Nhân vật

Chủ tịch Lê Hồng Minh đã trả 252 tỷ đồng cho VNG

(VNF) - Theo báo cáo tài chính bán niên năm 2018 của Công ty Cổ phần VNG, Chủ tịch HĐQT Lê Hồng Minh đã trả 252 tỷ đồng tiền gốc và lãi vay cho VNG.

Chủ tịch Lê Hồng Minh đã trả 252 tỷ đồng cho VNG

Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh

Được biết, đây là khoản VNG cho ông Lê Hồng Minh vay từ ngày 11/9/2012 và không có tài sản thế chấp, với lãi suất là 4,2%/năm.

Đúng ra, khoản vay này sẽ đáo hạn vào tháng 4/2017, tuy nhiên sau đó, VNG đã liên tục gia hạn trả nợ cho ông Lê Hồng Minh sang tháng 10/2017 và sau đó là tháng 4/2018.

VNG đã thu hồi toàn bộ 252 tỷ đồng nợ gốc và lãi vay của ông Lê Hồng Minh

Từng theo học ngành tài chính ngân hàng tại Australia, công việc đầu tiên của ông Lê Hồng Minh là làm ca đêm tại cửa hàng 7-Eleven tại Melboure khi còn đang là sinh viên. Mức lương ban đầu của ông là là 8 AUD/giờ sau tăng lên 10 AUD/giờ

Năm 2001, ông Lê Hồng Minh trở về Việt Nam và làm việc như một nhân viên tín dụng tại Vina Capital.

Chủ tịch VNG có niềm đam mê game rất lớn và từng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự World Cyber Game tại Hàn Quốc vào năm 2002.

“Sau khi quay về, tôi cùng vài người bạn thành lập một phòng chơi game nhỏ vào đầu năm 2003 chỉ để chơi game và làm một vài dịch vụ kinh doanh kèm theo. Vì vậy công việc ban ngày của tôi là một nhân viên tín dụng ngân hàng và công việc ban đêm của tôi là một người chủ tiệm cafe Internet. Đó là khởi điểm công việc kinh doanh của chúng tôi. Tôi đã không hẳn chỉ ngồi tại văn phòng và đột nhiên xây dựng nên VNG”, ông Lê Hồng Minh chia sẻ.

2 năm sau, ông Minh cùng 5 thành viên khác thành lập VinaGame (sau này đổi tên thành VNG), nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần game online Việt Nam. Tiếp nối thành công về game, công ty của ông Minh tiếp tục để lại dấu ấn với Zing, Zalo và sau nữa là khoản đầu tư vào Tiki.

Tính đến hết ngày 30/6/2018, tổng giá trị đầu tư của VNG vào Tiki là 506 tỷ đồng, trong đó 121 tỷ đồng là đầu tư trong 6 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, khoản đầu tư này hiện đang lỗ lũy kế tới 321 tỷ đồng.

Từ khoá: Lê Hồng Minh, VNG, VinaGame, Tiki,
BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên