M&A trong giới ngân hàng: Thương vụ báo hiệu 1 thời bùng nổ mới

Minh Dũng - 30/10/2023 00:02 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động M&A trong ngành ngân hàng đang sôi động trở lại. Cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện M&A ngân hàng Việt Nam dễ hơn trước. Còn các nhà đầu tư trong nước cũng có “cửa” M&A hiệu quả riêng.

VNF

Sôi động những thương vụ M&A ngành ngân hàng

Gần đây, hoạt động M&A trong lĩnh vực tài chính ngân hàng gần đây trở nên sôi động với nhiều thương vụ đã diễn ra. Trong khi đó, nhiều nhà băng cũng đang triển khai những kế hoạch M&A mới.

Hôm 20/10, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) thông báo đã hoàn tất giao dịch phát hành riêng lẻ 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), chính thức đưa ngân hàng lớn thứ 2 Nhật Bản trở thành cổ đông chiến lược của mình.

Trước đó, vào cuối tháng 3 vừa qua, VPBank đạt được thỏa thuận phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược SMBC. Theo đó, ngân hàng này chào bán hơn 1,19 tỷ cổ phiếu cho SMBC với giá trị 1,5 tỷ USD tương đương 35.900 tỷ đồng. Đây là thương vụ phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nước ngoài lớn nhất lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam

Mới đây, SeABank cũng thông báo chính thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu Điện (PTF) tương đương 100% vốn điều lệ PTF cho AEON Financial Service Co., Ltd. - thành viên thuộc mảng tài chính của AEON Group - tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản, với giá chuyển nhượng là 4,3 nghìn tỷ đồng.

Thỏa thuận chuyển nhượng PTF sẽ đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông cũng như nâng cao năng lực tài chính của SeABank.

Ngoài thương vụ này, SeABank còn có kế hoạch phát hành riêng lẻ thêm tối đa 94,6 triệu cổ phiếu, tương đương 4,6366% lượng cổ phiếu đang lưu hành để chào bán cho 1 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, dự kiến là quỹ Norfund (The Norwegian Investment Fund for developing countries - Quỹ đầu tư Na Uy cho các nước đang phát triển). Thương vụ này sẽ đem về cho SeABank tối thiểu 1.217 tỷ đồng và tối đa là 3.503 tỷ đồng.

Còn tại SHB, Reuters hồi tháng 7 cho hay, ngân hàng này đang trong quá trình đàm phán bán 20% vốn cho nhà đầu tư nước ngoài. Một số nhà đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản đã tiếp cận SHB trong thương vụ này, với định giá ngân hàng có thể đạt mức 2-2,2 tỷ USD.

Theo một số nguồn tin, thỏa thuận này dự kiến được hoàn tất trong năm nay hoặc đầu năm 2024 và cần được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.

Tại đại hội đồng cổ đông diễn ra vào tháng 4, SHB đã thông qua việc tiếp tục triển khai tăng vốn từ việc phát hành cổ phiếu dành cho nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Ngoài bán vốn tại ngân hàng mẹ, tháng 5 vừa qua, SHB đã hoàn tất chuyển nhượng 50% vốn điều lệ SHB Finance cho đối tác Krungsri. Hai bên sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn điều lệ còn lại sau 3 năm theo thỏa thuận đã ký.

Tại LPBank, nhà băng này đang triển khai các bước trong kế hoạch phát hành riêng lẻ 300 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay, nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng lên 15,5%. Giá bán cho nhà đầu tư nước ngoài chưa được công bố nhưng sẽ không thấp hơn mệnh giá. Thời gian chào bán cụ thể sẽ được HĐQT ngân hàng quyết định sau khi được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Ở nhóm ngân hàng cổ phần Nhà nước, BIDV có kế hoạch phát hành riêng lẻ 9% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài từ lâu, nhưng vẫn chưa thực hiện thành công.

Chia sẻ với cổ đông tại đại hội vừa qua, Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú cho biết: “Năm nay chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ này. Hiện nay chúng tôi có một số nhà đầu tư tiềm năng nhưng không thể công bố được. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiệm vụ này trong năm 2023”.

