Thị trường

Mai cổ thụ cho thuê 50 -100 triệu đồng đắt khách ở chợ hoa Tết Đà Nẵng

(VNF) - Những chậu mai cổ thụ cho thuê với giá 50-100 triệu đồng tại chợ hoa Tết Đà Nẵng thu hút nhiều khách đến tham quan, chiêm ngưỡng và đặt thuê.

Năm nay, anh Trương Hoài Phong (chủ vườn mai ở Giai Lai) đưa xuống chợ hoa Tết Đà Nẵng 300 chậu mai các loại, trong đó có những chậu mai 3-9 năm tuổi, có những chậu mai hàng chục năm tuổi.
Anh Trương Hoài Phong cho biết, những chậu mai cổ thụ được anh rao bán với giá 1-2 tỷ đồng. Tuy nhiên, những chậu mai cổ thụ này, thường khách không mua mà chỉ thuê. Giá thuê những chậu mai cổ thụ giao động từ 50-100 triệu đồng, tùy chậu.
Trong số 300 chậu mai của anh Phong, có 10 chậu mai cổ thụ. Đến thời điểm hiện tại, nhiều chậu mai đã được khách thuê, chỉ còn vài chậu.
Khách hàng thuê mai chủ yếu là những doanh nghiệp lớn, khách VIP – những người không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai…
“Chậu mai này khách đã thuê 100 triệu đồng, đang chờ đến cẩu đi”, anh Phong nói và đưa tay chỉ về chậu mai.

Theo anh Phong, năm nay do thời tiết không thuận lợi nên trên thị trường hầu như không có mai đẹp. Những chậu mai anh đưa xuống Đà Nẵng đều đã bắt đầu nở. Tùy sở thích của khách hàng mà lựa chọn chậu nở sớm hay nở trễ.
Nói về sức mua của năm nay, anh Phong cho biết, bình thường người Đà Nẵng sẽ đi mua mai từ 25 tháng Chạp. Tuy nhiên, hôm nay (25 tháng Chạp) là đầu tuần, trời lại mưa nên khách mua chưa nhiều.
“Giá cả năm nay tăng khoảng 10-20% so với năm ngoái do chi phí vận chuyển tăng cao, hàng đẹp ít”, anh Phong cho biết thêm.
Tin mới lên