Xe

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 800.000 xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

(VNF) - Thương hiệu xe Đức Mercedes-Benz vừa phát đi thông báo về đợt triệu hồi quy mô lớn trên toàn cầu đối với hơn 800.000 xe thuộc các dòng khác nhau do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ.

Mercedes-Benz triệu hồi hơn 800.000 xe trên toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Triệu hồi hơn 800.000 xe Mercedes-Benz trên toàn cầu nguy cơ cháy nổ

Theo đó, các dòng xe nằm trong đợt triệu hồi quy mô lớn lần này gồm: C-Class (W205), E-Class (W213d, W238), S-Class (W222, W223), CLS (W257), GLE/GLS (X167, X257), GLC (X253) và G-Class (XX463). Các mẫu xe bị triệu hồi kể trên có thời gian sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến tháng 10/2021.

Phía nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz cho biết hơn 800.000 xe bị triệu hồi được xác định tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ trong quá trình vận hành sử dụng loại động cơ diesel (dầu).

Tờ nhật báo Bild ở Đức đã công bố bức thư của Mercedes-Benz gửi tới các chủ xe để cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn. Theo Bild, mặc dù đã thừa nhận lỗi kỹ thuật khiến xe đối mặt với nguy cơ cháy nổ nhưng thương hiệu “ngôi sao 3 cánh” Mercedes-Benz chưa thể triệu hồi vì thiếu linh kiện thay thế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mercedes-Benz cũng đã công bố danh sách chi tiết số lượng xe liên quan đến lỗi kỹ thuật này và nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này. 

Cụ thể, nguyên nhân của đợt triệu hồi lớn lần này được hãng xác định do bơm nước làm mát trên các xe bị lỗi được điều áp bằng chân không có thể bị rò rỉ giữa hệ thống chân không và mạch điện.

Trong một số trường hợp, hiện tượng này khiến nước làm mát chảy vào hệ thống chân không gây hỏng nhiều thành phần, đặc biệt là các linh kiện điện. Trong tình huống xấu, các linh kiện này có thể bị đoản mạch, quá nhiệt và dẫn tới bốc cháy.

Xem thêm: Triệu hồi hàng loạt xe Mercedes-Benz bán tại Trung Quốc

 

 

Tin mới lên