Mệt mỏi đòi tiền mua trái phiếu

Ngọc Mai-Việt Linh - 25/11/2023 11:26 (GMT+7)

Không chỉ hàng nghìn nhà đầu tư mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh và công ty con của Vạn Thịnh Phát mệt mỏi chờ đợi đòi tiền mà nhiều nhà đầu tư khác cũng rơi vào cảnh tương tự khi bị doanh nghiệp khất nợ. Càng đến cuối năm, thời hạn đáo hạn trái phiếu càng căng thẳng khiến cả doanh nghiệp, nhà đầu tư như ngồi trên... lửa.

Bao giờ mới nhận được tiền?

Hơn 1 năm rưỡi trôi qua từ vụ huỷ các lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh, hàng nghìn nhà đầu tư vẫn đang ngóng chờ nhận lại tiền. Chị Nguyễn Thu Thuỷ (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, chị đã ký mua trái phiếu do Công ty Cổ phần Cung điện Mùa Đông phát hành (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vào tháng 2/2022 hơn 1 tỷ đồng.

“Gửi 2 tháng, chưa được lĩnh đồng lãi nào thì lãnh đạo tập đoàn bị khởi tố. Từ đó đến nay, tôi mỏi mòn kêu cứu song không thấy tiền đâu. Tôi cũng đọc báo và thấy tin tức tập đoàn đã nộp lại được tiền của nhà đầu tư nên rất mong sớm nhận được tiền”, chị Thuỷ nói.

Còn chị Minh Hoa (Sơn La) cũng khổ sở khi bỏ ra 900 triệu đồng ký hợp đồng đầu tư trái phiếu với Tân Hoàng Minh. “Tôi quá mệt mỏi vì đi lại giờ chỉ mong các cơ quan chức năng sớm cho nhà đầu tư nhận lại tiền”.

Nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh mòn mỏi chờ nhận lại tiền. Ảnh: Như Ý

Anh M.K, nhà đầu tư trái phiếu của doanh nghiệp liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát cho hay: “Tôi chỉ mong nhận lại hơn 2 tỷ tiền gốc mua trái phiếu chứ không mong gì đến lãi. Người ta cứ nghĩ những người mua trái phiếu nhiều tiền nhưng thực sự đó là số tiền tích góp cả đời, Đơn thư kêu cứu chúng tôi đã gửi khắp nơi, mong cơ quan chức năng xử lý sớm”.

Áp lực trả nợ trái phiếu

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), lũy kế đến hết tháng 10/2023, tổng trị giá trái phiếu doanh nghiệp phát hành là 209.150 tỷ đồng. Thực tế này cho thấy, hoạt động huy động vốn từ kênh trái phiếu đã cải thiện hơn năm ngoái. Trong đó, ngành ngân hàng chiếm ưu thế với 99.023 tỷ đồng, theo sau là nhóm bất động sản với 68.256 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, áp lực đáo hạn trái phiếu vẫn đang “bủa vây” các doanh nghiệp bất động sản. Tổng trị giá trái phiếu doanh nghiệp bất động sản phát hành mới và được mua lại còn thấp so với tổng trị giá trái phiếu doanh nghiệp đến hạn.

Theo VBMA, năm 2022, doanh nghiệp bất động sản đã mua lại khoảng 219.000 tỷ đồng. Lũy kế 10 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp lĩnh vực này mua lại khoảng 153.800 tỷ đồng. Trong khi, tổng trị giá trái phiếu đáo hạn của nhóm DN bất động sản 2 tháng cuối năm 2023 và năm 2024, lần lượt đạt 15,6 nghìn tỷ đồng và 121,1 nghìn tỷ đồng.

Hiện tại, danh sách doanh nghiệp chậm thanh toán nghĩa vụ nợ trái phiếu cũng đang tăng từng ngày, đặc biệt, ở nhóm bất động sản. Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tính đến ngày 3/10/2023, khoảng 69 doanh nghiệp nằm trong danh sách chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán lãi hoặc nợ gốc trái phiếu doanh nghiệp, tổng dư nợ ước tính khoảng 176.100 tỷ đồng, chiếm 17,8% dư nợ trái phiếu doanh nghiệp toàn thị trường.

