Tân Thủ tướng Nhật Bản khởi động nhiệm kỳ với gói kích thích ‘khủng’ 135,4 tỷ USD

Bích Hợp - 21/11/2025 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã phê duyệt gói kích thích kinh tế trị giá 21,3 nghìn tỷ yên (135,4 tỷ USD) vào ngày 21/11, đánh dấu sáng kiến chính sách lớn đầu tiên dưới thời nhà lãnh đạo mới, người đã cam kết theo đuổi các biện pháp tài khóa mở rộng.

Gói kích thích này được đánh giá là lớn nhất kể từ đại dịch Covid-19, với nguồn lực đến từ khoản thu thuế tăng lên do lạm phát và việc phát hành bổ sung trái phiếu chính phủ.

Trọng tâm của gói là hỗ trợ giá, với tổng ngân sách 11,7 nghìn tỷ yên. Bao gồm khoản trợ cấp 7.000 yên cho hóa đơn điện và gas mỗi hộ gia đình trong 3 tháng tính đến tháng 3, khoản hỗ trợ một lần 20.000 yên cho mỗi trẻ em và 2 nghìn tỷ yên phân bổ cho các khu vực chịu ảnh hưởng. Riêng trợ cấp điện, gas dự kiến tiêu tốn 500 tỷ yên, trong khi khoản chi trả một lần cho trẻ em ước tính khoảng 400 tỷ yên.

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi trả lời câu hỏi trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện tại Quốc hội ở Tokyo vào ngày 12/11/2025. (Ảnh: Kazuhiro NOGI/AFP)

Phần ngân sách lớn dành cho giảm giá phản ánh cam kết của Thủ tướng Takaichi trong việc ứng phó tình trạng lạm phát kéo dài, vốn đã làm dấy lên sự bất mãn của cử tri và góp phần khiến các nhà lãnh đạo tiền nhiệm bị mất chức.

Dữ liệu mới công bố cho thấy chỉ số giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản đã duy trì ở mức mục tiêu 2% hoặc cao hơn của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản suốt 43 tháng liên tiếp, ghi nhận chuỗi dài nhất từ năm 1992.

Bên cạnh đó, khoảng 1 nghìn tỷ yên được dành để bãi bỏ thuế xăng dầu. Việc nâng ngưỡng miễn thuế thu nhập cá nhân đã được thông qua với chi phí 1,2 nghìn tỷ yên. Theo Văn phòng Nội các, loạt biện pháp này dự kiến kéo giảm chỉ số lạm phát chung khoảng 0,7 điểm phần trăm trong giai đoạn tháng 2–4.

Ngoài các biện pháp kinh tế, chính phủ còn dành 1,7 nghìn tỷ yên để tăng cường năng lực quốc phòng và ngoại giao, trong đó 1,1 nghìn tỷ yên hỗ trợ mục tiêu nâng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% GDP ngay trong năm tài khóa này – sớm hơn hai năm so với kế hoạch trước đó.

Một khoản 7,2 nghìn tỷ yên khác sẽ được đầu tư cho các lĩnh vực liên quan đến quản lý khủng hoảng. Đồng thời, 700 tỷ yên từ quỹ dự trữ sẽ dùng để ứng phó thiên tai và các sự cố liên quan đến gấu.

Sự ủng hộ đối với Nội các của tân thủ tướng Takaichi vẫn duy trì ở mức cao. Khảo sát của ANN cuối tuần trước cho thấy tỷ lệ ủng hộ tăng 8,8 điểm phần trăm lên 67,5%, với phần lớn người dân kỳ vọng vào hiệu quả của gói kinh tế mới.

Tuy nhiên, theo các nguồn thạo tin, lượng trái phiếu phát hành năm nay nhiều khả năng sẽ vượt năm ngoái. Lo ngại nợ công gia tăng đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 và 10 năm lên mức cao nhất kể từ 2008, trong khi lợi suất kỳ hạn dài cũng tiếp tục tăng.

Đồng yên đã giảm xuống dưới 157 yên đổi 1 USD, mức yếu nhất kể từ tháng 1, buộc giới chức phải đưa ra cảnh báo bằng lời.

