu ngân, mọi thanh toán đều được kiểm soát thông qua phần mềm.

Theo đó, các cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Sapo bên cạnh áp dụng các hình thức thanh toán như tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, COD, thanh toán bằng điểm,… sẽ được tích hợp thêm hình thức thanh toán VNPAY-QR giúp khách mua hàng chỉ cần thao tác bằng cách quét mã trên màn hình máy bán hàng hoặc hóa đơn qua ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng đang có kết nối dịch vụ.

Điểm đặc biệt của hình thức này là với mỗi đơn hàng sẽ sinh ra một mã QR code riêng để khi khách hàng quét sẽ hiển thị tự động và trừ đúng số tiền trong đơn hàng.

Theo đó, thay vì mất 1-2 phút để thanh toán qua thẻ thì chỉ với khoảng 3 giây thông qua Sapo POS, khách hàng đã đã có thể hoàn tất một đơn hàng.

Về phía người bán hàng, ngay lập tức sẽ quản lý và kiểm soát được các giao dịch của từng đơn hàng với các thông tin cụ thể về mã giao dịch, khách hàng tự động trên phần mềm này.

Nhân viên bán hàng cũng không cần kết chuyển tiền vào cuối ngày để gửi cho ngân hàng như thanh toán bằng thẻ, giảm thiểu tối đa các quy trình thanh toán và quản lý dòng tiền thanh toán tại cửa hàng.

Trên thực tế, việc áp dụng thanh toán bằng các mã QR tĩnh của cửa hàng (không kết nối với hệ thống bán hàng tự động) đã giúp cho quy trình mua bán tiện lợi hơn trước rất nhiều, tuy nhiên hình thức này vẫn đòi hỏi khách hàng nhập bằng tay số tiền tương ứng cho mỗi đơn hàng sau khi quét mã. Ngoài ra, việc không hoàn toàn tự động hóa cũng khiến các chủ shop chưa quản lý được dòng tiền từ hình thức thanh toán này, khiến cho việc tổng kết, báo cáo mất thời gian, công sức hơn.

Ông Trần Trọng Tuyến, Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Sapo cho hay: “Sự hợp tác tích hợp giữa 2 hệ thống Sapo và VNPAY sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các chủ shop trong khâu thanh toán và tăng trải nghiệm khi khách mua sắm tại cửa hàng, cũng là bước đà giúp thanh toán tại Việt Nam đi lên một tầm cao mới”.

Tin mới lên