Tài chính quốc tế

Microsoft đang cố gắng ‘cướp’ khách hàng của Google, Dropbox và Box

(VNF) – Microsoft đang đưa ra những lời đề nghị vô cùng hấp dẫn đối với dịch vụ OneDrive for Business của mình nhằm lôi kéo khách hàng từ đối thủ Google, Dropbox và Box.

Microsoft đang cố gắng ‘cướp’ khách hàng của Google, Dropbox và Box

Google, Box và Dropbox hiện bị đe dọa nghiêm trọng: Microsoft đang nhăm nhe cướp khách hàng của họ.

Hôm thứ Ba vừa qua (6/2), Microsoft đã công bố một đề nghị mới vô cùng hấp dẫn nhằm lôi kéo các công ty sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Một doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của một trong ba đối thủ Google, Dropbox và Box sẽ được Microsoft cung cấp dịch vụ OneDrive for Business miễn phí cho đến khi hợp đồng giữa bạn và các dịch vụ kia kết thúc.

Đề xuất này đi kèm với một số lưu ý: Doanh nghiệp phải cam kết cung cấp hơn 500 người dùng, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có cơ hội tận dụng được cơ hội này. Ngoài ra, bạn phải là khách hàng của OneDrive hoặc bộ sản phẩm Microsoft Office 365. Chương trình này kéo dài đến ngày 18/6 năm nay.

Mục đích của chương trình này là mang đến cho khách hàng các dịch vụ mà Microsoft cung cấp, mà không phải lo lắng về hợp đồng hoặc cam kết với các công ty dịch vụ khác. Microsoft tự tin rằng các khách hàng lớn sẽ chớp lấy cơ hội này, và Microsoft sẵn sàng chịu một khoản "lỗ" trước mắt. Hiện tại, dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft vẫn đang tăng trưởng khá tốt.

Lý do khách hàng nên chuyển qua sử dụng dịch vụ của Microsoft được đưa ra tính liên kết sâu sắc giữa dịch vụ OneDrive với bộ Microsoft Office. Mặc dù Office 365 vẫn tương thích với các dịch vụ lưu trữ của Google, Dropbox hay Box, nhưng có một số tính năng đặc biệt mà chỉ có OneDrive mới tận dụng được.

Ví dụ, bạn cần OneDrive nếu bạn muốn có nhiều người cùng làm việc trên một văn bản Office trong thời gian thực, kể cả trên thiết bị máy tính hay di động. Và OneDrive tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft như cổng thông tin SharePoint, vì các tập tin vẫn được đồng bộ trên toàn bộ phần mềm.

Thêm vào đó, Giám đốc cao cấp của Microsoft, Seth Patton, đã tăng cường an ninh cho OneDrive, cho rằng điều này đồng nghĩa với việc hầu hết các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt đều được công ty này thực hiện tốt.

Với đề nghị này, Microsoft cho thấy những bước đi tiên phong so với các đối thủ khác của mình. Mặc dù Box, DropBox và G Suite của Google hiện có một lượng khách hàng doanh nghiệp lớn, nhưng hầu hết các dịch vụ này chỉ hấp dẫn và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Microsoft được xem là công ty hàng đầu trong các công ty lớn, bộ Office của họ vẫn là một tiêu chuẩn vàng trong thị trường ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng DropBox cũng đang "tịnh tiến" đến nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn trước khi IPO và Microsoft đang cố gắng củng cố vị trí dẫn đầu trước thời đại của mình.

Sau khi hết hạn chương trình khuyến mại này, khách hàng sẽ phải trả tiền cho OneDrive for Business như thường lệ. Mức giá ban đầu là 5 USD/người dùng/tháng, hoặc 12.5 USD/người dùng mỗi tháng nếu đăng ký thêm bộ sản phẩm chức năng khác của Office 365 – bạn có thể truy cập vào tất cả các ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint. 

Tin mới lên