Đô thị

LDG Group 'bắt tay' Quỹ SAM triển khai 5 dự án chiến lược vốn 61.000 tỷ

(VNF) - 5 dự án LDG Group vừa công bố có tổng mức đầu tư khoảng 61.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết trong quý III/2020 sẽ triển khai dự án LDG Sky và LDG River, 3 dự án còn lại sẽ được triển khai trong năm 2021.

LDG Group 'bắt tay' Quỹ SAM triển khai 5 dự án chiến lược vốn 61.000 tỷ

LDG Group 'bắt tay' Quỹ SAM triển khai 5 dự án chiến lược vốn 61.000 tỷ.

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HoSE: LDG) vừa công bố 5 dự án chiến lược và ký hợp tác với Công ty quản lý quỹ đầu tư SAM (Saigon Asset Management) nhằm thu hút vốn để phát triển các dự án.

Trong 5 dự án, LDG cho biết có 2 dự án khu căn hộ với tổng số gần 4.000 sản phẩm, vốn đầu tư hơn 7.800 tỷ đồng là LDG Sky (Thị xã Dĩ An, Bình Dương) và LDG River (Thủ Đức, TP. HCM).

3 khu phức hợp giải trí đa chức năng là LDG Grand miền Bắc (vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng), LDG Grand miền Trung (5.900 tỷ đồng) và LDG Grand miền Nam (17.353 tỷ đồng) lần lượt tại các tỉnh Quảng Ninh, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Như vậy, 5 dự án có tổng mức đầu tư khoảng 61.000 tỷ đồng. Trong quý III/2020, LDG Group cho biết sẽ triển khai dự án LDG Sky và LDG River, 3 dự án còn lại sẽ được triển khai trong năm 2021.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG, cho biết trong 5 dự án trên thì 4 dự án đã có 100% quỹ đất sạch. Riêng LDG Grand miền Bắc tại Quảng Ninh hiện chưa xong các thủ tục thuê đất thương mại 50 năm và công ty đang hoàn tất các khâu còn lại để hoàn thiện.

Ông cũng cho biết doanh nghiệp mất 2 năm để chuẩn bị cho việc ra mắt 5 dự án này. Lẽ ra, công ty đã có thể công bố từ đầu năm nay nhưng ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến tiến trình bị chậm.

Về việc ký hợp tác chiến lược, ông Louis Nguyễn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc quỹ đầu tư SAM, cho biết vai trò của quỹ vừa đầu tư lâu dài bằng hình thức mua cổ phần, vừa hỗ trợ gọi vốn từ các đối tác khác vào LDG. Ý định của SAM là giúp LDG gọi vốn từ các nhà đầu tư khu vực châu Á và châu Âu, cả bằng hình thức đầu tư mua cổ phần lẫn đầu tư trực tiếp vào dự án.

SAM là tập đoàn quản lý quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Việt Nam trong lĩnh vực chứng khoán và bất động sản. Từ năm 2007, các quỹ đầu tư do SAM quản lý đã đầu tư khoảng 350 triệu USD vào hơn 70 công ty và dự án tại Việt Nam. Đơn vị này đang quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như Vietnam Equity Holding, Balanced Fund, Income Fund, Property Holdings.

Ông Louis Nguyễn cho biết hiện tại, quỹ đang đầu tư vào khoảng 20 công ty bất động sản dưới hình thức nắm cổ phần và tham gia vào HĐQT.

Tin mới lên