Ngân hàng

MB: Đã tìm ra người phát tán sao kê tài khoản của Hoài Linh, kỷ luật và gửi hồ sơ sang công an

(VNF) - MB cho biết "đã tìm ra được người gây sai phạm, xử lý kỷ luật nghiêm và gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra" trong vụ sao kê tài khoản nhận tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh nghi bị phát tán lên mạng xã hội.

MB: Đã tìm ra người phát tán sao kê tài khoản của Hoài Linh, kỷ luật và gửi hồ sơ sang công an

Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến những thông tin liên quan đến công tác từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, đặc biệt là việc sao kê tài khoản nhận tiền từ thiện của nghệ sĩ này được cho là bị phát tán lên mạng xã hội.

Theo nguồn tin từ Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HoSE: MBB), ngân hàng này "đã tìm ra được người gây sai phạm, xử lý kỷ luật nghiêm và gửi hồ sơ sang cơ quan điều tra".

"Ngân hàng đã kiểm tra, và xác minh sự việc trên, phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng, cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng", phía MB cho biết.

"Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của Pháp luật, Quy định của ngân hàng", phía MB nhấn mạnh.

MB khẳng định đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngân hàng này khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

"Nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn, nhằm bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng chúng tôi cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn", đại diện MB cho hay.

Tin mới lên