Quốc gia châu Âu ngừng làm ăn với Gazprom, tuyên bố không bị Nga 'tống tiền'

Minh Đăng - 15/12/2024 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Một nhà cung cấp khí đốt châu Âu đã chấm dứt hợp đồng kéo dài hàng thập kỷ với Gazprom, tập đoàn năng lượng khổng lồ của nhà nước Nga. Các nhà phân tích ca ngợi quyết định này là dấu hiệu cho thấy châu Âu đang trở nên kiên cường hơn trong việc "cai nghiện" năng lượng Nga.

Đòn giáng lên Gazprom

Tập đoàn khí đốt OMV của Áo trong tuần qua tuyên bố sẽ chấm dứt giao dịch với Gazprom do tranh chấp hợp đồng kéo dài. OMV là một trong những công ty mua khí đốt lớn và dài hạn cuối cùng của Nga.

"Đây là một diễn biến tích cực. Nga đang gặp rắc rối", nhà khoa học chính trị Michael McFaul, cựu đại sứ Mỹ tại Nga, viết trên X về sự sụp đổ của thỏa thuận.

Việc chấm dứt hợp đồng kéo dài 34 năm diễn ra sau nhiều tháng tranh cãi giữa hai công ty. Gazprom đã ngừng cung cấp khí đốt cho OMV vào tháng trước.

Chính phủ Áo, sở hữu 31,5% OMV, coi động thái này là sự thách thức trước những nỗ lực “tống tiền” của Nga đối với quốc gia này.

Thủ tướng Áo, Karl Nehammer, đã viết trên X vào ngày 11/12: "Nga muốn sử dụng năng lượng như một vũ khí chống lại chúng tôi, điều đó không hiệu quả. Áo không thể bị Nga tống tiền!". Ông nói thêm rằng Áo có nguồn cung cấp năng lượng an toàn.

Tin tức này là một đòn giáng mạnh vào Gazprom nhưng lại là một dấu hiệu thành công trên con đường khó khăn của châu Âu nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc năng lượng vào Nga, các chuyên gia trong ngành nói với Business Insider (BI).

Ông Dmitrij Ljubinskij, đại sứ Nga tại Áo, đã phủ nhận trong một cuộc phỏng vấn với Ivzestia rằng Nga sử dụng năng lượng như một công cụ gây sức ép. Gazprom không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Thông báo của OMV đã chấm dứt một mối quan hệ đối tác lịch sử. Công ty này đã ký hợp đồng 34 năm với Gazprom vào năm 2006 để cung cấp khí đốt cho Áo, nhưng mối quan hệ tin cậy đã dần tan vỡ sau khi Nga đưa quân tới Ukraine vào năm 2022.

Tháng 3/2022, công ty tuyên bố sẽ không đầu tư vào Nga nữa, nhưng vẫn duy trì mối quan hệ cung cấp dài hạn.

Nhưng một cuộc tranh chấp hợp đồng riêng biệt kéo dài đã gieo mầm cho sự bất hòa. Một công ty con của OMV đã có một hợp đồng nhỏ hơn với Gazprom để cung cấp khí đốt cho Đức thông qua đường ống ngầm Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc).

Vào mùa hè năm 2022, Gazprom cho biết các lệnh trừng phạt mới áp đặt đã ngăn cản công ty tiếp cận các bộ phận quan trọng cần thiết để vận hành tua-bin của đường ống.

Nguồn cung khí đốt đó đã cạn kiệt rồi dừng hẳn. Đáng chú ý là nó không bao giờ khởi động lại sau cuộc tấn công vào Nord Stream vài tháng sau đó.

OMV đã đưa ra trọng tài thương mại về việc thiếu nguồn cung cho Đức và vào tháng 11 đã được bồi thường 230 triệu euro (tương đương khoảng 240 triệu USD), cộng với lãi suất và chi phí.

Công ty cho biết sẽ bù trừ khoản bồi thường này "vào khoản thanh toán mà OMV sẽ thực hiện cho Gazprom Export theo hợp đồng cung cấp khí đốt tại Áo".

Một động thái được tính toán?