Trong khi đó, tại Vietcombank, Chủ tịch Phạm Quang Dũng cho biết kế hoạch phát hành riêng lẻ 6,5% vốn điều lệ cho nhà đầu tư nước ngoài đang dừng ở bước thuê tổ chức tư vấn. Theo kế hoạch, Vietcombank sẽ thực hiện phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài trong giai đoạn 2023 - 2024.

          Nhờ bán thành công 15% vốn, VPBank đã nâng hệ số an toàn vốn lên trên 20%

Cơ hội cho M&A ngân hàng

Những năm gần đây, ngành ngân hàng Việt Nam có sự thay đổi đáng kể với hoạt động tái cơ cấu toàn diện, số hóa và tập trung mở rộng dịch vụ đến các khu vực nông thôn.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam dần trở nên an toàn, có sức chống chịu tốt hơn. Song một số ngân hàng vẫn còn yếu kém, thiếu vốn và không đạt chuẩn, trở thành mục tiêu tiềm năng cho các hoạt động tái cơ cấu và M&A.

Hiện Việt Nam có 37 ngân hàng thương mại. Chính phủ muốn đẩy mạnh M&A để tạo ra các ngân hàng lớn mạnh hơn và có khả năng cạnh tranh với các ngân hàng toàn cầu.

Cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện M&A ngân hàng Việt Nam hiện nay nhiều và dễ hơn trước đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong nước vẫn có “cửa” M&A hiệu quả riêng.

Nhiều ngân hàng nhỏ trong nước đang xem xét tới việc M&A như một chiến lược để tăng cường sức khỏe tài chính và đảm bảo tuân thủ những tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt.

Thời gian tới, làn sóng M&A trong ngành ngân hàng sẽ diễn ra sôi động hơn khi Chính phủ và NHNN đang từng bước tái cơ cấu và tinh gọn quy mô của hệ thống ngân hàng.

Thống đốc NHNN đã có Chỉ thị 01 chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là xử lý ngân hàng yếu kém thuộc diện tại cơ cấu hiện (DongABank, CBBank, OceanBank và GPBank).

NHNN cho biết đã trình và được cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương chuyển giao bắt buộc đối với 4 ngân hàng yếu kém. Đồng thời, có 4 ngân hàng thương mại cổ phần theo kế hoạch sẽ nhận chuyển giao bắt buộc đối với 4 ngân hàng yếu kém.

Để tăng sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư tham gia vào các thương vụ M&A trong lĩnh vực ngân hàng, NHNN đã ban hành dự thảo cho phép các ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dụng yếu kém (ngoại trừ nhóm nhân hàng “Big 4”) có thể được xem xét nới room ngoại lên mức tối đa 49%.

Một số thỏa thuận M&A liên quan đến các ngân hàng yếu kém chưa được công bố chính thức nhưng đang được thực hiện như chuyển giao CBBank cho Vietcombank, Đông Á Bank cho HDBank, Ocean Bank cho MB, GP Bank cho VPBank.

Với việc nền kinh tế bắt đầu sôi động trở lại, thị trường chứng khoán đang dần hồi phục, các ngân hàng tăng cường tìm nguồn vốn mới để bổ sung nguồn lực là tín hiệu đáng mừng, cho thấy triển vọng bán vốn của các ngân hàng trở nên sáng sủa hơn.

Hoạt động M&A trong ngành ngân hàng có triển vọng tích cực, sẽ góp phần thúc đẩy các nhà băng mở rộng hoạt động, cải thiện các dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh.