Trước áp lực đáo hạn trái phiếu, để có thời gian cơ cấu lại dòng tiền và cải thiện khả năng trả nợ, đàm phán kéo dài thời gian là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp bất động sản giữa bối cảnh khó tiếp cận dòng vốn tín dụng, thị trường chưa phục hồi hoàn toàn. Vì vậy, nhiều hoạt động đàm phán gia hạn diễn ra tích cực với kết quả khá thành công kể từ tháng 4/2023.

Theo HNX, tính đến ngày 3/10, hơn 50 tổ chức phát hành đạt được thỏa thuận gia hạn kỳ hạn trái phiếu với tổng trị giá hơn 95.200 tỷ đồng. Chủ yếu thời gian đáo hạn điều chỉnh thêm hai năm, đẩy lùi áp lực trả nợ sang giai đoạn 2025-2026.

Mặc dù vậy, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, việc gia hạn thời gian trả nợ chỉ giúp doanh nghiệp ổn định lại sản xuất, kinh doanh và tái cơ cấu lại nợ doanh nghiệp để phục hồi.

Về cơ bản đó chỉ là chuyển từ nợ ở thời điểm này sang thời điểm khác, khó khăn vẫn còn ở phía trước. Ông Đính lưu ý doanh nghiệp cần tận dụng quãng thời gian này tái cơ cấu lại các khoản nợ. Phải nghiêm túc cân nhắc bán bớt tài sản, thậm chí chấp nhận hòa vốn hoặc lỗ để có dòng tiền trả nợ và hoàn thiện những dự án có thể thanh khoản ngay khi đưa ra thị trường. Đây cũng là “khoảng lặng” giúp nhà đầu tư có thời gian nhìn nhận, kiểm tra điều kiện, từ đó có định hướng tham gia bền vững, hiệu quả hơn.

Với riêng nhóm trái phiếu do doanh nghiệp thuộc Vạn Thịnh Phát, ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch FiinGroup cho rằng, vấn đề bây giờ là xử lý nợ xấu để thu hồi tổn thất và có thể sẽ phải mất 3-5 năm để có thể giải quyết hệ quả phát sinh.

Cũng theo ông Thuân, năm 2024, áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp vẫn lớn. Đây là rủi ro cho thị trường tài chính, cần theo dõi diễn biến thời gian tới. Về dài hạn, theo ông Thuân, để nhà đầu tư quay lại với thị trường trái phiếu, cần nhiều nỗ lực từ tổ chức phát hành, cơ chế chính sách cũng như minh bạch thông tin.

Theo Tiền phong
Cùng chuyên mục
DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

01/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới metro lên tới 27 tuyến, với tổng chiều dài hơn 1.000km và có sự đồng hành của các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

01/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột quân sự tại Trung Đông đang khiến giá dầu thế giới liên tục biến động, kéo theo những tác động lan rộng tới thị trường năng lượng, tài chính và chuỗi cung ứng toàn cầu. Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, TS. Hà Huy Ngọc, Viện Kinh tế Việt Nam và Thế giới cho rằng với độ mở lớn, kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực chi phí, lạm phát và tăng trưởng.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

01/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 5/2026, hàng loạt chính sách mới liên quan đến tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp và điện lực chính thức có hiệu lực, với nhiều quy định đáng chú ý nhằm tăng cường ổn định vĩ mô, hỗ trợ thị trường và siết chặt kỷ cương trong một số lĩnh vực.

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

01/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 không chỉ đơn thuần là mốc thời gian khép lại một kế hoạch 5 năm, mà đã được ghi dấu là thời điểm bản lề để dân tộc Việt Nam chính thức bước vào "kỷ nguyên vươn mình". Trong bối cảnh thế giới đối mặt với sự phân mảnh và các cú sốc địa chính trị, Việt Nam đã bứt phá với mức tăng trưởng GDP cao nhất khu vực ASEAN, góp phần đưa quy mô nền kinh tế chính thức vượt ngưỡng 500 tỷ USD.

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

30/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Sĩ Dũng khẳng định, sau hơn 51 năm kể từ ngày thống nhất đất nước, kinh tế Việt Nam đã trải qua hàng loạt bước ngoặt mang tính “mở khóa”, từ Đổi mới, hội nhập quốc tế đến tham gia các hiệp định thương mại thế hệ mới. Mỗi lần “mở cửa” không chỉ tạo ra tăng trưởng mà còn thúc đẩy nền kinh tế “nâng chuẩn”, từng bước hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh và định hình vị thế Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu.

