Lướt sóng thổi giá chung cư Hà Nội, hai nhóm đầu tư bị 'mắc kẹt'

Hoàng Hùng - 08/01/2025 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian tăng nóng, thị trường chung cư Hà Nội có những dấu hiệu chững lại từ giữa quý III/2024. Không ít nhà đầu tư "lướt sóng" căn hộ tại Hà Nội đang bị 'mắc kẹt', đặc biệt tại các dự có giá bán cao.

Thị trường chung cư Hà Nội đang trải qua giai đoạn trầm lắng sau thời kỳ sốt nóng. Mặc dù giá căn hộ liên tục lập đỉnh và neo ở mức cao, nhưng thanh khoản trên thị trường thứ cấp giảm mạnh, khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc chuyển nhượng hoặc phải chấp nhận bán lỗ để thoát hàng.

Anh Phan Tuấn, một môi giới bất động sản tại Hà Nội, cho rằng hiện tại giá chung cư đang ở mức quá cao nên thị trường bị chững lại, giao dịch giảm đáng kể. Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2024, việc giá chung cư nội đô cao ngất ngưởng cũng khiến số lượng giao dịch chỉ đạt khoảng 30-40% so với trước đây.

"Giá chung cư mới thì không giảm hoặc nếu có giảm thì rất chậm, chủ yếu đi ngang. Với các căn hộ chung cư cũ thì bắt đầu có dấu hiệu giảm nhẹ, nhưng chung cư mới gần như vẫn giữ giá", anh Tuấn cho hay.

Môi giới này cho biết thị trường chỉ ghi nhận một số trường hợp giảm giá từ nhà đầu tư lướt sóng phải cắt lỗ do không trụ nổi. Trong khi những người mua để ở thực sự thì ít quan tâm đến biến động giá ngắn hạn nên không ảnh hưởng nhiều.

Tình trạng các nhà đầu tư lướt sóng căn hộ tại Hà Nội bị "kẹp hàng" đã xảy ra ở một số dự án, đặc biệt là phân khúc cao cấp.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, CEO Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản EZ (EZ Property), cho biết có hai nhóm nhà đầu tư chính rơi vào tình trạng này.

Nhóm thứ nhất là nhà đầu tư thứ cấp. Đây là nhóm nhà đầu tư mua lại căn hộ từ thị trường thứ cấp, tức là các dự án đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác sử dụng. Họ chờ đợi giá tăng để bán kiếm lời.

Phần lớn các nhà đầu tư trong nhóm này đều có tiềm lực tài chính mạnh, sử dụng ít đòn bẩy vay vốn ngân hàng, vì vậy, họ không chịu áp lực lớn về dòng tiền. Trong trường hợp giá căn hộ không tăng hoặc khó bán ra, họ vẫn có thể cho thuê để tạo thu nhập ổn định.

Ông Phạm Đức Toản, CEO Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản EZ (EZ Property).

Loại hình bất động sản mà nhóm này sở hữu thường là căn hộ cao cấp, số lượng không nhiều, tính ổn định cao. Do đó, ngay cả khi họ bị "kẹp hàng", mức độ ảnh hưởng đến thị trường cũng không lớn. Giá căn hộ trong phân khúc này có thể giảm nhẹ hoặc không giảm, nhưng giao dịch sẽ chững lại.

"Do đó, nhóm này gần như không tác động đến thị trường", ông Toản nhấn mạnh.

Nhóm thứ hai là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao để mua các dự án hình thành trong tương lai. Những nhà đầu tư này khu tham gia vào các dự án mới đang trong giai đoạn xây dựng, họ chỉ cần nộp trước khoảng 20% giá trị căn hộ, phần còn lại được ngân hàng cho vay thông qua sự hợp tác với chủ đầu tư.

Theo ông Toản, đây chính là nhóm nhà đầu tư quan trọng, có số lượng lớn và tác động xấu đến thị trường. Ông cho biết nhóm này chịu rủi ro cao nhất khi thị trường biến động. Sau khi hết thời gian ân hạn lãi suất, những nhà đầu tư này phải bắt đầu trả lãi và gốc cho ngân hàng. Nếu không có đủ năng lực tài chính, họ buộc phải bán tài sản để cắt lỗ.

