Doanh nhân Mỹ sưởi ấm nhà bằng máy đào Bitcoin

Thanh Nhàn - 22/11/2025 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Mỹ, nhiều doanh nhân và hộ gia đình đã tìm đến giải pháp độc đáo: tận dụng nhiệt thải từ máy đào Bitcoin để sưởi ấm nhà cửa. Mô hình này được quảng bá như một hình thức “hai trong một”, vừa khai thác tiền số, vừa giảm chi phí năng lượng. Tuy nhiên, tính hiệu quả kinh tế của nó vẫn là chủ đề gây tranh luận mạnh trong giới chuyên gia và các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Sưởi ấm bằng máy đào Bitcoin?

Tại nhiều vùng lạnh ở Bắc Mỹ như New Hampshire và các khu vực miền Bắc, mùa đông kéo dài khiến chi phí sưởi ấm trở thành gánh nặng đáng kể. Trong bối cảnh đó, một số doanh nhân đã chuyển sang mô hình sưởi ấm bằng hệ thống khai thác Bitcoin. Giải pháp này được xem là tận dụng tối đa lượng nhiệt vốn bị lãng phí trong quá trình vận hành máy đào.

Các thiết bị chuyên dụng như Heatbit hay HeatTrio được thiết kế dựa trên nguyên tắc: toàn bộ năng lượng điện dùng để đào Bitcoin cuối cùng đều biến thành nhiệt. Thay vì để lượng nhiệt này bị thải ra môi trường, các máy được cải tiến để dẫn khí nóng vào phòng, tương tự hoạt động của một máy sưởi điện thông thường.

Một số doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ đã mở rộng mô hình này sang quy mô lớn hơn. Hệ thống Softwarm, một startup chuyên tích hợp máy đào vào các công trình công nghiệp, cung cấp giải pháp dùng nhiệt thải cho tiệm rửa xe, nhà kính trồng cây, công ty bê tông hoặc các cơ sở cần nước nóng. Nhiệt lượng tỏa ra liên tục và ổn định từ giàn máy có thể được đưa vào bể chứa hoặc hệ thống ống nước, giúp tiết kiệm hàng nghìn USD chi phí năng lượng mỗi mùa đông.

Ảnh minh họa - Máy đào Bitcoin (Ảnh: RT)

Không chỉ dừng lại ở mức độ ứng dụng thực tế, một số người dùng còn coi đây là phương thức “bù chi phí”: thay vì dùng máy sưởi điện truyền thống vốn tiêu thụ năng lượng nhưng không tạo ra giá trị, máy đào Bitcoin vừa tạo nhiệt vừa có thể khai thác được một lượng Bitcoin nhỏ mỗi ngày. Khi Bitcoin trở thành xu hướng đầu tư mới tại Mỹ, nhiều hộ gia đình cho rằng số Bitcoin đào được có thể giúp họ bù đắp một phần hóa đơn điện và giảm tổng chi phí sinh hoạt.

Việc kết hợp giữa công nghệ tài chính và nhu cầu năng lượng đời sống đang tạo nên một xu hướng thú vị tại Mỹ, nơi sự đổi mới sáng tạo luôn được ưu tiên. Với một số người dùng, mô hình này thậm chí mang lại cảm giác “đầu tư xanh”: thay vì để năng lượng bị lãng phí, họ đã biến nó thành một nguồn nhiệt hữu ích.

Chuyên gia hoài nghi về tính khả thi và rủi ro tài chính

Dù được quảng bá rộng rãi, mô hình sưởi ấm bằng máy đào Bitcoin lại vấp phải nhiều ý kiến phản biện từ giới chuyên môn. Theo các chuyên gia như kỹ sư công nghệ Derek Mohr, phần lớn các thiết bị sưởi kết hợp đào Bitcoin trên thị trường hoạt động giống một máy sưởi điện thông thường được “trang điểm” bằng tính năng đào coin.

Ông Mohr nhấn mạnh khả năng sinh lời thực tế của các máy nhỏ trong hộ gia đình rất thấp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường Bitcoin đang đầy biến động. Theo chuyên gia, chỉ những giàn máy ASIC công suất lớn, vốn tiêu tốn điện năng khổng lồ mới có thể đào được lượng Bitcoin đủ đáng kể. Các sản phẩm cỡ nhỏ chỉ tạo ra lượng coin “tượng trưng”, khó có thể bù lại chi phí điện, nhất là ở các bang có giá điện cao.

Bên cạnh đó, bản chất vật lý của máy đào khiến nó không thể vượt qua giới hạn hiệu suất: 1 kWh điện tiêu thụ sẽ luôn chỉ sinh ra 1 kWh nhiệt. Điều này đồng nghĩa, thiết bị sưởi bằng máy đào không tạo ra lượng nhiệt nhiều hơn một máy sưởi thông thường, nhưng người dùng kỳ vọng thu được thêm lợi nhuận từ Bitcoin, điều có thể không thực tế.

