Tìm ra mỏ sắt lớn nhất thế giới: Tài nguyên 6.000 tỷ USD thay đổi thị trường toàn cầu

Minh Đăng - 25/08/2025 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà địa chất vừa công bố một phát hiện mang tính đột phá: mỏ quặng sắt khổng lồ tại khu vực Pilbara, Tây Úc, ước tính trị giá tới 6.000 tỷ USD.

Với hàm lượng sắt vượt ngưỡng 60%, phát hiện này hứa hẹn định hình lại thương mại toàn cầu, thách thức những lý thuyết địa chất lâu nay, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới cho ngành khai khoáng.

"Kho báu" khoáng sản của Úc

Pilbara vốn được mệnh danh là “kho báu khoáng sản” của Úc, đặc biệt ở khu vực Hamersley – trung tâm khai thác mỏ trong nhiều thập kỷ. Phát hiện mỏ quặng sắt có quy mô lớn nhất thế giới đã đưa vị thế địa chất của Pilbara lên tầm cao mới.

Các nghiên cứu mới chỉ ra tuổi địa chất của những tầng quặng tại đây chỉ khoảng 1,4 tỷ năm, thay vì 2,2 tỷ năm như ước tính trước. Điều này gợi ý rằng sự hình thành các siêu lục địa cổ đại đã đóng vai trò quan trọng trong việc tích tụ khoáng sản. Nói cách khác, biến động của vỏ Trái Đất qua hàng triệu năm đã tạo điều kiện lý tưởng để hình thành những mỏ quặng sắt khổng lồ, biến Pilbara thành “phòng thí nghiệm tự nhiên” của lịch sử địa chất hành tinh.

Hình minh họa về mỏ quặng sắt khổng lồ được phát hiện ở vùng Pilbara thuộc Tây Úc.

Đột phá này cũng phản ánh bước tiến vượt bậc trong công nghệ thăm dò. Nếu trước đây ước tính hàm lượng sắt chỉ khoảng 30%, thì kết quả mới ghi nhận mức trên 60% – đưa Pilbara vào nhóm những mỏ giàu nhất hành tinh. Các công nghệ hiện đại còn giúp giảm thiểu chất thải, tối ưu hóa khai thác, qua đó thiết lập chuẩn mực mới cho ngành khai khoáng bền vững.

Ở góc độ khoa học, phát hiện này thách thức các học thuyết địa chất đã tồn tại hàng chục năm, mở ra hướng nghiên cứu mới về cách Trái Đất hình thành tài nguyên khoáng sản. Tiềm năng tìm thấy thêm nhiều mỏ lớn ở Pilbara và các khu vực địa chất tương đồng đang trở nên hiện hữu hơn bao giờ hết.

Cú hích 6.000 tỷ USD cho thị trường toàn cầu

Nguồn quặng sắt chất lượng cao dồi dào, ước tính hơn 55 tỷ tấn, đã củng cố vị thế Tây Úc như một “người chơi” không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Các chuyên gia dự báo quy mô khổng lồ này sẽ tác động mạnh đến giá sắt thép, thậm chí làm dịch chuyển các liên minh kinh tế giữa những quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu.

Trung Quốc – quốc gia sản xuất thép lớn nhất thế giới – hiện nhập khẩu hơn 65% quặng sắt từ Úc. Phát hiện mới có thể giúp ổn định giá trong dài hạn, đồng thời giảm phụ thuộc của Trung Quốc vào các nhà cung cấp nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này cũng làm gia tăng cạnh tranh chiến lược trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng.

Nguồn quặng sắt chất lượng cao dồi dào, ước tính hơn 55 tỷ tấn, đã củng cố vị thế Tây Úc như một “người chơi” không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Song song đó, một mỏ mới vừa được khởi công tại Paraburdoo, Pilbara. Đây là liên doanh giữa Tập đoàn Thép Baowu (Trung Quốc, 46%) và Rio Tinto (Úc, 54%), với công suất ban đầu 25 triệu tấn, vốn đầu tư 2 tỷ USD, và dự kiến hoạt động ít nhất hai thập kỷ.

Thủ hiến tiểu bang Tây Úc, ông Roger Cook gọi đây là “thành tựu đáng kể” và là cú hích lớn cho kinh tế bang. Rio Tinto cũng công bố kế hoạch rót thêm 13 tỷ USD vào Pilbara giai đoạn 2025–2027.

