Trụ cột quan trọng của nền kinh tế Nga lại bị đe dọa

Hải Đăng - 13/12/2024 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen mới đây đã ám chỉ rằng Mỹ đang để mắt tới những hạn chế mới đối với hoạt động xuất khẩu năng lượng của Nga, vốn là nguồn thu chính cho ngân sách chiến sự của Điện Kremlin.

"Điều bất thường ở thời điểm này là thị trường dầu mỏ dường như được cung cấp đầy đủ. Giá tương đối thấp, nhu cầu toàn cầu giảm và nguồn cung thực sự đã tăng", bà Yellen cho hay.

Thị trường dầu mỏ toàn cầu đang bị đè nặng bởi mối lo ngại về nguồn cung dồi dào, một phần là do nền kinh tế Trung Quốc đang suy yếu. Các nhà phân tích tại Macquarie dự báo "thặng dư lớn" vào năm tới do tăng trưởng nguồn cung ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và tăng trưởng nhu cầu "dưới xu hướng".

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu yếu là cơ hội để thắt chặt lệnh trừng phạt đối với Nga. (Ảnh AP/Patrick Semansky)

Giá dầu thô Brent tương lai quốc tế giảm 4% tính đến thời điểm hiện tại. Giá dầu thô West Texas Intermediate tương lai của Mỹ giảm 1% trong cùng kỳ.

"Vì vậy, thị trường dầu mỏ toàn cầu đang yếu đi và điều đó có thể tạo ra cơ hội để thực hiện một số hành động tiếp theo", bà Yellen cho biết.

Người đứng đầu ngành tài chính Mỹ cũng nhấn mạnh thêm rằng bà sẽ không đưa ra bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào nhưng Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép lên Điện Kremlin để chấm dứt chiến sự.

Đáp lại tin tức về các lệnh trừng phạt dầu mỏ mới tiềm tàng, người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sắp mãn nhiệm sẽ để lại "di sản khó khăn" trong quan hệ Mỹ - Nga, theo hãng thông tấn nhà nước TASS .

Mỹ đang thắt chặt vòng vây đối với nguồn thu năng lượng của Nga. Vào tháng 11, Mỹ đã trừng phạt Gazprombank, tổ chức tài chính lớn cuối cùng của Nga được miễn trừ khỏi các hạn chế. Ngân hàng này xử lý các giao dịch quốc tế lớn, bao gồm cả các giao dịch từ lĩnh vực dầu khí.

Những diễn biến này đánh dấu sự thay đổi so với lập trường mà Mỹ đã duy trì kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine, khi Nhóm G7 và các đồng minh áp đặt mức giá trần cho dầu Nga và hạn chế khả năng tiếp cận của Nga đối với các dịch vụ bảo hiểm, môi giới và hàng hải của phương Tây.

Các biện pháp này đã cho phép thị trường năng lượng toàn cầu tiếp tục hoạt động một cách có trật tự khi ngăn ngừa cú sốc giá cả và lạm phát nhưng vẫn hạn chế doanh thu từ dầu mỏ của Nga.

Nhưng vì nguồn cung dầu toàn cầu dồi dào trong bối cảnh nhu cầu giảm nên rủi ro giá tăng đột biến sẽ thấp hơn ngay cả khi sản lượng của Nga không còn trên thị trường nữa.

Trước lệnh trừng phạt của phương Tây đối với ngành năng lượng, Nga đã bán phần lớn dầu của mình cho Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng, lượng xăng và sản phẩm chưng cất tồn kho đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, làm giảm giá dầu thô.

Trong khi đó, nhóm các nhà sản xuất OPEC ngày 12/12 đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm 2024 và 2025 trong tháng thứ 5 liên tiếp và với mức cắt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Nhóm G7 và các đồng minh áp đặt mức giá trần cho dầu Nga và hạn chế khả năng tiếp cận của Nga đối với các dịch vụ bảo hiểm, môi giới và hàng hải của phương Tây.

"Việc cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu cho thấy OPEC đang rất bận rộn trong việc cố gắng cân bằng thị trường này hướng đến năm 2025", Chuyên gia John Kilduff, đối tác tại công ty đầu tư Again Capital LLC ở New York, nhận định.

OPEC+, nhóm các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ với các nhà sản xuất khác như Nga, đã hoãn kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng vào đầu tháng này.