Nguồn cung cấp của Gazprom cho OMV và Áo, thông qua Ukraine, có lẽ sẽ không duy trì được lâu. Ukraine từ lâu đã ám chỉ rằng họ sẽ không gia hạn thỏa thuận cho phép khí đốt của Nga đi qua đường ống của nước này, dự kiến ​​sẽ hết hạn vào tháng 1.

Ông Jack Sharples, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Năng lượng Oxford, nói với BI rằng OMV có thể đã để mắt đến quyết định của Ukraine, song song với tranh chấp với Gazprom, trong một thời gian và tìm sẵn các nhà cung cấp thay thế.

Ông Tom Edwards, chuyên gia lập mô hình tại công ty phân tích thị trường năng lượng Cornwall Insight, chia sẻ với BI: "Có những rủi ro đáng kể đối với việc vận chuyển do thỏa thuận vận chuyển của Ukraine kết thúc vào tháng 1, vì vậy việc hủy bỏ thỏa thuận có vẻ là một ý tưởng hay".

OMV hiện cho biết lượng khí đốt dự trữ của công ty đạt khoảng 85% và công ty có vị thế tốt để cung cấp khí đốt từ các nguồn thay thế.

Theo ông Sharples, việc Nga đưa quân tới Ukraine đã củng cố ý chí chính trị trên khắp châu Âu nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, điều mà ít ai có thể lường trước được.

Trước năm 2022, châu Âu nhập khẩu khoảng 40% khí đốt tự nhiên từ Nga.

"Tôi nghĩ nếu bạn hỏi các nhà phân tích thị trường khí đốt châu Âu vào năm 2021 rằng liệu thị trường châu Âu có thể đối phó với việc mất 80% lượng khí đốt nhận được từ Gazprom thông qua đường ống không? Chúng tôi sẽ nói là không, điều đó thật khủng khiếp", ông Sharples cho hay.

Những trong những năm gần đây, châu Âu đã đầu tư nhiều hơn không chỉ vào các nhà cung cấp thay thế mà còn vào việc tích hợp hệ thống phân phối, nghĩa là châu Âu có thể ứng phó linh hoạt hơn với tình trạng thiếu hụt năng lượng.

Dù vậy, vẫn còn nhiều khó khăn. Một phân tích của Chatham House trong năm nay chỉ ra rằng một số mặt hàng nhập khẩu thay thế bản chất vẫn là khí đốt của Nga, nhưng được "rửa" thông qua các quốc gia thứ ba.

Và tính đến năm 2024, giá khí đốt vẫn cao hơn so với trước khi chiến sự bùng nổ tại Ukraine, ông Sharples cho biết.

Nhưng ông cũng cho biết thêm rằng thị trường đã phản ứng bằng cách giảm nhu cầu và tìm kiếm nguồn cung thay thế. "Điều thực sự xảy ra là nhu cầu khí đốt của châu Âu đã giảm 1/5 và chúng tôi đã tăng cường nhập khẩu LNG từ thị trường toàn cầu", ông Sharples cho hay.

Cũng theo nhà nghiên cứu này, Gazprom đã mất một phần đáng kể doanh thu từ lĩnh vực khí đốt kể từ tháng 2/2022 và việc mất thị trường Áo sẽ tiếp tục làm giảm doanh thu đó.

Theo Business Insider
Trụ cột quan trọng của nền kinh tế Nga lại bị đe dọa

Trụ cột quan trọng của nền kinh tế Nga lại bị đe dọa

Tài chính quốc tế
(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã ám chỉ rằng Mỹ đang để mắt tới những hạn chế mới đối với hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga, vốn là nguồn thu chính cho ngân sách chiến sự của Điện Kremlin.
Cùng chuyên mục
Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

(VNF) - Quyết định rời OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được xem là diễn biến mang lại lợi thế mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi liên minh dầu mỏ quyền lực nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy yếu, còn nguồn cung toàn cầu có thể gia tăng và làm giảm áp lực giá năng lượng.

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

28/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm - yếu tố quan trọng định hình lãi suất trên toàn nền kinh tế - đã giao dịch trong phạm vi ngày càng thu hẹp suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, các phân tích kỹ thuật cho thấy trạng thái này có thể sắp thay đổi.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

28/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát của Reuters cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng trong năm 2026 nhờ nhu cầu từ ngân hàng trung ương và bất ổn kinh tế, bất chấp ảnh hưởng từ xung đột Trung Đông.