Rain Yin, chuyên gia phân tích quốc gia tại S&P Global Ratings, nhận định Nhật Bản sẽ phải đối mặt với áp lực chi tiêu lớn hơn trong các lĩnh vực an sinh xã hội, trả lãi và quốc phòng trong thời gian dài.

Tuy nhiên, xếp hạng tín nhiệm của S&P đối với Nhật Bản đã phản ánh tình trạng thâm hụt tài khóa kéo dài và gánh nặng nợ công rất cao, nên nếu tình hình tiếp tục xấu đi ở biên độ nhỏ, đánh giá này khó bị điều chỉnh theo hướng tiêu cực.

Theo ước tính của chính phủ, gói kích thích sẽ giúp GDP tăng trung bình khoảng 1,4 điểm phần trăm mỗi năm trong vòng 3 năm, nếu các biện pháp được triển khai như dự kiến. Trước đó, kinh tế Nhật Bản đã ghi nhận quý suy giảm đầu tiên trong sáu quý, một phần do tác động của các mức thuế của Mỹ.

Về mặt chiến lược, gói kinh tế cam kết củng cố nền tảng tài chính cho Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) và Nippon Export and Investment Insurance nhằm bảo đảm triển khai quỹ đầu tư trị giá 550 tỷ USD, một phần then chốt của thỏa thuận thuế quan Nhật - Mỹ. Chính phủ cũng cho biết sẽ tìm kiếm nguồn vốn mới để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu đối với an ninh kinh tế, như đóng tàu, công nghệ lượng tử và khoáng sản chiến lược.

Theo CNBC, Reuters
Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Tài chính quốc tế
(VNF) - Chiếc túi xách da của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đang trở thành tâm điểm không chỉ trên phương diện thời trang mà còn cả kinh tế, khi góp phần giúp một nhà sản xuất đồ da nội địa với lịch sử 145 năm bứt phá doanh số trong thời gian ngắn. Đây là trường hợp hiếm hoi một phụ kiện của lãnh đạo quốc gia có thể tạo tác động trực tiếp tới thị trường tiêu dùng và ngành hàng xa xỉ Nhật Bản.
Cùng chuyên mục
Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

20/11/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả kinh doanh quý III của Nvidia vượt xa dự kiến, qua đó trấn an nhà đầu tư về lo ngại "bong bóng AI" phát nổ.

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

20/11/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc cân nhắc triển khai các biện pháp mới nhằm vực dậy thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, giữa những lo ngại rằng sự suy giảm kéo dài có thể đe dọa ổn định hệ thống tài chính.

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

20/11/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng gần đây, khi các tập đoàn công nghệ đổ hàng trăm tỷ USD vào AI, nhiều người lo ngại về kịch bản bong bóng vỡ giống như dotcom hồi thập niên 1990. Nói về mối lo này, CEO Google nhận định nếu bong bóng AI vỡ, sẽ không có công ty nào thoát khỏi tác động.

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

20/11/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Ông Julien Seillan, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cho rằng nền kinh tế Việt Nam đã vươn lên đáng kinh ngạc chỉ sau 30 năm. Bước vào giai đoạn chuyển đổi xanh, theo ông, Việt Nam cần huy động nguồn lực từ nhiều phía, trong đó có sự “vào cuộc” của khu vực kinh tế tư nhân.

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

20/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Mối quan hệ kinh tế giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Vương quốc Saudi Arabia kéo dài nhiều thập kỷ nhưng chỉ thực sự bùng nổ sau khi ông trở thành tổng thống Mỹ. Từ việc bán khách sạn, căn hộ cho tới các thương vụ cấp phép và quỹ đầu tư, các giao dịch này mang về hàng triệu đến hàng tỷ USD cho ông Trump và gia đình, đồng thời lý giải tầm quan trọng của Saudi trong các chuyến thăm Nhà Trắng và các chính sách đối ngoại của ông.

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

20/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đang sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm gây sức ép lên Nhật Bản, sau bình luận của tân Thủ tướng Sanae Takaichi về Đài Loan

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

20/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Tại một diễn đàn đầu tư ở Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ cảnh báo sẽ sa thải Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent nếu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) không sớm hạ lãi suất, dù Fed khẳng định các quyết định của họ hoàn toàn độc lập và dựa trên dữ liệu kinh tế.