Nhu cầu yếu, đặc biệt là ở nước nhập khẩu hàng đầu là Trung Quốc và tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC+ là hai yếu tố dẫn đến động thái này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu của Trung Quốc sẽ tăng sau các kế hoạch mới nhất của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngày 9/12, Trung Quốc cho biết họ sẽ áp dụng chính sách tiền tệ "nới lỏng phù hợp" vào năm 2025, đánh dấu lần nới lỏng đầu tiên trong 14 năm qua.

"Không chắc liệu Trung Quốc có thể khởi động hoàn toàn tăng trưởng vào năm 2025 hay không. Chúng tôi tin rằng các biện pháp kích thích tiền tệ và tài khóa của Trung Quốc sẽ là những điểm dữ liệu quan trọng cần theo dõi trong năm tới", ông Kenny Zhu, nhà phân tích nghiên cứu của Global X cho biết.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc cũng tăng lần đầu tiên trong bảy tháng vào tháng 11/2024, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Business Insider, Reuters
Đòn tấn công đầu tiên trong cuộc chiến thương mại Nga - Trung

Đòn tấn công đầu tiên trong cuộc chiến thương mại Nga - Trung

Tài chính quốc tế 110 ngày trước
(VNF) - Nga đã áp mức thuế hơn 55% đối với một bộ phận đồ nội thất của Trung Quốc khiến những người trong ngành đặt câu hỏi tại sao Trung Quốc, đối tác "không giới hạn" của Nga, lại phải chịu mức thuế khắc nghiệt hơn các nhà cung cấp châu Âu.
Cùng chuyên mục
Tỷ phú Elon Musk nói mạng sống bị đe doạ do phanh phui gian lận

Tỷ phú Elon Musk nói mạng sống bị đe doạ do phanh phui gian lận

20/03/25 13:06 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk, cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết mạng sống của ông đang bị đe dọa vì sự tham gia sâu rộng của ông vào chính quyền, và một số người có thể muốn ông chết vì ông đang "ngăn chặn hành vi gian lận của họ".

EU loay hoay với bài toán 300 tỷ USD: Làm gì với tài sản bị đóng băng của Nga?

EU loay hoay với bài toán 300 tỷ USD: Làm gì với tài sản bị đóng băng của Nga?

20/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine đang dần hạn chế, các đồng minh châu Âu của Ukraine đang cân nhắc liệu có nên tịch thu 300 tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga và sử dụng số tiền này để hỗ trợ Ukraine hay không.

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

20/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú người Hong Kong Lý Gia Thành đang "mắc kẹt" giữa cuộc chiến địa chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ sau khi công bố thỏa thuận bán cảng tại Kênh đào Panama cho công ty Mỹ.

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

20/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay loại "thẻ vàng" thị thực trị giá 5 triệu USD mà ông đề xuất sẽ giúp nước Mỹ trả hết nợ quốc gia, đồng thời cung cấp cho các công ty hàng đầu phương thức để thu hút những lao động nhập cư chất lượng. “Nó sẽ được bán chạy như tôm tươi”, ông Trump nói trong cuộc họp nội các đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai.

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

20/03/25 07:48 (GMT+7)

(VNF) - Sau cuộc họp thường kỳ mới nhất, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất.

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

19/03/25 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận "lấy lại" Kênh đào Panama của Mỹ đang ngày càng bị chính quyền Trung Quốc và Hồng Kông chỉ trích.

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

19/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thừa nhận rằng nền kinh tế đang phải đối mặt với nhiều thách thức và cần phải “nỗ lực hết sức” để đạt được các mục tiêu, các nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫn tự tin rằng: “Con tàu khổng lồ của nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục vượt sóng và vững vàng tiến về tương lai”.

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

19/03/25 11:39 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới, quanh mức 3.038-3.039 USD/ounce khi căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và lo ngại về kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng liên tục phá đỉnh trong những ngày qua.

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

19/03/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Văn phòng công tố Bỉ ngày 18/3 cho hay họ đã buộc tội 5 người trong cuộc điều tra hối lộ tại Nghị viện châu Âu được cho là có liên quan đến tập đoàn Huawei của Trung Quốc, trong đó 4 người bị buộc tội tham nhũng.

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

19/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công nghệ "siêu sạc" của BYD đang làm gia tăng sự cạnh tranh vốn đã khốc liệt trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới và thúc đẩy hãng này tiến xa hơn so với các đối thủ như Tesla.

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn  giận' của Trung Quốc

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn giận' của Trung Quốc

19/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn CK Hutchison của tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành đang chịu áp lực mới từ Bắc Kinh sau khi bán các cảng ở Kênh đào Panama cho công ty Mỹ.