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

30/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM được kỳ vọng sẽ tăng trưởng bằng một cấu trúc mới, từ đô thị trung tâm đến siêu đô thị vùng, là nơi tạo ra GDP lớn nhất cả nước.

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

30/04/26 13:02 (GMT+7)

Trưa ngày 30/4/1975, Sài Gòn bước vào một khoảnh khắc mà lịch sử như dồn tụ lại. Những cánh cổng Dinh Độc Lập mở ra, không chỉ cho đoàn xe tiến vào, mà cho cả một dân tộc bước qua ranh giới của chia cắt. Dòng người vỡ òa trên các con phố vì chiến tranh kết thúc, vì đất nước, sau bao năm chia cắt, cuối cùng đã thống nhất. Sài Gòn, trong thời khắc ấy, không còn là một địa danh mà trở thành biểu tượng - biểu tượng của ý chí hòa bình và khát vọng, của việc khép lại chia cắt, của hòa hợp và thống nhất, của độc lập, tự do và hạnh phúc.

 51 năm thống nhất đất nước: Việt Nam, từ nền kinh tế lạc hậu đến 'ngôi sao tăng trưởng' toàn cầu

51 năm thống nhất đất nước: Việt Nam, từ nền kinh tế lạc hậu đến 'ngôi sao tăng trưởng' toàn cầu

30/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ một nền kinh tế lạc hậu, chậm phát triển sau chiến tranh, Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những “ngôi sao tăng trưởng” của khu vực và thế giới, với quy mô GDP vượt 500 tỷ USD. 51 năm sau Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, vị thế Việt Nam ngày càng được khẳng định trên bản đồ kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng: 'Xử lý đất bỏ hoang, thu hồi dự án không triển khai theo cam kết'

Thủ tướng: 'Xử lý đất bỏ hoang, thu hồi dự án không triển khai theo cam kết'

29/04/26 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) phối hợp với Bộ Xây dựng thiết lập cơ chế xử lý đất bỏ hoang, thu hồi các dự án không triển khai theo cam kết

TP. HCM khởi công loạt dự án hơn 142.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công loạt dự án hơn 142.000 tỷ đồng

29/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/4, TP. HCM đã đồng loạt khởi công các dự án trọng điểm, chào mừng Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).

Ngân hàng Nhà nước muốn sửa Thông tư quan trọng bậc nhất ngành ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước muốn sửa Thông tư quan trọng bậc nhất ngành ngân hàng

29/04/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Một trong những thay đổi đáng chú ý trong dự thảo là việc chuyển từ chỉ tiêu “tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi” (LDR) sang “tỷ lệ dư nợ cấp tín dụng so với huy động vốn” (CDR)

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng'

29/04/26 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu phân loại các loại hình bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng phù hợp.

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

29/04/26 12:50 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu xây dựng Đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045, báo cáo cấp có thẩm quyền trong quý II/2026.

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

29/04/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Cục Thống kê cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã ở trạng thái tiệm cận và vượt Thái Lan khoảng 4 tỷ USD.

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

28/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Điều tra bước đầu xác định có 15 bị hại bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với nhiều hình thức khác nhau, với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

 ‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

28/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Một cựu nhân viên công ty tài chính bị tạm giam vì sử dụng thông tin của 60 khách hàng để thiết lập hợp đồng tín dụng trái phép, chiếm đoạt trên 1,86 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

28/04/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 chính thức có hiệu lực, mở rộng đáng kể các nhóm thu nhập được miễn thuế, từ bất động sản, tiền gửi ngân hàng, kiều hối đến các hoạt động khoa học – công nghệ và an sinh xã hội.

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

28/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa công bố danh sách nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó có Dookki, Golden Gate và Sen Hồng. Các vi phạm chủ yếu liên quan đến vệ sinh khu chế biến, hệ thống thoát nước và thu gom rác thải.

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

28/04/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở tái định cư N01 với gần 299 căn hộ nằm giữa ngã tư Duy Tân - Trần Thái Tông đang được gấp rút hoàn thiện đưa vào sử dụng sau 10 năm "đắp chiếu".

