Lịch sử giá cổ phiếu SD5 và những thông tin cần biết
Huy Hoàng -
10/02/2022 22:40 (GMT+7)
Giá cổ phiếu SD5 tăng nhanh và đạt đỉnh vào tháng 10/2007 trước khi đảo chiều và giảm mạnh. Giá cổ phiếu SD5 sau đó hồi phục trở lại cho đến tháng 4/2010.
Cổ phiếu SD5 là của công ty nào?
Cổ phiếu SD5 của Công ty Cổ phần Sông Đà 5, hiện đang được giao dịch trên sàn chứng khoán HNX.
Thông tin khái quát về Công ty Cổ phần Sông Đà 5
Tên giao dịch: Công ty Cổ phần Sông Đà 5
Tên tiếng Anh: Song Da 5 Joint Stock Company
Vốn điều lệ: 259.998.480.000 đồng
Địa chỉ: Tầng 5, tháp B, tòa nhà HH4, KĐT Sông Đà Mỹ Đình, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: +84-(04) 2225 5586 - Fax: +84-(04) 2225 5558
Email: Info@songda5.com.vn
Website: http://songda5.com.vn/
Lịch sử hình thành và phát triển
Công ty cổ phần Sông Đà 5, tiền thân là Công ty Xây dựng thuỷ điện Vĩnh Sơn, là doanh nghiệp Nhà nước – đơn vị thành viên của Tổng công ty Sông Đà.
Ngày 04/11/2004: Công ty Sông Đà 5 được chuyển đổi thành Công ty cổ phần Sông Đà 5 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Từ ngày 13/12/2006: Công ty cổ phần Sông Đà 5 được chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Trung trâm giao dịch chứng khoán Hà Nội theo Quyết định của Trung Tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.
Năm 2007: Công ty chuyển trụ sở làm việc từ Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đến Thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La để tham gia xây dựng thủy điện Sơn La.
Năm 2011: Thực hiện Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông số 43/NQ-SDD5-ĐHĐCĐ ngày 19/4/2011, Công ty cổ phần Sông Đà 5 đã chuyển trụ sở chính của Công ty từ Ít Ong, Mường La, Sơn La về Tầng 5, Tháp B tòa nhà HH4 khu đô thị Sông Đà Mỹ Đình, phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Năm 2013: Phát hành thêm 9.000.000.000 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn điều lệ từ 90.000.000.000 đồng lên 180.000.000.000 đồng.
Vốn điều lệ của Công ty tại thời điểm 31/12/2014 tăng lên 259.998.480.000 đồng.
Ai là cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu SD5 nhất?
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 25.999.848 cổ phiếu.
Tổng Công ty Sông Đà là tổ chức nắm giữ nhiều cổ phiếu SD5 nhất với khối lượng 16.681.680 cổ phiếu, tương đương 64,16% cỏ phần công ty.
Lịch sử giá cổ phiếu SD5 qua các năm
Lịch sử giá cổ phiếu SD5
Sau khi được niêm yết, giá cổ phiếu SD5 tăng nhanh và đạt đỉnh vào tháng 10/2007 trước khi đảo chiều và giảm mạnh. Giá cổ phiếu SD5 sau đó hồi phục trở lại cho đến tháng 4/2010 rồi lại giảm. Kể từ tháng 8/2020, giá cổ phiếu SD5 chuyển sang xu hướng tăng.
Giá cổ phiếu SD5 cao nhất là bao nhiêu?
Giá cổ phiếu SD5 cao nhất là 16.100 đồng/cổ phiếu vào ngày 15/11/2021 (tính theo giá điều chỉnh).
Giá cổ phiếu SD5 thấp nhất là bao nhiêu?
Giá cổ phiếu SD5 thấp nhất là 1.200 đồng/cổ phiếu vào ngày 09/11/2012 (tính theo giá điều chỉnh).
Có nên mua cổ phiếu SD5?
Tình hình kinh doanh của SD5
Trong năm 2020, doanh thu của công ty từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt mức 1.748,1 tỷ đồng, tăng mạnh 49,5% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế của công ty dạt mức 29,03 tỷ đồng trong năm 2020, tăng 71% so với năm trước dù trong hoàn cảnh dịch bệnh.
Năm 2021, Công ty ghi nhận mức doanh thu luỹ kế 2.147,95 tỷ đồng, tăng 22,87% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 21,6 tỷ đồng, giảm 25,6% so với năm trước đó.
Cần bao nhiêu tiền để mua cổ phiếu SD5?
Sàn HNX hiện nay chỉ cho phép mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần mua. Với giá cổ phiếu SD5 tại ngày 28/01/2022 là 28.000 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư cần chi ra ít nhất 2.800.000 đồng/lần mua.
Định hướng phát triển của SD5
Công ty định hướng là tổng thầu xây dựng, tổng thầu EPC các công trình thuỷ điện trong và ngoài nước và nhà thầu mạnh có thể thi công đa lĩnh vực. Công ty định hướng tập trung vào ngành nghề kinh doanh chủ đạo là thủy điện với các công trình thủy điện vừa và nhỏ ở trong nước, khẳng định vị trí, năng lực của mình tại thị trường thủy điện vừa và nhỏ ở Lào và các nước lân cận đồng thời mở rộng thị trường sang các lĩnh vực khác như: xây dựng dân dụng, các công trình công nghiệp, mỏ đá, giao thông, thủy lợi.