Các chuyên gia cho rằng, khi nền kinh tế Việt Nam phát triển và ngành ngân hàng ngày càng trưởng thành hơn, các ngân hàng dù lớn hay nhỏ sẽ khám phá các cơ hội M&A, nhằm gia tăng thị phần và mức độ ảnh hưởng trên thị trường, cung cấp danh mục dịch vụ đa dạng và phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

Về dài hạn, còn rất nhiều ngân hàng sẽ tham gia vào thị trường M&A. Song các thương vụ M&A lớn sẽ ít đi, nhà đầu tư sẽ có xu hướng mua cổ phần các ngân hàng nhỏ hoặc công ty tài chính có nền tảng công nghệ yếu, hoặc mua cổ phần và đầu tư công nghệ để phát triển các dịch vụ ngân hàng số, ngân hàng bán lẻ, đặc biệt là thanh toán điện tử, cho vay tiêu dùng, bảo hiểm…

Cùng chuyên mục
Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

26/03/24 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Whistler Investments nhiều khả năng chính là nhà đầu tư ngoại trong thương vụ sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB ở vai trò bên bán.

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

26/03/24 11:33 (GMT+7)

(VNF) - LPBank đăng ký thực hiện toàn bộ quyền mua tại đợt chào bán tăng vốn điều lệ lên 3.888 tỷ đồng của Chứng khoán LPBank với số tiền dự chi đạt hơn 200 tỷ đồng.

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

25/03/24 23:19 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm “đắp chiếu”, dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng - thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị) chính thức được khởi công trở lại. Đáng chú ý, công ty này có sự tham gia đầu tư, góp vốn của SAM Holdings với tỉ lệ sở hữu 36%.

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

24/03/24 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm Bảy Bảy đã chấp thuận Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm nhận chuyển nhượng hợp đồng hợp tác đầu tư từ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (CII) tại Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi.

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

22/03/24 12:19 (GMT+7)

(VNF) - ACB ghi nhận giao dịch thoả thuận của khối ngoại với khối lượng 145 triệu cổ phiếu trong phiên sáng 22/3, với giá trị giao dịch 4.000 tỷ đồng.

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

21/03/24 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự báo của BVSC, việc hoàn tất thương vụ bán vốn của BIDV có thể kéo dài đến năm 2025 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài thu hẹp khẩu vị rủi ro, chưa mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

18/03/24 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng MB đã thành công trong việc chào bán 73 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 15.959 đồng/cp cho 2 nhà đầu tư là Viettel và SCIC, nâng vốn điều lệ từ 52.141 tỷ đồng lên 52.871 tỷ đồng.

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

18/03/24 13:23 (GMT+7)

(VNF) - Sau giao dịch, Vingroup sẽ thay mặt Vincom Retail quản lý hoạt động của các trung tâm thương mại, quyền lợi của các khách thuê, chủ gian hàng tại các trung tâm thương mại vẫn được đảm bảo như đã cam kết.

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

17/03/24 22:36 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm "đắp chiếu", dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng - thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có tổng mức đầu tư khoảng 14.234 tỷ đồng sẽ tái khởi động lại vào 25/3/2024.

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

13/03/24 16:47 (GMT+7)

(VNF) - SNZ cho biết sẽ thực hiện rót thêm vốn vào SZC trước sau đó thực hiện thoái vốn theo lộ trình của đề án cơ cấu lại doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt trước đó.

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

12/03/24 23:42 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và công nghệ Minh Quang cùng với  Tập đoàn Hoa Điện (Trung Quốc) đang đề xuất đầu tư gần 2,4 USD làm dự án hydro xanh kết hợp nhà máy điện mặt trời tại Quảng Trị.

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

12/03/24 23:03 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, thị trường M&A sẽ tiếp tục sôi động. Các nhà đầu tư sẽ nhắm tới những DN có chiến lược đầu tư ổn định và lâu dài trong các ngành nông nghiệp và thực phẩm. Nhà đầu tư cũng muốn chốt thương vụ trong lĩnh vực có thể tận dụng được mức định giá rẻ như: bất động sản, xây dựng.

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

09/03/24 22:58 (GMT+7)

(VNF) - AG&P LNG - công ty hàng đầu về kho cảng và cơ sở hạ tầng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hạ nguồn (một công ty con của Tập đoàn Nebula Energy) đã mua lại 49% cổ phần của kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Cái Mép tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

08/03/24 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Theo Korea Herald, tập đoàn tài chính JB (JB Financial Group) của Hàn Quốc sẽ mua lại cổ phần thiểu số trong ứng dụng đầu tư bán lẻ Infina của Việt Nam, nhằm giúp chi nhánh chứng khoán của tập đoàn mở rộng cơ sở khách hàng.