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

28/04/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM ngày 29/4 tổ chức lễ khởi công 4 dự án quy mô 142.000 tỷ đồng và trao chứng nhận đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

28/04/26 14:25 (GMT+7)

(VNF) - DNP Holding lên kế hoạch doanh thu 10.812 tỷ đồng trong năm 2026, tập trung nâng cao hiệu quả vận hành, phát huy hệ sinh thái và củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn ở các lĩnh vực thiết yếu.

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

28/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội khóa XVI đã chính thức có kỳ họp đầu tiên trong tháng 4/2026 với sự tham dự của 16 đại biểu là doanh nhân. Tiếp sau đây, hội đồng nhân dân các tỉnh thành cũng sẽ họp với sự có mặt của 75 đại biểu doanh nhân khác (có người vừa là đại biểu Quốc hội vừa là đại biểu HĐND). Trong chuyên đề này, Đầu tư Tài chính muốn nhìn lại những đóng góp của các đại biểu doanh nhân tại Quốc hội và HĐND, cũng như giới thiệu những gương mặt mới đang được kỳ vọng sẽ góp tiếng nói của mình vào công tác lập pháp nói chung, vào việc xây dựng các chính sách kinh tế nói riêng. Để có thể làm tốt cả hai vai doanh nhân - đại biểu, các doanh nhân sẽ cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới...

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

27/04/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Hạng mục dân dụng của sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công sau thời gian chậm tiến độ do điều chỉnh quy mô và hình thức đầu tư.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

27/04/26 17:39 (GMT+7)

(VNF) - “Phải có nghị quyết mới xứng tầm với quy mô, phải tìm kiếm mô hình phát triển để đáp ứng kỳ vọng của Trung ương và cả nước đối với siêu đô thị”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh.

Tin khác
Hana Gold tiếp tục phục vụ điều tra, Tổng giám đốc đang làm việc với cơ quan chức năng

Hana Gold tiếp tục phục vụ điều tra, Tổng giám đốc đang làm việc với cơ quan chức năng

(VNF) - HanaGold lên tiếng sau khi hệ thống bị niêm phong khiến giao dịch khách hàng tạm dừng, cho biết việc hạn chế này nhằm phục vụ điều tra và khẳng định tài sản người dùng vẫn được ghi nhận đầy đủ.

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

TP. HCM: Từ biểu tượng thống nhất đến động lực phát triển

 51 năm thống nhất đất nước: Việt Nam, từ nền kinh tế lạc hậu đến 'ngôi sao tăng trưởng' toàn cầu

51 năm thống nhất đất nước: Việt Nam, từ nền kinh tế lạc hậu đến 'ngôi sao tăng trưởng' toàn cầu

Thủ tướng: 'Xử lý đất bỏ hoang, thu hồi dự án không triển khai theo cam kết'

Thủ tướng: 'Xử lý đất bỏ hoang, thu hồi dự án không triển khai theo cam kết'

TP. HCM khởi công loạt dự án hơn 142.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công loạt dự án hơn 142.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước muốn sửa Thông tư quan trọng bậc nhất ngành ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước muốn sửa Thông tư quan trọng bậc nhất ngành ngân hàng

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Thủ tướng: 'Lập đề án cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam'

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Một con số cho thấy quy mô kinh tế Việt Nam đã vượt Thái Lan

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

Nhóm thanh niên sinh năm 2003, 2004 rửa tiền qua 100 tài khoản, giao dịch xuyên ngày đêm

 ‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

‘Lập khống’ hồ sơ tín dụng của 60 khách hàng, chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Những nhóm thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân từ 1/7

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Dookki, Golden Gate, Sen Hồng cùng nhiều quán ăn tại Hà Nội bị xử phạt

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

Bí thư Hà Nội yêu cầu ‘hồi sinh’ 299 căn hộ bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

TP. HCM khởi công 4 dự án quy mô vốn gần 150.000 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

DNP Holding đặt mục tiêu doanh thu hơn 10.800 tỷ đồng

Doanh nhân và nghị trường

Doanh nhân và nghị trường

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Khởi công sân bay Phan Thiết 3.900 tỷ đồng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Động lực cũ suy giảm, TP. HCM cần tìm mô hình phát triển mới