Ảnh minh họa - Máy đào Bitcoin (Ảnh: RT)

Ngoài vấn đề hiệu quả, rủi ro thị trường Bitcoin cũng là yếu tố quan trọng. Sau giai đoạn phục hồi mạnh, giá Bitcoin hiện dao động trong biên độ rộng và phụ thuộc nhiều vào các yếu tố vĩ mô như lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), biến động thị trường chứng khoán và tâm lý nhà đầu tư. Nếu giá Bitcoin giảm sâu, số coin đào được từ hệ thống sưởi hoàn toàn không đủ bù chi phí điện, khiến mô hình mất hấp dẫn.

Giới chuyên gia cũng cảnh báo việc đặt kỳ vọng quá cao vào lợi nhuận từ máy đào có thể khiến người dùng bỏ qua chi phí bảo trì, tiếng ồn, độ bền máy, hoặc chi phí nâng cấp thiết bị, những khoản có thể khiến tổng chi phí vận hành vượt xa lợi ích kinh tế.

Từ góc độ ngành năng lượng, việc sử dụng máy đào để sưởi ấm chỉ có ý nghĩa ở những khu vực rất lạnh, nơi nhu cầu sưởi kéo dài quanh năm. Ở nhiều vùng khác, máy đào vận hành trong mùa nóng sẽ gây lãng phí và thậm chí tăng thêm chi phí làm mát.

Sưởi ấm bằng máy đào Bitcoin là một trong những ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa tài chính số và nhu cầu đời sống hàng ngày. Với một số doanh nhân tại Mỹ, đây là cách sáng tạo để tối ưu hóa năng lượng và biến chi phí thành cơ hội sinh lời. Tuy nhiên, mô hình này vẫn gây tranh cãi về tính khả thi kinh tế, đặc biệt khi thị trường Bitcoin biến động mạnh và chi phí điện ở nhiều khu vực vẫn ở mức cao.

Dù vậy, sự xuất hiện của các giải pháp mới cho thấy ngành công nghiệp tiền mã hóa vẫn tiếp tục mở rộng sang nhiều lĩnh vực đời sống – một xu hướng có thể còn phát triển trong những năm tới khi các công nghệ tiết kiệm năng lượng ngày càng hoàn thiện.

Theo CNBC
Bitcoin mất mốc 87.000 USD, chuyên gia dự báo cú rơi sâu về 10.000 USD

Bitcoin mất mốc 87.000 USD, chuyên gia dự báo cú rơi sâu về 10.000 USD

Tài chính quốc tế
(VNF) - Bitcoin tiếp tục kéo dài chuỗi điều chỉnh khi đánh mất mốc 87.000 USD, đà giảm diễn ra trong bối cảnh tâm lý “sợ hãi tột độ” bao trùm thị trường. Một số chuyên gia cảnh báo xu hướng giảm có thể còn mạnh hơn, thậm chí đưa Bitcoin lao về vùng 10.000 USD nếu áp lực trên các tài sản rủi ro không sớm hạ nhiệt.
Cùng chuyên mục
'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

04/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Corpus Christi chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế khi các tàu chở dầu từ khắp nơi trên thế giới dồn dập cập bờ Vịnh Mexico của Mỹ để lấy dầu thô trong bối cảnh chiến sự với Iran chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

04/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên những lo ngại ngày càng lớn về nguy cơ mất việc làm trong các văn phòng tại Mỹ. Dù mức độ tác động thực sự vẫn còn là một dấu hỏi, một báo cáo mới của ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo rằng những người lao động bị thay thế bởi AI có thể phải đối mặt với những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng và kéo dài.

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

03/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần lao dốc do áp lực từ đồng USD mạnh và kỳ vọng lãi suất duy trì ở mức cao, giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo có thể phục hồi nhẹ trong ngắn hạn, dù thị trường vẫn đối mặt với không ít rủi ro từ yếu tố vĩ mô và địa chính trị.

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

03/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế toàn cầu chịu tác động đan xen từ địa chính trị và chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng nhiều ngân hàng trung ương lớn giữ nguyên lãi suất, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU bất ngờ quay trở lại khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên thận trọng.

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

03/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không Spirit Airlines đã ngừng toàn bộ hoạt động sau khi không đạt được thỏa thuận với các chủ trái phiếu về gói cứu trợ vào phút chót từ chính quyền Tổng thống Trump, chấm dứt kỷ nguyên du lịch giá rẻ.

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

03/05/26 09:20 (GMT+7)

MỸ - Chính sách tịch thu vàng từng bị coi là ‘cướp của’ lại là liều thuốc giúp nền kinh tế số 1 thế giới thoát khỏi vũng lầy giảm phát và bật tăng GDP ngoạn mục

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

03/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Indonesia vốn không thường xuyên nằm ở trung tâm của những cơn sóng tài chính toàn cầu. Thế nhưng, đồng rupee và rupiah hiện đang dẫn đầu đà suy yếu của các đồng tiền châu Á, cho thấy cuộc chiến Iran đang đe dọa các nền kinh tế trên khắp thế giới và với tốc độ ngày càng nhanh.

