Tài chính

Leo dốc thành công nhờ lực đẩy từ HPG và MSN, VN-Index có thêm gần 8 điểm

(VNF) - Lực đẩy cực mạnh từ HPG và MSN đã lan tỏa toàn thị trường, giúp VN-Index leo dốc thành công.

Leo dốc thành công nhờ lực đẩy từ HPG và MSN, VN-Index có thêm gần 8 điểm

Leo dốc thành công nhờ lực đẩy từ HPG và MSN, VN-Index có thêm gần 8 điểm

Mặc dù giảm mạnh đầu phiên nhưng chỉ số VN-Index phiên 14/4 đã leo dốc thành công nhờ lực đẩy cực mạnh từ HPG và MSN, từ đó lan tỏa ra toàn thị trường.

Kết phiên, VN-Index tăng 7,54 điểm, tương đương 0,6%, lên 1.255,87 điểm. HPG tăng tới 5,79% trong khi MSN tăng kịch trần, lần lượt là hai cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào chỉ số.

Trái ngược, các cổ phiếu sản xuất lớn khác như VNM, SAB, GVR đều ghi nhận sắc đỏ, dù mức giảm khá nhẹ, chưa đến 1%. Ở nhóm vốn hóa nhỏ hơn, diễn biến nhìn chung tích cực với sắc xanh áp đảo, trong đó một số cổ phiếu tăng mạnh có thể kể đến POM, SHI (đều tăng kịch trần), HSG tăng 2,22%, AAA tăng 5%, GIL tăng 2,23%, RAL tăng 2,27%...

Ở nhóm ngân hàng, sắc xanh ngập tràn, tuy nhiên mức tăng về cơ bản không thực sự ấn tượng. Tăng trên 1% chỉ có VCB, CTG, OCB. Riêng EIB tỏa sáng với mức tăng kịch trần.

Các cổ phiếu chứng khoán giao dịch tương đối tích cực. SSI tăng nhẹ 0,98%, HCM tăng 2,11%, VCI tăng 2,13%...

Nhóm bất động sản ghi nhận mức độ phân hóa rất cao. VIC sau thời gian tăng nóng đã hạ nhiệt với mức giảm 0,5% nhưng bất ngờ nhất là VHM khi cổ phiếu này giảm tới 1,95%. "Đàn em" VRE cũng theo chân các "đàn anh" với mức giảm nhẹ 0,85%.

Trái ngược với nhóm Vingroup, NVL lại tăng mạnh 3,62%. Trong khi đó, cổ phiếu vốn hóa lớn khác là BCM đứng giá tham chiếu. Ở nhóm vốn hóa nhỏ hơn, sắc xanh và đỏ đan xen nhưng cũng không ít cổ phiếu ghi nhận sắc tím với mức tăng kịch trần như ITA, FLC, ROS, SJS, HQC...

Ở các nhóm còn lại như năng lượng, hàng không, bán lẻ, mức độ biến động khá hẹp. Như GAS tăng 0,58% trong khi POW giảm 0,36%. VJC tăng 0,08% còn HVN giảm 0,16%. MWG và PNJ tăng lần lượt 0,37% và 0,88%.

Toàn sàn HoSE có 263 mã tăng giá, 61 mã đứng giá và 153 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh ở mức cao so với trung bình từ đầu năm, đạt trên 17.700 tỷ đồng, nhưng thấp hơn hai phiền gần nhất.

Tin mới lên