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

27/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc phong tỏa eo biển Hormuz đang gây ra những tác động sâu rộng lên thị trường năng lượng toàn cầu. Nhưng phía sau cuộc khủng hoảng này, một cuộc cạnh tranh lớn hơn cũng đang diễn ra khi Mỹ và Trung Quốc chạy đua để giành quyền định hình trật tự năng lượng của tương lai.

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

27/04/26 08:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/4 tuyên bố cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran có thể phát nổ trong khoảng 3 ngày tới do các sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, bị làm trầm trọng thêm bởi lệnh phong tỏa của Mỹ đối với các tàu chở dầu của nước này.

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

27/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Tokyo Kiraboshi hợp tác Tập đoàn Tân Long và công ty khởi nghiệp Megaplan của Hàn Quốc trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản... Đây là bước đi mở rộng thị phần ở Việt Nam

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

27/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhiên liệu hóa thạch tăng mạnh đang đẩy chi phí sản xuất polyester leo thang, gây áp lực lên toàn bộ chuỗi cung ứng may mặc tại châu Á. Khi nguyên liệu đầu vào từ dầu mỏ tăng giá và nguồn cung gián đoạn, các nhà sản xuất buộc phải nâng giá, kéo theo nguy cơ tác động đến các thương hiệu thời trang lớn như Zara, H&M, Nike...

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

27/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù thường bị gắn mác “quả bom hẹn giờ” tiếp theo của hệ thống tài chính, tín dụng tư nhân thực chất có cấu trúc an toàn hơn nhiều so với các định chế từng gây ra khủng hoảng năm 2008. Tuy vẫn tồn tại những rủi ro nhất định, dữ liệu cho thấy mối đe dọa mà lĩnh vực này đặt ra mang tính cục bộ và được kiểm soát tốt hơn, thay vì có khả năng gây ra một cú sốc hệ thống.

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

26/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, kinh tế - tài chính toàn cầu tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh từ xung đột địa chính trị, chính sách tiền tệ và dòng vốn quốc tế. Những biến động này không chỉ tác động tới các thị trường lớn mà còn lan rộng tới các nền kinh tế mới nổi.

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

26/04/26 08:55 (GMT+7)

Giữa lòng New York, hàng nghìn tấn vàng được cất giữ trong một kho đặc biệt dưới lòng đất. Nhưng điều bất ngờ là số vàng này không thuộc về Mỹ. Vậy ai mới là chủ nhân thực sự?

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

26/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc điều hành của LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton), tỷ phú Bernard Arnault vừa cảnh báo về một “thảm họa toàn cầu” nếu cuộc xung đột ở Trung Đông không được giải quyết.

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

26/04/26 07:57 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định phút chót của Tổng thống Donald Trump đã khiến tiến trình đàm phán với Iran thêm bế tắc. Trong khi các cuộc thương lượng không đạt kết quả, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục gia tăng với những động thái mới và lập trường cứng rắn từ các bên liên quan.

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

26/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi lưu lượng khách đến nhà hàng suy giảm và tăng trưởng doanh thu chững lại, Coca-Cola đang đẩy mạnh hợp tác với các chuỗi F&B nhằm kích cầu tiêu dùng và củng cố kênh bán hàng ngoài gia đình - một trụ cột quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của doanh nghiệp.

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

25/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những đường ống xuyên sa mạc đến các hành lang hàng hải ít được biết tới, Trung Đông đang buộc phải kích hoạt những lối thoát chiến lược vốn lâu nay chỉ tồn tại trên giấy hoặc trong tính toán dự phòng.

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

25/04/26 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nợ xấu gia tăng và tài sản đảm bảo trở thành tâm điểm kiểm soát rủi ro, các ngân hàng Trung Quốc đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vệ tinh để đánh giá tài sản trên mặt đất của khách hàng. Đây được xem là một bước đi công nghệ cao nhằm bảo vệ hệ thống tài chính trước những rủi ro tín dụng ngày càng lớn.