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

02/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Meta và Microsoft mới đây tiết lộ kế hoạch cắt giảm hơn 20.000 việc làm, chỉ ít tháng sau khi Amazon tiến hành đợt sa thải lớn nhất từ trước tới nay, và đây có thể mới chỉ là khởi đầu của một cuộc "thay máu" nhân sự toàn cầu.

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

02/05/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các hành động thù địch giữa Mỹ và Iran đã kết thúc, ngay trước khi hết thời hạn ông được phép tiến hành chiến dịch quân sự mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội.

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran đang rơi vào thế giằng co khi cả hai bên đều chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Lệnh phong tỏa hải quân do Tổng thống Donald Trump áp đặt khiến xuất khẩu dầu của Iran sụt giảm mạnh. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Liệu Iran có thể cầm cự được bao lâu?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

02/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Euronews, Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) khẳng định EU sẽ giữ vững lập trường sau khi Trung Quốc đe dọa áp dụng các biện pháp trả đũa liên quan đến kế hoạch tăng cường chính sách công nghiệp của khối.

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

02/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng DBS (Singapore) ghi nhận lợi nhuận quý I đạt khoảng 2,3 tỷ USD nhờ dòng vốn tiếp tục chảy mạnh vào Singapore và mảng quản lý tài sản tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, ngân hàng cảnh báo rủi ro từ bất ổn địa chính trị có thể làm gia tăng chi phí hậu cần và ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

01/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất thấp tại Trung Quốc đang thúc đẩy làn sóng vay vốn bằng nhân dân tệ trên thị trường quốc tế, khi hàng loạt ngân hàng và tổ chức tài chính nước ngoài tìm đến nguồn vốn chi phí rẻ hơn. Xu hướng này không chỉ giúp thị trường trái phiếu dim sum bùng nổ, mà còn cho thấy vai trò ngày càng lớn của đồng nhân dân tệ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

01/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị hạn chế tiếp cận thị trường Mỹ, các hãng xe điện Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu bùng nổ tại châu Á, châu Âu và nhiều khu vực khác.

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

01/05/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu Brent giảm nhẹ ngay sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm, lên tới 126 USD/thùng. Nhiều chuyên gia cảnh báo giá dầu có thể chạm mốc 150 USD/thùng nếu căng thẳng tiếp tục kéo dài.

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

01/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm, lượng khách đông kỷ lục từng là thước đo thành công của ngành du lịch toàn cầu. Nhưng khi dòng người đổ dồn vào một số địa danh quen thuộc vượt quá sức chịu tải, những “điểm nóng” du lịch đang dần trở thành “điểm nghẽn”, buộc các quốc gia phải nhìn lại mô hình tăng trưởng và tìm cách cân bằng giữa thu hút du khách với phát triển bền vững.

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

01/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các lãnh đạo ngân hàng châu Âu đang tìm cách trấn an nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tín dụng tư nhân, khi mức độ tiếp xúc của họ với lĩnh vực đang gặp khó khăn này một lần nữa trở thành tâm điểm trong mùa công bố kết quả kinh doanh.

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty giao dịch XTX Markets của ông Alex Gerko sử dụng chip Nvidia và phương pháp “học sâu” (deep learning) để dự báo biến động giá.

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

30/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng mạnh khi Mỹ được cho là siết phong tỏa các cảng của Iran, trong lúc UAE bất ngờ tuyên bố rời OPEC, làm dấy lên lo ngại nguồn cung toàn cầu thêm căng thẳng.

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

30/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các thương hiệu Trung Quốc đang tăng tốc hiện diện trên khắp thế giới. Không còn gắn với hình ảnh hàng giá rẻ, làn sóng doanh nghiệp mới từ Trung Quốc đang từng bước chinh phục người tiêu dùng toàn cầu bằng thiết kế, công nghệ và chiến lược bản địa hóa linh hoạt.

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

30/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - USD mạnh lên so với rổ tiền tệ chủ chốt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn căng thẳng khi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

29/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định rời OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được xem là diễn biến mang lại lợi thế mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi liên minh dầu mỏ quyền lực nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy yếu, còn nguồn cung toàn cầu có thể gia tăng và làm giảm áp lực giá năng lượng.

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

29/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai tháng sau khi chiến sự Iran bùng phát, tác động kinh tế không còn bó hẹp ở Trung Đông mà đã lan rộng sang các thị trường mới nổi. Giá năng lượng tăng cao, lạm phát leo thang và áp lực tài chính gia tăng đang khiến nhiều nền kinh tế đối mặt nguy cơ bất ổn ngày càng lớn.

Tin khác
Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

(VNF) - Mỹ và Iran đồng loạt triển khai các cuộc tấn công mới trên biển tại Vịnh Ba Tư, đánh dấu bước leo thang nghiêm trọng trong cuộc đối đầu nhằm kiểm soát eo biển Hormuz.

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi