Lỗ trăm tỷ nửa đầu năm, Tiki kéo lợi nhuận VNG giảm 57%
Thanh Long -
31/08/2018 12:50 (GMT+7)
(VNF) - Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của VNG đạt 308 tỷ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân lớn dẫn đến sự sụt giảm này là do VNG ghi nhận khoản lỗ 102 tỷ đồng từ Tiki.
6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của VNG đạt 308 tỷ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
Công ty Cổ phần VNG vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2018.
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2018, VNG ghi nhận doanh thu thuần 2.065 tỷ đồng, giảm nhẹ 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mảng dịch vụ trò chơi trực tuyến tiếp tục đem về doanh thu lớn nhất với 1.682 tỷ đồng, chiếm 81,5% doanh thu thuần. Trong khi đó, mảng dịch vụ quảng cáo trực tuyến đem về 313 tỷ đồng, chiếm 15,2%.
Còn lại là doanh thu cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng viễn thông và internet với 32,7 tỷ đồng, doanh thu dịch vụ nhạc chờ với 16,2 tỷ đồng, doanh thu bán hàng với 8,4 tỷ đồng.
Do tỷ lệ giá vốn trên doanh thu thuần tăng nhẹ từ 42,3% lên 43,2% nên lợi nhuận gộp của VNG giảm 3,3%, đạt 1.173 tỷ đồng.
Nửa đầu năm, VNG ghi nhận 74 tỷ đồng doanh thu tài chính, tăng 33%. Công ty công nghệ này cũng ghi nhận 578 tỷ tỷ đồng chi phí bán hàng, tăng tới 95% và 250 tỷ đồng chi phí quản lý doanh nghiệp, tăng 29,5%.
Thêm vào đó, VNG cũng ghi nhận khoản lỗ 99,3 tỷ đồng từ công ty liên kết.
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của VNG đạt 308 tỷ đồng, giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng tài sản của VNG đạt 4.364 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,5% so với hồi đầu năm.
Phần lớn tài sản của VNG tập trung ở tiền gửi ngân hàng với tổng cộng 2.462 tỷ đồng, trong đó 291 tỷ đồng là tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn, 590 tỷ đồng tiền gửi không quá 3 tháng và 1.580 tỷ đồng là tiền gửi kỳ hạn từ trên 3 tháng tới dưới 1 năm.
Báo cáo tài chính cũng hé lộ tình trạng khoản đầu tư của VNG vào Công ty Cổ phần Ti Ki (Tiki). Tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng giá trị đầu tư của VNG vào Tiki là 506 tỷ đồng, trong đó 121 tỷ đồng là đầu tư trong 6 tháng đầu năm nay.
Tuy nhiên, khoản đầu tư này hiện đang lỗ lũy kế tới 321 tỷ đồng, trong đó 102 tỷ đồng là lỗ trong 6 tháng đầu năm nay.
Về nguồn vốn, vốn chủ sở hữu đến hết ngày 30/6/2018 ở mức 3.721 tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm. Nợ phải trả ở mức 632 tỷ đồng, giảm 23%.
(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.
(VNF) - Trong cơ cấu doanh thu, kế hoạch cho mảng bất động sản có sự đột biến khi Becamex IJC đặt mục tiêu doanh thu mảng này tăng 207% lên 990 tỷ đồng.
(VNF) - Bộ Tài chính đã trình dự thảo Nghị quyết thí điểm phát hành và giao dịch tài sản mã hoá, đề xuất cơ chế phối hợp giữa cơ quan quản lý như Bộ Tài chính, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy hoạt động thị trường đồng thời hạn chế tối đa rủi ro về an ninh tài chính, bảo đảm sự ổn định cho thị trường tài chính – tiền tệ.
(VNF) - Áp lực bán ròng không chỉ khiến vốn hóa FPT lao dốc mà còn tác động mạnh đến hiệu suất của các "cá mập". Mã này hiện chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong danh mục của nhiều quỹ đầu tư.