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

19/11/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều trường đại học trên thế giới sử dụng các quỹ tài trợ để đầu tư sinh lời, qua đó đa dạng hóa nguồn thu và nâng cao tự chủ tài chính.

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

19/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Với quy định về báo cáo thông tin thuế của doanh nghiệp trên nền tảng Internet mới được thực thi, ngành Thương mại Điện tử (TMĐT) Trung Quốc đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ.

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

19/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Chiếc túi xách da của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đang trở thành tâm điểm không chỉ trên phương diện thời trang mà còn cả kinh tế, khi góp phần giúp một nhà sản xuất đồ da nội địa với lịch sử 145 năm bứt phá doanh số trong thời gian ngắn. Đây là trường hợp hiếm hoi một phụ kiện của lãnh đạo quốc gia có thể tạo tác động trực tiếp tới thị trường tiêu dùng và ngành hàng xa xỉ Nhật Bản.

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

19/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức tại Philippines ngày 19/11 cho biết hơn 1 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp của nước này sẽ không còn phải chịu bất kỳ mức thuế “tương hỗ” nào từ Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bãi bỏ thuế đối với nhiều mặt hàng nhằm giảm áp lực chi phí sinh hoạt.

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

19/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo một nghiên cứu theo dõi hoạt động tín dụng của Trung Quốc, các nước có thu nhập cao đang vay Trung Quốc nhiều hơn là các nước đang phát triển. Đặc biệt, Mỹ là quốc gia nhận được nhiều khoản vay nhất từ ​​Trung Quốc trên toàn cầu.

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

19/11/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu công nghệ Mỹ đồng loạt bị bán tháo trong phiên giao dịch ngày 18/11, giữa lúc lo ngại gia tăng về mức định giá quá cao của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và tâm lý thận trọng trước báo cáo thu nhập sắp công bố của Nvidia - “gã khổng lồ” đang dẫn dắt làn sóng AI toàn cầu.

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

19/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự cố dừng hoạt động quy mô lớn của dịch vụ Cloudflare ngày 18/11 đã ảnh hưởng tới hàng nghìn người trên toàn thế giới, làm gián đoạn các dịch vụ trí tuệ nhân tạo và nhiều công cụ kiểm tra mạng; đồng thời thổi bay hơn 1,8 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty này.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thâm hụt thương mại hàng hóa của Ấn Độ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi chạm ngưỡng 41,7 tỷ USD trong tháng 10, chủ yếu do lượng vàng nhập khẩu tăng mạnh phục vụ nhu cầu mùa lễ hội, trong khi xuất khẩu sang Mỹ chịu tác động từ mức thuế quan cao.

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

18/11/25 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Giá Bitcoin giảm xuống dưới 90.000 USD xóa sạch toàn bộ mức tăng từ đầu năm 2025, đồng thời làm rung chuyển tâm lý trên thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa
tạo nên 'phép màu Singapore'

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa tạo nên 'phép màu Singapore'

18/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một làng chài nhỏ bé, Singapore đã đạt được “phép màu kinh tế” nhờ coi giáo dục là ưu tiên chiến lược quốc gia. Bằng tầm nhìn dài hạn, chính phủ nước này xây dựng mô hình giáo dục gắn chặt với nhu cầu phát triển kinh tế, đồng thời quốc tế hóa sâu rộng để đưa Singapore trở thành “thủ phủ tri thức” của châu Á.

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

18/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ siết chặt dòng vốn và công nghệ, buộc các startup Trung Quốc chuyển hướng sang nguồn vốn nội địa, tạo nên làn sóng “tự cường vốn” định hình lại hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

18/11/25 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Các hồ sơ tài chính mới công bố cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện hơn 175 giao dịch mua trái phiếu chỉ trong hơn một tháng, với tổng giá trị vượt 337 triệu USD. Danh mục trải rộng từ trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính quyền địa phương đến trái phiếu các định chế tài chính lớn.