"Việc nhiều nhà đầu tư bán tháo cùng lúc dẫn đến tình trạng giảm giá cục bộ tại các dự án này. Bên cạnh đó, khi không đủ khả năng trả nợ, nhà đầu tư sẽ gây ra tình trạng nợ xấu cho ngân hàng. Ngoài ra, những đợt bán tháo và cắt lỗ liên tục tạo ra mặt bằng giá bất động sản hỗn loạn", ông Toản nêu.

CEO EZ Property cũng cho biết thêm giai đoạn vừa qua, các dự án mới tại Hà Nội thường được bán với mức giá cao bất hợp lý. Ví dụ, tại Gia Lâm, giá căn hộ ở các dự án mới dao động từ 70-100 triệu đồng/m2, trong khi giá tại một số quận trung tâm Hà Nội chỉ ở mức tương tự.

"Mức giá này không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản, mà là kết quả của việc thổi giá, tạo ra mặt bằng giá ảo. Về lâu dài, điều này gây tác động tiêu cực đến thị trường khi các chủ đầu tư sau tiếp tục dựa vào mặt bằng giá này để tăng giá bán, khiến bất động sản ngày càng xa tầm với của những người mua có nhu cầu ở thực", ông Toản nhấn mạnh.

Theo ông Toản, chính những nhà đầu cơ bất động sản, cùng với sự "bắt tay" giữa chủ đầu tư, ngân hàng đã góp phần gây nhiễu loạn thị trường.

Cùng chuyên mục
Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

19/11/25 22:34 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 302/2025/NĐ-CP ngày 19/11/2025 quy định chi tiết về Quỹ nhà ở quốc gia và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

19/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong 9 tháng năm 2025 duy trì ở mức cao, giá bán vẫn liên tục lập đỉnh, trung bình gần 100 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá leo thang khiến biên lợi nhuận ngày càng mỏng, khiến dòng tiền đầu tư “chảy” mạnh vào thị trường miền Nam, nơi dư địa tăng trưởng giá vẫn còn.

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

19/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Môi giới hiện đang rao những suất “ngoại giao” tại dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung – Đông Anh với mức chênh 320 – 400 triệu đồng. Để tăng độ tin cậy, họ không ngần ngại đưa ra cam kết “bao trọn hồ sơ”, khẳng định người mua chỉ việc ngồi nhà chờ ngày nhận phiếu bốc căn như một quy trình đã được sắp đặt sẵn.

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

19/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của TP. HCM “mới” sau sáp nhập đang mở ra một cấu trúc phát triển hoàn toàn khác, trong đó chuỗi giá trị công nghiệp – điều phối – logistics giữ vai trò then chốt. Theo chuyên gia, mô hình đại đô thị này có nhiều điểm tương đồng với Seoul SMA, cho thấy bất động sản TP. HCM sẽ được tái định hình mạnh mẽ khi hạ tầng, không gian đô thị và chức năng vùng được tối ưu.

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

19/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô hàng tồn kho của các doanh nghiệp bất động sản chuyên phát triển nhà ở đã gia tăng mạnh so với đầu năm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy nợ vay của các doanh nghiệp lập đỉnh mới.

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

19/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Quyền sử dụng đất với 443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn và nhiều tài sản bị đấu giá để thu hồi nợ của Công ty Quan Minh tại Ngân hàng MB.

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

19/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 22 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sáng lập Ecopark ra mắt sản phẩm biệt thự rừng Retreat Forest, tích hợp ưu điểm của môi trường sống sinh thái dưới tán rừng, cùng các tiện nghi hiện đại phục vụ cho cư dân.

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

19/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Aria Bay của BIM Land là biểu tượng cho phong cách sống thời thượng với tòa tháp đôi 40 tầng sở hữu hệ sinh thái hơn 100 tiện ích cao cấp và toàn diện, như một bản giao hưởng trên tầng không của những trải nghiệm tinh tế, phóng khoáng và giàu cảm hứng.

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

19/11/25 06:33 (GMT+7)

(VNF) - Đô thị Thăng Long trúng đấu giá khu đất hơn 4ha tại phường Phủ Lý, TP. HCM thúc 19 dự án cải tạo chung cư cũ… là những tin tức đáng chú ý về bất động sản ngày 19/11.

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

18/11/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/11/2025, Branded Living Summit 2025 - Hội nghị chuyên sâu về không gian sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam do Masterise Homes tổ chức sẽ diễn ra tại TP. HCM.

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

18/11/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật. Chính sự chênh lệch này đang mở ra cơ hội chắc thắng cho những nhà đầu tư xuống tiền sớm.