Nhờ nguồn cung mới, nhiều quốc gia đang tìm cách đa dạng hóa sẽ tăng nhập khẩu từ Úc, giảm phụ thuộc vào Brazil hay châu Phi. Điều này có thể khiến giá quặng sắt toàn cầu hạ nhiệt, mang lại lợi ích cho các ngành xây dựng và ô tô, đồng thời củng cố vị thế dẫn đầu của Úc.

Theo MetalMiner, từ năm 2005, doanh thu quốc gia từ quặng sắt của Úc đã tăng từ 5,2 tỷ USD (8 tỷ AUD) lên 80,7 tỷ USD (124 tỷ AUD). Trong tương lai, khi nhiều ngành dịch chuyển sang công nghệ xanh, Úc buộc phải nâng cấp hoạt động khai thác và tinh luyện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về quặng chất lượng, thân thiện môi trường.

Dù vậy, Trung Quốc khó có thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào Úc. Brazil - nhà cung cấp lớn thứ hai - chỉ chiếm khoảng 18% thị phần. Bắc Kinh từng “đóng băng” đối thoại kinh tế với Canberra do căng thẳng chính trị, nhưng không thể để mất nguồn cung thiết yếu này nên quan hệ thương mại nhanh chóng được khôi phục. Dù Trung Quốc đặt mục tiêu khai thác trữ lượng khổng lồ trong nước để tự chủ, nhưng chất lượng quặng khó sánh bằng nguồn từ Úc.

Theo Oil Price, Sustainability Times
Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Sau Tây Bắc, Việt Nam phát hiện thêm 10 tấn vàng ở Trung Trung Bộ

Tiêu điểm
(VNF) - Trong đề án điều đánh giá tiềm năng khoáng sản ở Trung Trung Bộ, cơ quan chức năng sơ bộ đánh giá được 12 mỏ quặng vàng với dự báo hơn 10 tấn.
Cùng chuyên mục
EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

04/12/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch của Liên minh châu ÂU (EU) nhằm trưng dụng hàng trăm tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga để tài trợ cho Ukraine đã châm ngòi phản ứng dữ dội từ Moscow. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo động thái này sẽ kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng cho Brussels và toàn bộ châu Âu.

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

04/12/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc sẽ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 13% đối với các biện pháp tránh thai từ năm 2026 như một phần trong nỗ lực điều chỉnh chính sách dân số trước tình trạng tỷ lệ sinh lao dốc. Song giới phân tích nhận định hiệu quả thực tế sẽ hạn chế nếu Bắc Kinh không khắc phục các rào cản kinh tế – xã hội sâu xa hơn.

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

04/12/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Một người đàn ông tại New Zealand bị tạm giam sau khi bị cáo buộc nuốt mặt dây chuyền Fabergé trị giá 18.000 euro nhằm phi tang tang vật. Cảnh sát đến nay vẫn chưa thu hồi được món trang sức quý hiếm.

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

04/12/25 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Châu Âu và Canada cam kết chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để duy trì dòng viện trợ cho Ukraine trong bối cảnh Washington giảm hỗ trợ quân sự.

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

04/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được Tổng thống Donald Trump ân xá hồi năm 2021, Eliyahu Weinstein nhanh chóng quay trở về con đường lừa đảo và chiếm đoạt thêm 35 triệu USD từ mô hình đa cấp.

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

04/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục chìm trong vòng xoáy suy giảm khi giá nhà lao dốc, doanh số bán sụt sâu và thanh khoản của doanh nghiệp giảm. Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng thị trường bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng cần thêm vài năm điều chỉnh trước khi có thể chạm đáy và phục hồi bền vững.

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

04/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sử dụng các quyền hạn “khẩn cấp” để huy động nguồn vốn lên tới hàng trăm tỷ USD từ tài sản của Nga bị đóng băng, nhằm tạo kênh hỗ trợ tài chính bền vững cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài và nhu cầu viện trợ ngày càng lớn.

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

03/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Thái Lan mới đây đã tịch thu và phong tỏa hơn 310 triệu USD tài sản từ 4 mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia do Chen Zhi, Kok An, Tangthai và Ue Angkoon cầm đầu, liên quan lừa đảo trực tuyến và rửa tiền. Các loại tài sản bị tịch thu gồm đất đai, bất động sản, tiền mặt, hàng hiệu và tiền kỹ thuật số.