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

18/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại nước Mỹ xa xôi, những quả trứng gà quen thuộc giờ đây được coi là “gia tài nho nhỏ”. Người ta nâng niu những vỉ trứng gà như khoản lương hưu, thậm chí coi chúng như một khoản “đầu tư” có thể tìm thấy ngay trong siêu thị.

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

18/03/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Trước cuộc “khủng hoảng” khi giá gạo tăng vọt, chính phủ Nhật Bản đã phải đưa ra một quyết định chưa từng có: Giải phóng hơn 200.000 tấn gạo dự trữ khẩn cấp. Đáng tiếc là, nỗ lực này dường như chưa đủ để giải quyết gốc rễ vấn đề.

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

18/03/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Trung Quốc đã hứa sẽ trợ cấp chăm sóc trẻ em, tăng lương và chế độ nghỉ phép có lương tốt hơn để phục hồi nền kinh tế đang chậm lại. Bên cạnh đó, nước này cũng đang triển khai chương trình giảm giá 41 tỷ USD cho đủ loại mặt hàng, từ máy rửa chén và đồ trang trí nhà cửa đến xe điện và đồng hồ thông minh.

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

18/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ một cửa hàng nhỏ bán hạt giống, tập đoàn CP (Charoen Pokphand) đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu châu Á. Với hoạt động đa dạng từ nông nghiệp, thực phẩm đến viễn thông và bán lẻ, CP Group đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại Việt Nam.

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

18/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - “Ông lớn” xe điện BYD của Trung Quốc vừa công bố một nền tảng pin sạc mới dành cho xe điện (EV) mà hãng cho biết có thể sạc EV nhanh như tốc độ bơm xăng.

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm quyền lực của Liên minh châu Âu (EU) đang quay cuồng vì vụ bê bối tham nhũng mới liên quan đến "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Huawei và Nghị viện châu Âu.

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

17/03/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Ở Trung Quốc, các cửa hàng pop-up chuyên bán các sản phẩm do Nga sản xuất đã trở nên ngày càng phổ biến. Sự gia tăng của chúng khiến một số người dân bối rối, nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc đặt câu hỏi tại sao những cửa hàng này dường như "mọc lên như nấm" chỉ sau một đêm.

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

17/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

16/03/25 13:10 (GMT+7)

(VNF) - Sau 3 năm bị yêu cầu đến sớm 5 phút/ngày nhưng không được tính thù lao làm thêm giờ, nhóm nhân viên tại Nhật Bản đã đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Công bằng và thành công giành được khoản bồi thường 73.329 USD.

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

16/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã tăng 13,6% vào năm 2025 và vượt qua mức 3.000 USD/ounce vào tuần trước, thiết lập mức cao kỷ lục mới. Căng thẳng địa chính trị và bất ổn kinh tế đang thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, đẩy giá vàng lên cao. Tuy nhiên, một số yếu tố và xu hướng dài hạn khác sẽ giúp xác định liệu đợt tăng giá này có được duy trì hay sẽ sụp đổ sau cú tăng sốc.

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

16/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Kinh chỉ trích "ông trùm" Hong Kong Li Ka-shing (Lý Gia Thành) vì "phản bội toàn thể người dân Trung Quốc" sau khi công ty chủ lực của ông công bố kế hoạch bán hầu hết các cảng toàn cầu, bao gồm hai cảng tại Kênh đào Panama, cho công ty BlackRock của Mỹ.

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

15/03/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Alef Aeronautics, một công ty ô tô có trụ sở tại Mỹ, đã công bố thước phim quay lại khả năng di chuyển trên không trong cuộc thử nghiệm của dòng xe Model Zero.

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

15/03/25 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Mỹ đã rơi vào "chảo lửa" sau những động thái về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

Tin khác
TT Trump cảnh báo những người đốt phá xe Tesla đối mặt án tù 20 năm

TT Trump cảnh báo những người đốt phá xe Tesla đối mặt án tù 20 năm

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/1 tuyên bố những người bị phát hiện làm hỏng xe Tesla có thể phải ngồi tù tới 20 năm, đồng thời cảnh báo rằng chính phủ đang "truy tìm" họ.

Tỷ phú Elon Musk nói mạng sống bị đe doạ do phanh phui gian lận

Tỷ phú Elon Musk nói mạng sống bị đe doạ do phanh phui gian lận

EU loay hoay với bài toán 300 tỷ USD: Làm gì với tài sản bị đóng băng của Nga?

EU loay hoay với bài toán 300 tỷ USD: Làm gì với tài sản bị đóng băng của Nga?

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn  giận' của Trung Quốc

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn giận' của Trung Quốc

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'