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

18/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tư toàn cầu vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang rơi xuống mức thấp nhất trong 1 thập kỷ, trong bối cảnh ngành công nghệ giáo dục (Edtech) chịu sức ép ngày càng lớn từ sự bùng nổ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh miễn phí.

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

18/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một nhân viên tại Đức phát hiện 8 thỏi vàng giá trị hơn 30.000 euro (tương đương gần 1 tỷ đồng) khi đang cắt cỏ tại một bể chứa nước mưa.

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

18/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Start-up chip AI của ông Trần Thiên Thạch đã tận dụng lệnh trừng phạt của Mỹ để tăng trưởng đột phá, đưa ông trở thành một trong những tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới chỉ trong thời gian ngắn.

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

18/11/25 08:20 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã đánh mất tới 600 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vài tuần, cuốn phăng toàn bộ kỳ vọng bứt phá của năm 2025 và khiến Phố Wall phải nhìn lại mức độ rủi ro thật sự của thị trường tiền điện tử. Cú rơi đột ngột, gần như không có chất xúc tác rõ ràng, đang đặt ra câu hỏi lớn về sức bền của dòng tiền tổ chức và niềm tin vào chu kỳ tăng trưởng mới.

Tin khác
Bitcoin lao dốc, hướng tới tháng thua lỗ nhất kể từ ‘thảm họa’ tiền số 2022

Bitcoin lao dốc, hướng tới tháng thua lỗ nhất kể từ ‘thảm họa’ tiền số 2022

(VNF) - Bitcoin đang hướng tới tháng giảm hiệu suất tồi tệ nhất kể từ khi làn sóng sụp đổ của các công ty tiền điện tử làm chấn động toàn ngành vào năm 2022.

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

Báo cáo tài chính của Nvidia đã 'cứu rỗi' thị trường chứng khoán như thế nào?

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

Trung Quốc chưa hết 'đau đầu' vì thị trường bất động sản

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

CEO Google: 'Một khi bong bóng AI nổ, không công ty nào là miễn nhiễm'

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

Ngân hàng xanh - điểm khởi đầu thu hút khu vực tư nhân vào kinh tế bền vững

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

Vì sao Saudi Arabia trở thành đối tác kinh tế bậc nhất của TT Trump?

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

Khủng hoảng ngoại giao với Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản 'khó chồng khó'

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

TT Trump dọa sa thải Bộ trưởng Tài chính nếu Fed không giảm lãi suất

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

Giải pháp tự chủ tài chính của các trường đại học hàng đầu

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

Trung Quốc đại phẫu 'khối u ác tính' ngành thương mại điện tử

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Chiếc túi của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae tạo hiệu ứng kinh tế bất ngờ

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

Mỹ xóa bỏ thuế 'tương hỗ' lên 1 tỷ USD hàng nông sản Philippines

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

Hàng nghìn dự án tại Mỹ được tài trợ bằng vốn vay Trung Quốc

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Lo vỡ ‘bong bóng’ AI, nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu công nghệ

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

Làm Internet toàn cầu tê liệt, vốn hóa Cloudflare ‘bay hơi’ hàng tỷ USD

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ bùng nổ, bật tăng 200%

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

Bitcoin mất mốc 90.000 USD, tâm lý nhà đầu tư tiền số xuống thấp kỷ lục

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa
tạo nên 'phép màu Singapore'

Đầu tư giáo dục: Chìa khóa tạo nên 'phép màu Singapore'

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

Mỹ thu hẹp cửa, Trung Quốc kích hoạt ‘tự cường vốn’?

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

Bận rộn tại Nhà Trắng, TT Trump vẫn đầu tư 337 triệu USD trong 1 tháng

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

Vốn rút khỏi Edtech, AI chiếm lĩnh thị trường

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

Đi cắt cỏ, nhân viên công ty đô thị nhặt được 8 miếng vàng, trị giá gần 1 tỷ đồng

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

'Đòn giáng' của Mỹ trở thành bệ phóng cho tỷ phú AI Trung Quốc

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc

Bitcoin ‘bay hơi’ 600 tỷ USD, Phố Wall giật mình tỉnh giấc