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

08/03/24 15:48 (GMT+7)

(VNF) - SCIC vừa công bố danh sách thoái vốn đợt 1/2024 bao gồm 27 doanh nghiệp, ít hơn so với danh sách 73 doanh nghiệp của năm 2023.

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

06/03/24 22:39 (GMT+7)

(VNF) - VinaCapital Ventures, Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital vừa công bố đầu tư vào Quickom - nhà cung cấp dịch vụ hội thảo video trực tuyến có trụ sở tại Việt Nam. VinaCapital Ventures là nhà đầu tư chính dẫn đầu của vòng gọi vốn 1,5 triệu USD lần này.

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

01/03/24 13:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 1/3, Công ty cổ phần FPT (HoSE: FPT) công bố mua 100% vốn của Next Advanced Communications NAC Co., Ltd. (NAC) - công ty dịch vụ công nghệ thông tin của Nhật Bản, đánh dấu thương vụ M&A đầu tiên tại xứ sở hoa Anh Đào.

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

29/02/24 22:25 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đăng ký làm đại lý đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Sách Việt Nam (Savina, UPCoM: VNB) do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu.

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

28/02/24 20:06 (GMT+7)

(VNF) - Tập Đoàn Home Credit vừa chính thức công bố việc ký thỏa thuận khung có điều kiện để chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam cho bên mua là The Siam Commercial Bank Public Company Limited.

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

26/02/24 10:38 (GMT+7)

(VNF) - Số vốn này sẽ được 1Long dùng vào việc phát triển công nghệ, xây dựng mối quan hệ đối tác với chuyên gia quản lý tài sản và tổ chức tài chính và mở rộng đội ngũ.

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

21/02/24 17:50 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Hùng Vương - doanh nghiệp của "vua cá tra" một thời Dương Ngọc Minh - muốn thoái toàn bộ vốn tại loạt công ty con, để thanh toán, xử lý nhiều khoản nợ lên đến nghìn tỷ đồng.

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

20/02/24 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng tiêu dùng Capital One của Mỹ, được tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn, có kế hoạch mua lại công ty phát hành thẻ tín dụng Discover Financial Services trong một giao dịch mua toàn bộ cổ phiếu trị giá 35,3 tỷ USD để tạo ra một gã khổng lồ thanh toán toàn cầu, theo thông cáo báo chí ngày 19/2.

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

19/02/24 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu BHI bất ngờ khớp lệnh "khủng" hơn 75 triệu đơn vị trong phiên 19/2. Nhiều khả năng giao dịch đến từ phía DB Insurance - 1 tập đoàn bảo hiểm đến từ Hàn Quốc.

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn

14/02/24 07:07 (GMT+7)

(VNF) - Từ trước tới nay, nguồn vốn đầu tư nước ngoài gần như chỉ có 1 dòng chảy xuôi là từ nước ngoài vào Việt Nam, nhà đầu tư ngoại bỏ tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng đã có những doanh nghiệp Việt ngược dòng, thâu tóm công ty nước ngoài để mở rộng thị phần quốc tế.

Tin khác
NBB: Sau 1 năm làm ăn khó khăn, đồng loạt bán vốn tại các công ty con

NBB: Sau 1 năm làm ăn khó khăn, đồng loạt bán vốn tại các công ty con

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy công bố thông tin bất thường về việc thông qua chủ trương chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH MTV NBB Quảng Ngãi.

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

Capital One rót 35 tỷ USD mua Discover, tham vọng tạo ra ‘gã khổng lồ’ thanh toán toàn cầu

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

BSH chính thức đổi chủ, cổ phiếu tăng kịch trần 15%, khớp lệnh 75 triệu đơn vị

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn

Doanh nghiệp Việt ngược dòng để đi nhanh hơn