Tài chính quốc tế

Lịch kinh tế tuần từ 9/4 đến 13/4/2018

(VNF) – Tuần này, cuộc họp của FOMC sẽ giải thích nguyên nhân tại sao Fed lại nâng dự báo về tăng trưởng kinh tế và số lượng việc làm trong năm 2018, trong khi đó, họ vẫn giữ nguyên dự báo về lạm phát.

Lịch kinh tế tuần từ 9/4 đến 13/4/2018

Trong tuần này, Anh sẽ công bố một loạt các báo cáo về tình hình kinh tế, trong đó trọng tâm là chỉ số sản xuất nói chung và chỉ số sản xuất công nghiệp tại quốc gia này.

Lịch kinh tế đối với đồng USD

Báo cáo chỉ số CPI của Mỹ (11 tháng 4, 12:30 chiều theo giờ GMT)

Trong tháng 2, giá tiêu dùng tại Mỹ đã tăng khá cao, tuy nhiên vẫn không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà kinh doanh. Hơn nữa, đồng USD lại có chiều hướng sụt giảm trong thời gian vừa qua.

Lần này, các nhà phân tích cho rằng, chỉ số CPI của Mỹ sẽ giữ nguyên sau mức tăng 0,2% vào hồi tháng 2. Mặc khác, chỉ số CPI cơ bản cũng duy trì mức tăng 0,2% đều đặn như tháng trước.

Mặc dù chỉ số CPI có nhiều dấu hiệu tích cực trong thời gian gần đây, tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên chờ cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) trước khi tiến hành giao dịch đồng USD.

Biên bản cuộc họp của FOMC (11 tháng 4, 6:00 tối theo giờ GMT)

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã tăng lãi suất theo đúng cam kết vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, tình hình kém khả quan của USD vẫn khiến các nhà đầu tư không hài lòng. Họ vẫn kiên nhẫn chờ đợi ba đợt tăng lãi suất tiếp theo trong năm 2018.

Tuần này, cuộc họp của FOMC sẽ giải thích nguyên nhân tại sao Fed lại nâng dự báo về tăng trưởng và số lượng việc làm trong năm 2018, trong khi đó, họ vẫn giữ nguyên dự báo về lạm phát.

Lịch kinh tế đối với đồng GBP

Báo cáo sản xuất công nghiệp của Anh (11 tháng 4, 9 giờ 30 sáng theo giờ GMT)

Trong tuần này, Anh sẽ công bố một loạt các báo cáo về tình hình kinh tế, trong đó trọng tâm là chỉ số sản xuất nói chung và chỉ số sản xuất công nghiệp tại quốc gia này.

Chỉ số sản xuất có thể tăng mạnh hơn 0,2% so với mức tăng 0,1% trước đó, trong khi đó, chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ tăng 0,5% so với mức tăng 1,3% trước đó.

Ngoài ra, thông tin về cán cân thương mại của Anh cũng sẽ được công bố trong tuần này. Nhiều người dự đoán cán cân thương mại sẽ thâm hụt dưới 11,9 tỷ bảng so với mức thâm hụt 12,3 tỷ bảng trước đó, điều này phản ánh sự hồi phục mạnh mẽ trong xuất khẩu.

Bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Anh, ông Carney (12 tháng 4, 8 giờ tối theo giờ GMT)

Đồng GBP có tiến triển khá tích cực trong tuần trước sau bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE), ông Mark Carney.

Trong phát biểu trước đó, ông Carney đã tập trung vào sự ổn định tài chính và rủi ro về khí hậu tại nước này. Sắp tới, ông sẽ nhấn mạnh hơn về các chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh.

Lịch kinh tế đối với đồng EUR và CHF

Biên bản của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (12 tháng 4, 12:30 chiều theo giờ GMT)

Trong tuần này, ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố biên bản về chính sách nội tệ mới nhất. Điều này có thể giúp đồng EUR biến chuyển khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Các nhà phân tích tiếp tục kỳ vọng vào sức mạnh của đồng EUR và tác động của nó lên giá cả chung tại Châu Âu.

Lịch kinh tế đối với đồng NZD

Chỉ số niềm tin kinh doanh của NZIER (ngày 9 tháng 4, 10 giờ tối theo giờ GMT)

Tuần này không có bất kỳ báo cáo kinh tế quan trọng nào từ NZD, tuy nhiên, một vài chỉ số quan trọng sẽ được công bố. Cụ thể, chỉ số niềm tin kinh doanh của NZIER, theo khảo sát hàng quý, sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 4, lúc 10 giờ tối theo giờ GMT.

Ngoài ra, chỉ số sản xuất kinh doanh của New Zealand sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 4, lúc 10 giờ 30 theo giờ GMT.

>>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin mới lên