Đô thị

Mục tiêu doanh thu 400 triệu USD/năm từ Việt Nam, Gamuda Land có quá tự tin?

(VNF) - Theo tờ New Straits Times (Malaysia), Gamuda Land đang khá lạc quan về các dự án bất động sản của hãng tại TP. HCM và Hà Nội, khi đặt mục tiêu doanh thu hàng năm hơn 400 triệu USD kể từ năm tài chính 2019 trở đi.

Mục tiêu doanh thu 400 triệu USD/năm từ Việt Nam, Gamuda Land có quá tự tin?

Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam Cheong Ho Kuan (bên phải) và Tổng giám đốc Chow Chee Fan bên mô hình dự án Gamuda City tại Hà Nội. Ảnh: New Straits Times

New Straits Times cho biết, sau khi đối mặt với nhiều thách thức tại Việt Nam trong các năm 2013 và 2014, Gamuda Land đã có sự phục hồi mạnh mẽ về doanh số bất động sản khi đạt 125 triệu USD vào năm 2015 và 220 triệu USD trong 2016 tại Việt Nam.

Tập đoàn này hiện có hai dự án lớn phát triển đô thị lớn tại Việt Nam là dự án Gamuda City Hà Nội với vốn đầu tư 3,5 tỷ USD từ năm 2007 và dự án Celadon City tại TP. HCM trị giá 1,16 tỷ USD được tập đoàn phát triển từ năm 2010.

Tổng giám đốc Gamuda Land - ông Chow Chee Fan cho biết, nhu cầu về bất động sản nhà ở của người Việt Nam hiện đang tăng lên và người mua cũng đang tìm kiếm các dự án có chất lượng cao hơn.

Ông Chow cũng cho biết tỷ lệ tiêu thụ của một vài đợt mở bán gần đây tại dự án Gamuda City luôn đạt 100%.

"Đa số khách hàng đã mua bằng tiền mặt. Giá bán của các sản phẩm từ 300.000 USD đến 1 triệu USD", ông Chow nói trong chuyến viếng thăm Gamuda City ngày 18/5.

Gamuda City được khởi công từ năm 2007 với diện tích gần 500 ha bao gồm các phân khu: Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, 2 khu dân cư Gamuda Lakes - Gamuda Gardens, 2 khu thương mại bao gồm Gamuda Central và Gamuda Plaza.

Dự án Gamuda Gardens có quy mô 73 ha, dự án cung cấp hơn 2.100 căn hộ, 2.000 nhà phố, 100 shophouse, 200 căn nhà liền kề và 100 căn biệt thự. Trị giá của Gamuda Gardens là 850 triệu USD.

Dự án Gamuda Gardens có quy mô 73 ha.

Ông Chow tự tin doanh số của Gamuda City sẽ tăng cao hơn trong các năm tài khóa 2017 và 2018 khi đạt 150 triệu USD mỗi năm, chủ yếu đến từ Gamuda Gardens và đặt mục tiêu doanh thu 400 triệu USD từ năm tài khóa 2019 trở đi.

Lãnh đạo Gamuda cũng cho rằng thị trường bất động sản của Việt Nam đang đi lên nhờ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Malaysia đã tạo ra hàng ngàn việc làm và giúp thu nhập người dân tăng lên.

Trong khi đó, ông Wyren Yap Vooi Soon - Tổng Giám đốc Gamuda Land TP.HCM kỳ vọng sẽ thu về 120 triệu USD trong năm nay và năm tới từ dự án Celadon City.

Gamuda Land là đơn vị phát triển bất động sản của tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) được thành lập vào năm 1995. Vào năm 2007, Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam được thành lập để trực tiếp quản lý dự án tái định cư Công Viên Yên Sở và phát triển khu đô thị Gamuda City.

Vào tháng 3/2017, sự cố xảy ra với dự án của Gamuda Land khi các cư dân sống trong khu biệt thự, liền kề thuộc tiểu khu Botanic của khu đô thị Gamuda Gardens quá bức xúc đã cùng nhau đỗ xe ngay cổng ra vào của khu biệt thự, liền kề để treo băng rôn "tố" việc chủ đầu tư cố tình "nhập nhèm" lối đi

Tháng 1 vừa qua, tại khu biệt thự, liền kề liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cho cư dân. Điển hình là vụ việc hôm 5/1, ba chiếc ô tô hạng sang Lexus, Range Rover và Mercedes đang đỗ tại đường 3.5 và 3.1 trong khu đô thị đã bị bẻ gương với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Cư dân Gamuda Garden căng băng rôn biểu tình sáng 7/1.

Bức xúc trước việc chủ đầu tư nhập nhèm lối đi cùng với việc an ninh không được đảm bảo, không ít cư dân Gamuda Gardens đã treo biển bán nhà.

Năm 2016, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tiến hành kiểm tra sai phạm tại dự án Gamuda City sau khi các phương tiện báo chí phản ánh sự việc Gamuda Land Việt Nam - chủ đầu tư Gamuda City, đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng của khu đất rộng 25.000m2 để hợp tác xây dựng, kinh doanh một phim trường rộng lớn mang tên "Santorini Park" khi chưa được sự chấp thuận của các cấp có thẩm quyền.

Sau đó, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn yêu cầu UBND phường Yên Sở ra thông báo giám sát Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam thực hiện việc di dời phim trường Santorini Park tại khu Công viên Yên Sở theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Việc di dời toàn bộ các hạng mục vi phạm tại phim trường này phải được hoàn thành trong tháng 2/2017. 

Mặc dù đã qua thời gian UBND quận Hoàng Mai yêu cầu phải tháo dỡ vi phạm tại phim trường Santorini Park nhưng Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam không những không thực hiện mà còn tiếp tục đón khách vào thu lợi.

Tin mới lên