Thị trường

McDonald's ủng hộ 4.850 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ cách ly tại KTX Đại học quốc gia TP. HCM

(VNF) - Hãng đồ ăn nhanh McDonald's tại Việt Nam vừa thông báo sẽ ủng hộ 4.850 bữa ăn sáng cho các nhân viên y tế, nhân viên hậu cần và các chiến sĩ bộ đội tại cơ sở cách ly ký túc xá Đại học quốc gia TP. HCM.

McDonald's ủng hộ 4.850 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ cách ly tại KTX Đại học quốc gia TP. HCM

McDonald's ủng hộ 4.850 bữa ăn sáng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly KTX Đại học quốc gia TP. HCM.

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's đã quyết định tặng 4.850 bữa ăn sáng bao gồm một phần bánh burger và sữa tươi hoặc cà phê, nước ngọt Coke cho lực lượng chiến sỹ bộ đội, nhân viên hậu cần và các nhân viên y tế tại đây cơ sở cách ly ký túc xá Đại học quốc gia TP. HCM.

McDonald's cho biết các phần quà sẽ được gửi tặng theo quy định phòng dịch của Chính phủ và nguyên tắc phòng dịch tại điểm cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các chiến sĩ phục vụ công tác hậu cần.

Theo đó, từ 6 giờ sáng 29/3 đến ngày 4/4, trung bình mỗi ngày McDonald's sẽ gửi 700 phần ăn đến toàn bộ các nhân viên y tế, nhân viên hậu cần và các chiến sĩ bộ đội tại cơ sở cách ly ký túc xá Đại học quốc gia TP. HCM.

Hiện ký túc xá Đại học quốc gia TP. HCM là khu cách ly tập trung lớn nhất tại TP.HCM với 20.000 giường. Cụm ký túc xá này gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị Đại học quốc gia TP. HCM (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM và TP Dĩ An, Bình Dương).

Cũng có những hoạt động tương tự như McDonald's, những ngày vừa qua, Câu lạc bộ Bếp cơm vạn tình Đà Nẵng cũng đã ủng hộ gần 1.000 suất đồ ăn khuya cho các lực lượng tham gia tuyến đầu trực, kiểm soát dịch Covid-19 tại các điểm chốt chặn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Liên quan đến hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, một số tập đoàn lớn như Coca-Cola, Wilmar CLV, Vingroup đã trao tặng rất nhiều hiện vật như thực phẩm, đồ uống dinh dưỡng, các trang thiết bị y tế, máy móc. 

Cụ thể, hãng nước uống nổi tiếng Coca-Cola cũng đã chi ngân sách hơn 7 tỷ đồng của Coca-Cola sẽ dùng ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm cung ứng các vật phẩm, sản phẩm sát khuẩn và thức uống dinh dưỡng cho đội ngũ ý bác sĩ và cộng đồng bị ảnh hưởng.

Tập đoàn Wilmar CLV thông qua các công ty thành viên đã trao biểu trưng ủng hộ hiện vật là nhu yếu phẩm với tổng giá trị 5 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trong đó, ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Hà Nội là 3 tỷ đồng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM 2 tỷ đồng.

Nhu yếu phẩm bao gồm dầu, gạo, nước tương, sữa sẽ được chuyển đến các khu cách ly tập trung của nhà nước, các khu dân cư bị phong tỏa vì dịch COVID-19 tại TP. HCM và Hà Nội.

Trong khi đó, Tập đoàn Vingroup đã đề xuất thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tài trợ 100 tỷ đồng mua các trang thiết bị y tế, máy móc, hoá chất xét nghiệm virus SAR-CoV-2.

Trước đó, Vingroup cũng đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho Bộ Khoa học cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 và 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế. Đối với các tỉnh, thành phố, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 5 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tại Hải Phòng để chống dịch Covid-19.

Theo thống kê của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tính đến hết sáng 30/3, tổng số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là 544,54 tỷ đồng, trong đó, đã chuyển 221 tỷ đồng; ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng hiện vật quy ra tiền là 162,33 tỷ đồng; đăng ký nhưng chưa chuyển tiền là 73,22 tỷ; ủng hộ qua tin nhắn với tổng số tiền hơn 98,2 tỷ.

Tin mới lên