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

03/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi phương Tây dồn sự chú ý vào mối đe dọa cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc, một thách thức khác đang âm thầm định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Bắc Kinh đang ồ ạt đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các thị trường mới nổi.

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

03/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mang thai hộ đang dần trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ USD, được thúc đẩy bởi công nghệ hiện đại, hệ thống môi giới xuyên biên giới và nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, sự bùng nổ này kéo theo các khoảng trống pháp lý, tranh cãi đạo đức và mối lo ngại về việc thương mại hóa cơ thể phụ nữ trong kỷ nguyên sinh sản hiện đại.

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

03/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, giá bạc đạt mức cao kỷ lục. Theo các chuyên gia, giá bạc vẫn còn dư địa tăng tiếp bất chấp tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

03/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga miễn thị thực lên tới 30 ngày cho mục đích du lịch hoặc công tác.

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

03/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn tin của Reuters ngày 2/12 tiết lộ rằng Trung Quốc đã cấp lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm mới đầu tiên, giúp đẩy nhanh việc vận chuyển đến một số khách hàng nhất định. Đây được xem là kết quả quan trọng từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

02/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của SIPRI. Doanh thu từ vũ khí của hãng tăng gấp đôi so với năm trước, đạt 1,8 tỷ USD, phản ánh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ không gian và viễn thông trong lĩnh vực quốc phòng toàn cầu.

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

02/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng cuối cùng của năm bắt đầu với một đợt bán tháo mới trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin rơi sâu hơn vào vùng giá xuống trong phiên giao dịch ngày 1/12, có lúc chạm mức thấp nhất 85.461 USD. So với đỉnh mọi thời đại đạt gần 126.200 USD hồi đầu tháng 10, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã "bốc hơi" khoảng 32% giá trị.

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

02/12/25 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngay sau khi thông tin về lỗi panel được công bố, cổ phiếu Airbus tại thị trường châu Âu rớt mạnh. Có thời điểm giảm tới khoảng 10%.

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

02/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/12, giá Bitcoin giảm mạnh, khi làn sóng bán tháo tiền điện tử tiếp tục trở lại.

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

02/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, VinFast bán được 110.362 xe, nhiều hơn so với 70.000 xe của BYD.

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

02/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 1/12 cho thấy hoạt động sản xuất tại các nền kinh tế lớn của châu Âu, châu Á và Mỹ tiếp tục yếu kém trong tháng 11, do nhu cầu trong nước trầm lắng và những bất ổn liên quan đến thuế quan. Trái với xu hướng đi xuống toàn cầu, Việt Nam cùng một số nước Đông Nam Á lại nổi lên như điểm sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ.

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

01/12/25 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Do nhu cầu leo thang từ các cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza cùng xu hướng gia tăng chi tiêu quốc phòng của nhiều quốc gia, doanh thu từ bán vũ khí và dịch vụ quân sự của các tập đoàn quốc phòng lớn trên thế giới đã tăng 5,9% trong năm ngoái, theo báo cáo công bố ngày 1/12 của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

01/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Công ty bảo hiểm Asahi Mutual Life Insurance của Nhật Bản sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của MVI Life. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào năm 2026.

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

01/12/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp cuối cùng còn trụ vững trong ngành bất động sản đang lao đao của Trung Quốc có lẽ cũng sắp gục ngã.

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

01/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lòng siêu núi lửa cổ đại, một trữ lượng lithium trị giá hàng nghìn tỷ USD được đánh giá như “kho báu” có thể thay đổi cán cân năng lượng và chuỗi cung ứng pin toàn cầu.

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nga chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng nhân dân tệ lần đầu tiên, tạo động lực quan trọng cho chiến lược quốc tế hóa đồng tiền Trung Quốc. Quyết định này không chỉ giúp Moscow tối ưu hóa nguồn vốn nội địa mà còn góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhân dân tệ.

Tin khác
Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan

Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan

(VNF) - Sau nhiều năm gần như không đạt tiến triển trong việc chấm dứt chu kỳ suy thoái bắt đầu từ năm 2021, những khó khăn của ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục trầm trọng hơn.

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

EU muốn trưng dụng tài sản, Nga cảnh báo sắc lạnh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.