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

18/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập Đoàn Đầu tư Nhà và Đô thị Thăng Long vừa trúng đấu giá khu đất hơn 4 ha tại phường Phủ Lý, Ninh Bình, với giá 416 tỷ đồng.

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

18/11/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật.

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

18/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có quy mô nghiên cứu lên tới 11.000 ha, được kỳ vọng là trục phát triển kinh tế - xã hội và biểu trưng cho Hà Nội “Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo”.

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

18/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2025 phản ánh sự trở lại mạnh mẽ của các doanh nghiệp phát triển nhà ở cỡ lớn từng “chìm khuất” trong giai đoạn trước đó. Điều này như một minh chứng cho sự phục hồi – tăng trưởng không thể phủ nhận của thị trường.

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

18/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp các dự án chung cư mới tại các tỉnh giáp Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên được chào bán với mức 60 - 70 triệu đồng/m², tương đương nhiều dự án trong Thủ đô. Điều này khiến giấc mơ sở hữu nhà của nhiều người trẻ, đặc biệt nhóm có thu nhập trung bình - khá, trở nên ngày càng xa vời.

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

18/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - KCN An Phát 5 nằm tại vị trí kết nối trọng yếu Hải Phòng - Hải Dương, giúp tối ưu logistics và tiếp cận nhanh cảng biển, sân bay. Nền địa chất vững, phân lô linh hoạt từ 5.000 m² thu hút SME phụ trợ. Chủ đầu tư APC đảm bảo hạ tầng đồng bộ, bàn giao từ 2026. Với nguồn lao động dồi dào và dịch vụ hỗ trợ, KCN trở thành điểm đến nổi bật cho FDI phía Bắc.

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

18/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An được thành lập năm 2004 trên cơ sở chuyển đổi từ Xí nghiệp Bến xe khách Nghệ An. Sau khi Nhà nước thoái toàn bộ vốn vào năm 2014, doanh nghiệp đề xuất chuyển đổi khu đất được giao để triển khai Dự án Khu đô thị Bông Sen. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn “nằm trên giấy”, còn khu đất vàng tiếp tục bị bỏ hoang, lãng phí.

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

18/11/25 06:32 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group mở bán phân khu Flora Avenue 2, TP. HCM mở bán thêm 273 căn nhà ở xã hội tại phường Chánh Hiệp, ROX Tower Goldmark City bổ sung nguồn cung văn phòng tại Hà Nội... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 18/11.

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

17/11/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc cả về nguồn cung lẫn chất lượng, nổi bật trong đó là quỹ sản phẩm mới tại đô thị Sun Urban City.

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

17/11/25 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Thủ đô đang chứng kiến sự dịch chuyển rõ rệt khi phân khúc căn hộ ngày càng chiếm ưu thế, dần thay thế vị trí thống trị lâu nay của nhà thổ cư. Báo cáo của One Mount Group cho thấy xu hướng này đang định hình lại cấu trúc nguồn cung và hành vi người mua, báo hiệu bước ngoặt quan trọng của thị trường.

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

17/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Với sân bay Long Thành sắp đi vào khai thác cùng hệ thống giao thông hiện đại “không - thủy - bộ - sắt”, Vũng Tàu đang giữ vai trò cửa ngõ biển của TP. HCM và góp phần quan trọng vào chuỗi giá trị liên vùng về logistics, thương mại, du lịch và bất động sản.

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

17/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp "họ" Vin vẫn giữ vững vị thế thống lĩnh thị trường nhờ quy mô lớn và số lượng các dự án gối đầu triển khai liên tiếp.

 Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

17/11/25 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Trong quy hoạch đô thị hiện đại, nhiều công trình được ghi nhớ không chỉ bởi quy mô hay kiến trúc, mà bởi một biểu tượng cảnh quan mang bản sắc riêng. Ví dụ như Venetian Macao với kênh đào Venice uốn lượn giữa lòng resort, hay ICONSIAM (Bangkok) với đài phun nước nghệ thuật ven sông Chao Phraya. Với Greenera Southmark, dấu ấn ấy mang tên Harmonia – dòng suối hiền hòa len lỏi giữa nội khu.

Tin khác
Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

(VNF) - Thị trường khu đông Hà Nội đang chứng kiến giá căn hộ liên tục tăng, các dự án lớn mọc lên dày đặc, biến khu vực này thành “điểm nóng” đầu tư.

Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

 Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước