Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Stephen Schwarzman là ông chủ Blackstone, tập đoàn có danh mục đầu tư trong lĩnh vực bất động sản lớn nhất thế giới. Ngoài bất động sản, Blackstone cũng đồng thời là nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính và tư vấn chiến lược như quản lý tài chính, tái cấu trúc danh mục đầu tư…
Người làm nên sự thành công của Blackstone chính là Stephen Schwarzman, người được xem là tiêu biểu cho thế hệ các “ông trùm” mới ở phố Wall, vừa giỏi kinh doanh vừa giỏi quan hệ với giới cầm quyền.
So với các huyền thoại đầu tư trong quá khứ, những nhà đầu tư thuộc thế hệ mới dường như chủ động hơn trong việc tạo dựng mối quan hệ với các chính trị gia.
Với quan điểm “làm ăn thì phải có quan hệ”, những nhà đầu tư thế hệ mới như Stephen Schwarzman không chỉ chú ý đến báo cáo tài chính của doanh nghiệp mà còn cả các mối quan hệ chính trị phức tạp nữa.
Blackstone có mối quan hệ chặt chẽ với các chính phủ của nhiều nước trên thế giới, trong đó sâu rộng nhất là ở Mỹ và Trung Quốc.
Các nhân viên của Stephen Schwarzman không chỉ là những người giỏi phân tích các báo cáo tài chính mà còn phải là những người khéo léo và biết cách tạo quan hệ trong các hệ thống quyền lực.
Là người đứng đầu Blackstone, có vẻ như Sephen Schwarzman đã rất giỏi “làm gương” cho các nhân viên của mình khi ông là một trong số ít các doanh nhân Mỹ được cả Mỹ và Trung Quốc coi trọng.

Stephen Schwarzman hiện đang là Chủ tịch Diễn đàn Chiến lược và Chính sách được Tổng thống Donald Trump thành lập để cố vấn cho ông.
Tuy nhiên, ông cũng là thành viên chủ chốt của Ban Cố vấn của Học viện Quản lý Kinh tế thuộc Đại học Thanh Hoa. Ban cố vấn này được thành lập từ năm 2000 và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quan hệ kinh tế Trung – Mỹ. Chủ tịch danh dự của Ban Cố vấn là ông Chu Dung Cơ, cựu Thủ tướng Trung Quốc, là người có tầm nhìn kinh tế và vẫn còn ảnh hưởng rất lớn sau khi nghỉ hưu.
Ngoài ông Chu Dung Cơ, các thành viên khác trong Ban cố vấn cũng đều là các doanh nhân, chính khách có “máu mặt” như Jack Ma, Tim Cook, Mark Zuckerberg, Vương Kỳ Sơn, Terry Gou…
Với tư cách là thành viên của Ban cố vấn trên, gần đây Stephen Schwarzman nổi lên như cầu nối giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump.

Khác với những “cây cao bóng cả” trong làng đầu tư, Stephen Schwarzman chỉ chú trọng kết quả cuối cùng chứ không phải triết lý đầu tư.
Nếu như Warren Buffett, Irving Kahn tiêu biểu cho trường phái đầu tư giá trị; Larry Fink, James Simons đại diện cho trường phái định lượng thì giới quan sát rất khó nhìn thấy Stephen Schwarzman thuộc dạng nào.
Có vẻ như ông thuộc trường phái “thực dụng”. Nghĩa là, tùy vào từng hoàn cảnh mà ông sử dụng những phương pháp khác nhau, thậm chí đối lập nhau.
Warren Buffett chắc chắn sẽ không bao giờ lướt sóng cổ phiếu của mình vài lần trong một năm hay tận dụng các thông tin hành lang để kiếm lời nhưng Stephen Schwarzman sẽ làm như vậy nếu thấy việc đó có thể đem lại lợi nhuận.
Stephen Schwarzman có hệ thống phân tích định lượng với các chuyên gia hàng đầu thế giới nhưng ông cũng sẵn sàng vứt nó qua một bên nếu như những người bạn nổi tiếng của ông như Donald Trump, Jack Ma, Vương Kỳ Sơn, Wilbur Ross… cung cấp cho ông một số thông tin hay gợi ý có giá trị về chính sách của Chính phủ trong tương lai.
Một số ý kiến cho rằng, dưới góc nhìn này, Stephen Schwarzman giống một “lái buôn quyền lực” hơn là một nhà đầu tư.
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
Sáng 4/11, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, tất cả đại biểu tham dự đã nhất trí bầu ông Hồ Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
(VNF) - Câu chuyện chiếc xe cưới tưởng như nhỏ bé lại khiến hình ảnh doanh nhân Nguyễn Viết Vương trở nên đáng chú ý trong lễ thành hôn với Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Trong bối cảnh nhiều người trẻ thuộc thế hệ kế nghiệp xuất hiện với hình ảnh thời thượng, Vương lại chọn sự bình tĩnh, tiết chế và tinh tế.
(VNF) - Điểm mạnh của doanh nghiệp Việt là tinh thần linh hoạt, sáng tạo, dám làm và thích ứng nhanh với thị trường. Tuy nhiên, chính sự linh hoạt này đôi khi lại dẫn đến việc bỏ qua nguyên tắc, xem nhẹ tính pháp lý trong điều hành.
(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.
(VNF) - Trước khi bị bắt, ca sĩ Lương Bằng Quang (chồng DJ Ngân 98) là chủ, cổ đông lớn của 2 doanh nghiệp có quy mô hàng chục tỷ đồng.
(VNF) - Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà vừa được VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 - giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nữ lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Công ty cổ phần Vinhomes vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed
(VNF) - Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng danh giá Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế
(VNF) - Từ một ca sĩ trẻ bước ra từ dòng nhạc đồng quê, Taylor Swift đã trở thành biểu tượng của kỷ nguyên nghệ sĩ tự chủ, nơi tài năng, chiến lược và bản lĩnh kinh doanh hòa quyện thành sức mạnh định hình cả một nền công nghiệp.
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi
(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.
(VNF) - Với Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, “phụng sự” không chỉ là triết lý kinh doanh mà là gốc rễ của mọi giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi.
(VNF) - Trong hành trình vừa quản lý quỹ đầu tư, khởi nghiệp, vừa nuôi dạy con cái, doanh nhân - nhà đầu tư Thái Vân Linh chia sẻ cách bà cân bằng giữa nhiều vai trò, vượt qua áp lực và xây dựng nền tảng gia đình vững chắc. Bà tin rằng thành công không chỉ nằm ở kết quả, mà ở khả năng hiện diện đầy đủ trong từng vai trò của cuộc sống.
(VNF) - Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi cho rằng trong kỷ nguyên mới, phụ nữ Việt Nam không chỉ là người tham gia mà sẽ góp phần định hình những giá trị mới bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự nhân văn.
Những nữ tướng tài sắc và đầy bản lĩnh đã cùng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gây dựng, phát triển hệ sinh thái Vingroup.
Trong khi Ngân Collagen quảng cáo mình là bà chủ thương hiệu mỹ phẩm lớn, Lê Trung cũng tự giới thiệu là chủ tịch công ty thiết kế. Cả hai luôn xuất hiện với hình ảnh xa hoa.
(VNF) - Hà Anh nhìn nhận việc phát triển tri thức, kỹ năng và phong cách sống như một chiến lược đầu tư lâu dài. Theo cô, phụ nữ thành công là người biết quản lý tài nguyên quý nhất của mình – thời gian, năng lượng và tri thức – để sinh lời và mang lại giá trị cho cuộc đời.
(VNF) - Sau gần 30 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (Fimex, HoSE: FMC), ông Phạm Hoàng Việt, Tổng giám đốc, đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 31/12/2025.
(VNF) - Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Không chỉ là câu chuyện tình yêu, đám cưới này còn được ví như “liên minh quyền lực” giữa hai họ lớn trong giới kinh doanh Việt Nam. Một bên là thế lực trụ cột trong lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và dịch vụ; bên kia là đế chế kế thừa từ ngành dệt may truyền thống vươn lên tầm tập đoàn đa ngành.
(VNF) - Thông tin về đám cưới sắp tới của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Không chỉ bởi cô là một trong những hoa hậu kín tiếng nhất showbiz, mà còn vì thân thế của vị hôn phu – thiếu gia Nguyễn Viết Vương, người đang nắm giữ vai trò quan trọng tại Tập đoàn Sơn Hải, doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông.
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội Đức Thượng có quy mô 20 tầng, được xây dựng trên lô đất 2,6ha tại xã Hoài Đức, Hà Nội.