Microsoft đang cố gắng ‘cướp’ khách hàng của Google, Dropbox và Box
Trang Lê -
07/02/2018 12:47 (GMT+7)
(VNF) – Microsoft đang đưa ra những lời đề nghị vô cùng hấp dẫn đối với dịch vụ OneDrive for Business của mình nhằm lôi kéo khách hàng từ đối thủ Google, Dropbox và Box.
Google, Box và Dropbox hiện bị đe dọa nghiêm trọng: Microsoft đang nhăm nhe cướp khách hàng của họ.
Hôm thứ Ba vừa qua (6/2), Microsoft đã công bố một đề nghị mới vô cùng hấp dẫn nhằm lôi kéo các công ty sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Một doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của một trong ba đối thủ Google, Dropbox và Box sẽ được Microsoft cung cấp dịch vụ OneDrive for Business miễn phí cho đến khi hợp đồng giữa bạn và các dịch vụ kia kết thúc.
Đề xuất này đi kèm với một số lưu ý: Doanh nghiệp phải cam kết cung cấp hơn 500 người dùng, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp nhỏ sẽ khó có cơ hội tận dụng được cơ hội này. Ngoài ra, bạn phải là khách hàng của OneDrive hoặc bộ sản phẩm Microsoft Office 365. Chương trình này kéo dài đến ngày 18/6 năm nay.
Mục đích của chương trình này là mang đến cho khách hàng các dịch vụ mà Microsoft cung cấp, mà không phải lo lắng về hợp đồng hoặc cam kết với các công ty dịch vụ khác. Microsoft tự tin rằng các khách hàng lớn sẽ chớp lấy cơ hội này, và Microsoft sẵn sàng chịu một khoản "lỗ" trước mắt. Hiện tại, dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft vẫn đang tăng trưởng khá tốt.
Lý do khách hàng nên chuyển qua sử dụng dịch vụ của Microsoft được đưa ra tính liên kết sâu sắc giữa dịch vụ OneDrive với bộ Microsoft Office. Mặc dù Office 365 vẫn tương thích với các dịch vụ lưu trữ của Google, Dropbox hay Box, nhưng có một số tính năng đặc biệt mà chỉ có OneDrive mới tận dụng được.
Ví dụ, bạn cần OneDrive nếu bạn muốn có nhiều người cùng làm việc trên một văn bản Office trong thời gian thực, kể cả trên thiết bị máy tính hay di động. Và OneDrive tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft như cổng thông tin SharePoint, vì các tập tin vẫn được đồng bộ trên toàn bộ phần mềm.
Thêm vào đó, Giám đốc cao cấp của Microsoft, Seth Patton, đã tăng cường an ninh cho OneDrive, cho rằng điều này đồng nghĩa với việc hầu hết các yêu cầu bảo mật nghiêm ngặt đều được công ty này thực hiện tốt.
Với đề nghị này, Microsoft cho thấy những bước đi tiên phong so với các đối thủ khác của mình. Mặc dù Box, DropBox và G Suite của Google hiện có một lượng khách hàng doanh nghiệp lớn, nhưng hầu hết các dịch vụ này chỉ hấp dẫn và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Microsoft được xem là công ty hàng đầu trong các công ty lớn, bộ Office của họ vẫn là một tiêu chuẩn vàng trong thị trường ứng dụng văn phòng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng DropBox cũng đang "tịnh tiến" đến nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn trước khi IPO và Microsoft đang cố gắng củng cố vị trí dẫn đầu trước thời đại của mình.
Sau khi hết hạn chương trình khuyến mại này, khách hàng sẽ phải trả tiền cho OneDrive for Business như thường lệ. Mức giá ban đầu là 5 USD/người dùng/tháng, hoặc 12.5 USD/người dùng mỗi tháng nếu đăng ký thêm bộ sản phẩm chức năng khác của Office 365 – bạn có thể truy cập vào tất cả các ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5, mở đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày với mục tiêu đặt quan hệ kinh doanh song phương vào vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc căng thẳng địa chính trị, thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thường phải có những cú sốc lớn hoặc sự kiện bất ngờ thì hệ thống mới thay đổi. Nếu cuộc chiến kéo dài và hậu quả kinh tế càng nghiêm trọng, đây là cơ hội và động lực để cải tổ chuỗi cung ứng năng lượng cho nền kinh tế thế giới bền vững hơn.
(VNF) - Blockchain và AI đang mở ra mô hình tài chính mới cho bất động sản thương mại khi cho phép chuyển khoản vay cùng mức lãi suất sang tài sản khác mà không phải chịu phí phạt trả trước. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp tăng thanh khoản và thúc đẩy giao dịch trên thị trường.
(VNF) - Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO), Bộ Tài chính Mỹ đã phải chi 628 tỷ USD tiền lãi ròng trong năm nay cho các khoản vay của chính phủ.
(VNF) - Một loạt lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Trung Quốc tuần này, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh nỗ lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và tìm cách kéo dài thỏa thuận đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ đề xuất đáp trả của Iran nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 10 tuần ở Trung Đông, gọi đó là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, trong khi Tehran tuyên bố sẽ “không bao giờ khuất phục”. Tình trạng bế tắc tiếp tục khiến eo biển Hormuz bị tê liệt và làm xáo trộn thị trường năng lượng toàn cầu.
(VNF) - Nhà đầu tư tổ chức vẫn tiếp tục đổ tiền vào tín dụng tư nhân, thậm chí trong một số trường hợp còn tăng mạnh tỷ trọng phân bổ, dù ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về tiêu chuẩn cho vay, sự thiếu minh bạch trong định giá và mức độ tập trung ngành.
(VNF) - Lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đề nghị người dân tạm hoãn mua vàng cho đám cưới trong vòng một năm, được xem là khá bất thường tại một quốc gia mà vàng từ lâu không chỉ là tài sản tích trữ mà còn gắn sâu với truyền thống văn hóa và các sự kiện trọng đại của mỗi gia đình.
(VNF) - Cựu thủ tướng - tỷ phú Thái Lan Thaksin Shinawatra đã được trả tự do theo diện tạm tha vào sáng nay (11/5), trong sự reo hò chào đón của đám đông, 8 tháng sau khi tòa án buộc ông phải chấp hành án tù mà trước đó ông đã tránh bằng thời gian nằm viện kéo dài.
(VNF) - 9 năm sau chuyến thăm xa hoa đầu tiên tới Trung Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Donald Trump dự kiến sẽ trở lại Bắc Kinh từ ngày 13-15/5 theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong bối cảnh căng thẳng về thuế quan, Đài Loan và cạnh tranh công nghệ vẫn âm ỉ, hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ là phép thử quan trọng đối với khả năng ổn định mối quan hệ đầy rạn nứt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Hai anh em Zhu Shuangquan và Zhu Shunquan đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD sau khi cổ phiếu công ty vật liệu bán dẫn Hubei Dinglong tăng vọt gần 116% trong 1 năm qua.
(VNF) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi 1,4 tỷ người dân nước này làm việc tại nhà, hạn chế đi lại và ngừng mua vàng, trong bối cảnh cuộc chiến với Iran tiếp tục đẩy chi phí năng lượng leo thang.
(VNF) - Căng thẳng trên thị trường tín dụng tư nhân Mỹ đang lan sang lĩnh vực vốn đầu tư tư nhân, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực tái cấp vốn và làm suy giảm định giá tài sản trên toàn thị trường.
(VNF) - Khi blockchain và trí tuệ nhân tạo bắt đầu tiến sâu vào lĩnh vực bất động sản, việc mua bán nhà đất bằng crypto không còn là ý tưởng xa vời. Các công ty công nghệ đang tìm cách thay thế quy trình giấy tờ kéo dài hàng tuần bằng những giao dịch số hóa chỉ diễn ra trong vài giờ, với toàn bộ dữ liệu quyền sở hữu được ghi nhận trực tiếp trên blockchain.
(VNF) - Xe hơi Trung Quốc gần như vắng bóng trên đường phố Mỹ, nhưng phụ tùng ô tô do Trung Quốc sản xuất lại hiện diện ngày càng sâu rộng trong những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ.
(VNF) - Bộ trưởng Thương mại Mỹ từng dự đoán chính phủ sẽ cấp 80.000 Thẻ Vàng và thu về hơn 100 tỷ USD. Tuy nhiên, mới chỉ có 338 người nộp đơn xin Thẻ Vàng, và chỉ 165 người trong số đó đóng khoản phí xử lý thị thực 15.000 USD.
(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.
(VNF) - Cuộc chiến Iran nhiều khả năng sẽ trở thành tâm điểm trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và , khiến khả năng giải quyết các vấn đề như thuế quan và nguồn cung đất hiếm trở nên khó khăn hơn.
(VNF) - Trung Quốc cùng nhiều ngân hàng trung ương khác tiếp tục đẩy mạnh tích trữ kim loại quý. Làn sóng mua vào mạnh mẽ này đang trở thành bệ đỡ quan trọng giúp giá vàng duy trì trên mốc 4.700 USD/ounce, đồng thời củng cố kỳ vọng về một đợt tăng giá mới trong thời gian tới.
(VNF) - Lời cảnh báo trị giá 397 tỷ USD của "trùm đầu tư" Warren Buffett và Greg Abel dành cho Phố Wall đang trở nên ngày càng đáng lo ngại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập đỉnh mới dù nhiều dấu hiệu rủi ro đã xuất hiện.
(VNF) - Xung đột Iran gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung naphtha trên toàn châu Á, đẩy giá bao bì thực phẩm và các sản phẩm y tế tăng cao, khiến châu lục này đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới.
(VNF) - Tập đoàn Nhật Bản đồng thời dự báo lợi nhuận mảng game sẽ tăng thêm 30% trong năm nay nhờ doanh thu phần mềm dù doanh số phần cứng tiếp tục suy giảm mạnh.
(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.
(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5, mở đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày với mục tiêu đặt quan hệ kinh doanh song phương vào vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc căng thẳng địa chính trị, thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.