(VNF) - Sáng 20/3/2025, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (HNX: VFS) đã tổ chức thành công ĐHĐCĐ năm 2025, thông qua các nội dung quan trọng, nổi bật là kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lập kỷ lục lợi nhuận, quyết định mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phái sinh và việc tái khởi động kế hoạch tăng gấp đôi vốn điều lệ.
(VNF) - Sự xuất hiện của sàn giao dịch tiền số có thể mở ra kênh huy động vốn mới, nhưng cũng đặt ra thách thức lớn đối với thị trường tài chính truyền thống.
(VNF) - Cổ phiếu ORS ghi nhận mức thanh khoản cao đột biến trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 23 triệu đơn vị, cao gấp 2,8 lần mức trung bình 3 tháng.
(VNF) - Pha đảo chiều ngoạn mục trong ngày thị trường chung đỏ lửa đã giúp cổ phiếu VIC tiếp tục xác nhận xu hướng đi lên. Tăng 32% từ vùng đáy dài hạn, tỷ suất sinh lời của mã này thậm chí cao hơn cả việc nắm giữ vàng.
(VNF) - Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang cho hay, mục tiêu của công ty là tập trung phát triển thị phần và xây dựng khách hàng. Đây là "chìa khoá" để DNSE kiếm lợi nhuận, cũng như mang lại lợi ích lâu dài cho cổ đông.
(VNF) - Hai con gái của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn cùng lúc đăng ký bán ra tổng cộng 95 triệu cổ phiếu ngân hàng này, tương ứng với gần 4% vốn điều lệ.
(VNF) - Nghề hoạch định tài chính cá nhân đang ngày càng trở thành một lĩnh vực quan trọng, hỗ trợ các cá nhân quản lý tài sản hiệu quả. Do đó, việc chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đào tạo cho các chuyên gia hoạch định tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế trở nên rất cấp thiết
(VNF) - Nếu như trong tuần trước, khối ngoại đã bán ròng cổ phiếu FPT với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, thì chỉ riêng trong phiên giao dịch ngày 19/3, lượng vốn ngoại rút ra khỏi cổ phiếu này đã lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.
(VNF) - Đối mặt với nhiều thách thức và rủi ro cố hữu, việc triển khai thuế đối với tài sản kỹ thuật số tại Việt Nam được nhận định là không hề đơn giản.
(VNF) - Nếu không giải quyết được bài toán IPO cho các start-up công nghệ số, khó có thể nói đến thành công của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của quá trình chuyển đổi số, xây dựng và phát triển nền kinh tế số, chính phủ số, xã hội số, công dân số.
(VNF) - Theo Tổng giám đốc Chứng khoán Kafi, Với triển vọng nâng hạng, vốn ngoại có thể quay trở lại vào quý III hoặc quý IV/2025, góp phần đưa VN-Index tăng từ 12-15%, kỳ vọng đạt 1.500 điểm.
(VNF) - Alphabet sẽ mua start-up đang phát triển nhanh Wiz với giá khoảng 32 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của công ty mẹ Google.
(VNF) - Đối với mặt hàng bia rượu, thuốc lá, tăng thuế không giảm được tiêu dùng vì người mua có xu hướng chuyển sang các sản phẩm bất hợp pháp. Do đó, các chuyên gia đề xuất giãn hiệu lực tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đến năm 2028
(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Việt Nam đang chậm hơn các nước trong khu vực từ 6 - 8 năm trong cuộc đua phát triển thị trường tiền số. Lựa chọn duy nhất để Việt Nam không bị bỏ lại phía sau là phải quyết liệt, chủ động thử nghiệm và điều chỉnh liên tục.
(VNF) - Cục Thuế thông tin, 130 nhà cung cấp nước ngoài gồm Meta, Google, TikTok, Microsoft… đã nộp gần 2.800 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 2, tương đương gần 1/3 tổng thu của năm 2024
(VNF) - Kết luận thanh tra của Cục Thuế tỉnh Long An cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền thuế thu hồi, tiền chậm nộp và tiền phạt của Công ty TNHH Giầy Fu-Luh phải nộp vào ngân sách nhà nước là hơn 135,6 tỷ đồng.
(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.