Công ty đặt trọng tâm phát triển thị trường các nước trong khu vực đặc biệt là thị trường Lào; đồng thời tiếp cận và phát triển các dự án thủy điện, thủy lợi vừa và nhỏ trong nước, đảm bảo sự phát triển bền vững của Công ty.
(VNF) - Đó là đánh giá của "Báo cáo Tài sản toàn cầu 2026" do Boston Consulting Group (BCG) vừa công bố, từ đó mở ra cơ hội cho việc phát triển dịch vụ quản lý tài sản cho người giàu tại Việt Nam.
(VNF) - Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia giai đoạn 2026 – 2030 đặt mục tiêu đến năm 2030 có 95% dân số từ 15 tuổi trở lên sở hữu tài khoản giao dịch, ít nhất 30% người trưởng thành có tiền gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng. Với mục tiêu đó, Chính phủ sẽ triển khai Chương trình giáo dục tài chính quốc gia và Chương trình công dân số nhằm hướng tới một hệ sinh thái mà "không ai bị bỏ lại phía sau".
(VNF) - Theo Cục Thuế, chỉ khoảng 50% tổng số người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký còn nợ thuế có số thuế nợ dưới 1 triệu đồng. Do đó, sẽ có hàng trăm nghìn người sẽ được gỡ bỏ tạm hoãn xuất cảnh.
(VNF) - Tương lai của bảo hiểm số không chỉ được quyết định bởi mức độ đầu tư công nghệ, mà bởi khả năng cá nhân hóa giải pháp, kết nối với các điểm chạm trong đời sống và làm cho bảo hiểm trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn với khách hàng.
(VNF) - Trước thực trạng gần 1 triệu doanh nghiệp, hộ kinh doanh không hoạt động tại địa chỉ đăng ký và nợ thuế, Cục Thuế đã có những biện pháp xử lý nhằm làm sạch dữ liệu, thu hồi nợ thuế vào ngân sách nhà nước.
(VNF) - Đó là chia sẻ của lãnh đạo Cục Thuế tại buổi họp báo chuyên đề sáng 22/5 với nội dung trọng tâm về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.
(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hướng dẫn việc xác thực sinh trắc học đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp về vấn đề hoá đơn điện tử.
(VNF) - Trong 4 tháng năm 2026, Techcom Life đã có sự bứt phá về kinh doanh, vượt nhiều doanh nghiệp lâu năm, chỉ xếp sau Bảo Việt Life, Dai-ichi Life, AIA và Manulife về doanh thu khai thác mới.
(VNF) - Một số hình thức, hành vi mà các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân, hộ kinh doanh thực hiện tiềm ẩn những dấu hiệu rủi ro về dòng tiền đối với công tác quản lý thuế, có dấu hiệu trốn, né thuế đã được Cục Thuế chỉ rõ.
(VNF) - Một vấn đề được nhiều người quan tâm là khi nhà đất đang thế chấp tại ngân hàng bỗng rơi vào diện giải tỏa thì nghĩa vụ trả nợ của người vay sẽ được xử lý ra sao?
(VNF) - Không chỉ thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm hàng năm đều tham gia các chương trình hỗ trợ nhân đạo, an sinh xã hội. Đồng thời, đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng chục nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Chuyên gia lưu ý, linh hoạt đóng phí trong bảo hiểm nhân thọ là một quyền lợi có mục đích hỗ trợ cho khách hàng trong trường hợp khó khăn tài chính nhưng vẫn được bảo vệ. Do đó, cần dùng đúng cách, tránh “lạm dụng”, ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua.
(VNF) - Cơ quan thuế đã ra công văn nhằm thu hồi nội dung về việc đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc cung cấp đầy đủ thông tin số tài khoản của nhân viên vì có sai sót.
(VNF) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 50/2026, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2026, hộ kinh doanh lưu ý điều chỉnh, thực hiện tuân thủ quy định.
(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, đã phối hợp với cơ quan công an, xử lý nhiều vụ việc vi phạm pháp luật thuế, hạn chế thất thu ngân sách nhà nước, đảm bảo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch.
(VNF) - Sau khi cài ứng dụng eTax Mobile, nhiều người tá hỏa phát hiện nợ thuế hàng trăm triệu đồng, bị kê khai thu nhập khống hoặc đứng tên hộ kinh doanh.
(VNF) - MoMo cho biết hiện đã dừng tính năng mở mới tài khoản, giao dịch mua chứng chỉ quỹ và sẽ dừng hỗ trợ toàn bộ giao dịch cho dịch vụ chứng chỉ quỹ kể từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Đó là lo ngại của TS. Nguyễn Đình Cung sau một năm triển khai Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân, trong đó có nội dung xoá bỏ thuế khoán, khuyến khích cá nhân, hộ kinh doanh phát triển lên “doanh nghiệp 1 chủ”.
(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam bước vào "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", việc định hình lại hệ sinh thái dịch vụ tài chính dựa trên hiệu quả thực chất là một yêu cầu cấp thiết.
(VNF) - Trước áp lực cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thị phần của một số doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên, việc này cũng là cơ hội để chính nhóm này tái cấu trúc và tập trung vào chất lượng tăng trưởng.
(VNF) - Đó là đánh giá của "Báo cáo Tài sản toàn cầu 2026" do Boston Consulting Group (BCG) vừa công bố, từ đó mở ra cơ hội cho việc phát triển dịch vụ quản lý tài sản cho người giàu tại Việt Nam.
(VNF) - Hàng nghìn quả pháo của đội Đà Nẵng (Việt Nam 1) và Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) đã được tập kết tại bãi bắn bên sông Hàn, sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 diễn ra tối 30/5.