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

25/04/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ vài tháng nắm quyền tại Berkshire Hathaway, Greg Abel đã đảo chiều triết lý hàng chục năm, tung loạt nước đi táo bạo khiến phố Wall choáng váng.

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

25/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một tuần trì hoãn, Iran và Mỹ đã tới Islamabad (Pakistan) để thúc đẩy nối lại đàm phán hòa bình, trong bối cảnh xung đột kéo dài 8 tuần gây thiệt hại lớn và làm rung chuyển thị trường năng lượng toàn cầu.

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

25/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên trang phân tích tài chính Kobeissi Letter, nhu cầu tăng mạnh từ nhà đầu tư cá nhân cùng với việc các nhà sản xuất đẩy nhanh sản xuất tấm pin mặt trời đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo”, khiến lượng bạc nhập khẩu của Trung Quốc tăng vọt.

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

25/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp đề xuất áp thuế 5% đối với tài sản của giới tỷ phú tại bang California, động thái đang khiến một bộ phận người giàu cân nhắc rời đi, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết ông vẫn sẵn sàng chấp nhận mức thuế này. Tuyên bố của ông được xem như một lời “thách thức” gửi tới giới tỷ phú Mỹ.

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

24/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu mới cho thấy Trung Quốc bước vào cuộc xung đột với Iran với lượng dự trữ dầu chiến lược lớn gấp hơn 3 lần so với Mỹ.

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

24/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran khiến các nước châu Âu vốn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu phải trả giá đắt để có được nguồn cung năng lượng, đồng thời làm các cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu lục này diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

23/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Trung Quốc, hai trong số những quốc gia nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang lao vào cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm giành giật nguồn cung dầu thô khan hiếm.

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

23/04/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc xung đột Iran làm gián đoạn nguồn cung của các nguyên liệu sản xuất bao cao su, khiến mặt hàng này đối mặt với nguy cơ tăng giá.

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

23/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Châu Á đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nguồn cung thay thế dần cạn kiệt. Từ Trung Quốc đến Ấn Độ, những nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu mỏ đang đối mặt với áp lực kép: giá nhiên liệu leo thang và rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng hiện hữu, đe dọa tăng trưởng và làm gia tăng bất ổn kinh tế khu vực.

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

23/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến sự Iran khiến giá năng lượng tăng vọt, buộc NAB tăng mạnh dự phòng rủi ro tín dụng, kéo theo hàng loạt doanh nghiệp chịu áp lực chi phí, lợi nhuận và chuỗi cung ứng.

Tin khác
Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

(VNF) - Quyết định rời OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được xem là diễn biến mang lại lợi thế mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi liên minh dầu mỏ quyền lực nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy yếu, còn nguồn cung toàn cầu có thể gia tăng và làm giảm áp lực giá năng lượng.

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

'Nín thở' chờ quyết định từ Mỹ khiến trạng thái lãi suất toàn cầu thay đổi

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, tái chiếm mốc 5.000 USD/ounce?

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

Khi Hormuz dậy sóng: Mỹ - Trung tranh ngôi 'bá chủ' năng lượng toàn cầu

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

TT Trump cảnh báo hạ tầng dầu mỏ của Iran sắp ‘nổ tung’

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Tokyo Kiraboshi: Ngân hàng Nhật và lối đi riêng thâm nhập vào Việt Nam

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

Một loại nguyên liệu khan hiếm và tăng giá, Zara, H&M, Nike... trước nguy cơ 'khủng hoảng'

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

Đổ vỡ tín dụng tư nhân: Nỗi lo bị thổi phồng hay rủi ro được giấu kín?

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Bí ẩn 6.000 tấn vàng dưới lòng New York: Kho báu khổng lồ không thuộc về Mỹ

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Tỷ phú sở hữu Louis Vuitton cảnh báo 'thảm họa toàn cầu' vì chiến sự Trung Đông

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Đàm phán Mỹ - Iran lại rơi vào bế tắc vì bất đồng mới

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Khách hàng giảm chi tiêu, Coca-Cola hụt doanh thu hơn 12 tỷ USD

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Những tuyến đường bí mật đưa dầu khí Trung Đông vượt 'tử huyệt' Hormuz

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng