Năm 2024: Đối mặt nợ xấu tăng, ngân hàng vẫn sẽ lãi đậm

Minh Dũng - 03/01/2024 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Dù phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn nhưng bức tranh ngành ngân hàng năm 2024 được nhận định có nhiều điểm sáng tích cực nhờ vào sự khởi sắc của nền kinh tế.

VNF

Đối mặt với nhiều thách thức

TS. Nguyễn Hữu Huân (Trường Đại học kinh tế TP.HCM) đánh giá, 2023 là một năm đầy thách thức với ngành ngân hàng, khi tình hình khó khăn ở trong nước và quốc tế khiến hoạt động kinh doanh, tiêu dùng sụt giảm, tăng trưởng tín dụng chậm, chất lượng tài sản tiếp tục suy giảm.

Còn theo báo cáo của Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), ngành ngân hàng trải qua một năm với nhiều khó khăn thách thức trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế kém khả quan.

Theo KBSV, nhìn chung, tình hình giải ngân trong năm 2023 tương đối chậm, nguyên nhân chủ yếu đến từ, kinh tế khó khăn khiến các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng giảm, kéo theo cầu tín dụng của doanh nghiệp, người dân giảm.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, tính đến ngày 27/12, tăng trưởng tín dụng đạt 12,26%, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái và vẫn còn cách khá xa so với mục tiêu tăng trưởng 14% của năm 2023.

Tín dụng là mảng kinh doanh cốt lõi của nhiều ngân hàng. Do đó, tín dụng tăng chậm sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các nhà băng.

Tăng trưởng tín dụng chậm, nợ xấu cao khiến lợi nhuận ngân hàng quý IV/2023 và cả năm 2023 tăng trưởng thấp.

Báo cáo tài chính quý III của 28 ngân hàng cho thấy, 8 ngân hàng có lợi nhuận chưa qua mốc 50% kế hoạch năm, thậm chí một số ngân hàng mới thực hiện được 15-30%. Số ngân hàng còn lại đã hoàn tất được 50-60% kế hoạch năm.

Còn theo báo cáo của KBSV, lợi nhuận trước thuế luỹ kế 9 tháng năm 2023 của cả ngành ngân hàng đạt 181.101 tỷ đồng, giảm 6% so với 9 tháng cùng kỳ năm ngoái. Năm 2023, chất lượng tài sản toàn ngành suy giảm nghiêm trọng khi tỷ lệ nợ xấu và nợ xấu hình thành tăng lên ở tất cả ngân hàng.

Theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý IV/2023 đối với các tổ chức tín dụng của NHNN, các tổ chức tín dụng tiếp tục điều chỉnh thu hẹp kỳ vọng về tình hình kinh doanh và lợi nhuận trong thời gian tới, với 66,7-72,1% tổ chức tín dụng kỳ vọng tình hình kinh doanh cải thiện trong quý IV và cả năm 2023 (thấp hơn tỷ lệ 70,3-74,8% của kỳ điều tra trước), số tổ chức tín dụng lo ngại tình hình kinh doanh suy giảm tăng lên. 

Trong năm 2024, giới chuyên môn và bản thân các ngân hàng đều tỏ ra lo lắng về tình hình nợ xấu.

Khi sự hồi phục của nền kinh tế chưa rõ nét, khả năng hấp thụ vốn có thể còn yếu, vấn đề trả nợ sẽ còn gặp khó khăn, phát sinh nợ xấu. Vì thế, nợ xấu có khả năng gia tăng và trở thành một gánh nặng của ngành ngân hàng trong năm 2024.

Nhiều ngân hàng tỏ ra lo lắng về tình hình nợ xấu khi Thông tư 02 hết hiệu lực vào tháng 6/2024, khiến các khoản nợ tái cơ cấu về đúng nhóm phân loại, các ngân hàng sẽ phải co hẹp cho vay.

Ngoài ra, bộ đệm dự phòng của các ngân hàng thu hẹp trong năm 2023 khiến dư địa xử lý không nhiều.

Vì vậy, các ngân hàng đề xuất NHNN tiếp tục gia hạn Thông tư 02 để gỡ khó cho doanh nghiệp, đồng thời cũng là giúp ngân hàng có thêm thời gian xử lý nợ xấu.



Nhiều cơ hội để ngân hàng phục hồi lợi nhuận

Theo giới phân tích, năm 2024, thách thức vẫn còn, song có nhiều cơ hội để ngân hàng phục hồi lợi nhuận.

Năm nay, các chính sách của Chính phủ và bộ ngành sẽ thẩm thấu, dự báo nền kinh tế ấm dần lên, khó khăn của thị trường bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp được tháo gỡ... Nhờ đó, triển vọng kinh doanh của các ngân hàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn.

TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, nhận định, có 4 điểm sáng có thể là nền tảng tạo bệ phóng cho kinh tế năm 2024, như tăng trưởng kinh tế năm nay vẫn giữ được trên 5%, kinh tế vĩ mô ổn định, việc tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm cho Việt Nam với triển vọng ổn định… sẽ tác động tích cực đến đầu tư, thương mại thời gian tới.

Còn các chuyên gia MBS kỳ vọng tăng trưởng tín dụng năm 2024 sẽ đạt 13-14% nhờ tăng trưởng GDP đang thể hiện xu hướng tích cực, lãi suất cho vay giảm mạnh. Đặc biệt, hoạt động cho vay bán lẻ như cho vay tiêu dùng, mua nhà và mua xe sẽ được kích cầu mạnh mẽ trong môi trường lãi suất thấp. NIM trong năm 2024 của hầu hết ngân hàng sẽ tăng nhẹ so với năm 2023.

“Lợi nhuận sau thuế của các ngân hàng mà chúng tôi theo dõi dự báo sẽ tăng 25,1% so với cùng kỳ trong năm 2024”, bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Khối Nghiên cứu Công ty MBS, chia sẻ.

Công ty KBSV nhìn nhận, ngành ngân hàng trong năm 2024 sẽ còn phải đối diện với một vài khó khăn nhưng nhìn chung, bức tranh tổng thể của toàn ngành đã xuất hiện nhiều điểm sáng. Đáng chú ý, khi bất động sản phục hồi, một số ngân hàng sẽ được hưởng lợi và trên cơ sở đó, sẽ có mức tăng trưởng hấp dẫn.

KBSV kỳ vọng mặt bằng lãi suất thấp ở thời điểm cuối năm 2023 sẽ tiếp tục được duy trì trong năm sau, từ đó tạo động lực thúc đẩy tín dụng và cải thiện chi phí vốn cho các ngân hàng. Tăng trưởng tín dụng năm 2024 xoay quanh mức 12-13% trong bối cảnh triển vọng kinh tế chung chưa hồi phục quá mạnh.

Động lực tăng trưởng chủ yếu sẽ đến từ mặt bằng lãi suất thấp thúc đẩy nhu cầu tín dụng để phục vụ cho hoạt động sản xuất cùng với kỳ vọng các chính sách hỗ trợ của chính phủ phát huy tác dụng , thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Cùng với đó, yếu tố từ những vướng mắc về pháp lý trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục được tháo gỡ, giúp thị trường này sớm đi qua giai đoạn suy thoái. Một động lực khác đến từ thị trường trái phiếu cần thêm thời gian từ 2-3 năm nữa để quay trở lại tăng trưởng mạnh như trước đây, trong khi đó kênh huy động vốn qua ngân hàng sẽ vẫn được ưu tiên.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2023 chỉ tăng khoảng 5,2%. Bước sang năm 2024, khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi thì tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng mới có thể khởi sắc, dự báo đạt 18,9%.

Cùng chuyên mục
PVcomBank triển khai ưu đãi phí đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế

PVcomBank triển khai ưu đãi phí đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế

02/03/26 18:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho hoạt động chuyển tiền quốc tế.

BIC ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

BIC ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

02/03/26 18:35 (GMT+7)

(VNF) - Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 1/3/2026 đến ngày 30/3/2026, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng phái đẹp ưu đãi giảm 15% phí khi tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp BIC SmartCare.

Nóng bỏng cuộc chiến Mỹ - Iran: Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh

Nóng bỏng cuộc chiến Mỹ - Iran: Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh

02/03/26 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng sáng nay bật tăng mạnh, tới gần 100 đồng sau khi giảm nhanh vào cuối tuần trước. Giá USD thế giới đi lên do nhu cầu trú ẩn.

Nợ xấu vượt 10 tỷ USD: Danh sách xếp hạng ngân hàng cõng khối nợ lớn

Nợ xấu vượt 10 tỷ USD: Danh sách xếp hạng ngân hàng cõng khối nợ lớn

02/03/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nợ xấu nội bảng của hệ thống ngân hàng tiếp tục leo thang trong năm 2025, đưa tổng quy mô toàn ngành vượt ngưỡng 10 tỷ USD, qua đó tạo thêm sức ép lên hoạt động trích lập dự phòng và mục tiêu kiểm soát chất lượng tài sản.

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, xuất hiện 2 nhà băng vượt mốc 2 triệu tỷ

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, xuất hiện 2 nhà băng vượt mốc 2 triệu tỷ

02/03/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi vào hệ thống ngân hàng đến cuối năm 2025 lập kỷ lục 15,3 triệu tỷ đồng. Đáng chú ý, lần đầu có 2 nhà băng vượt mốc 2 triệu tỷ đồng.

Lãi suất qua đêm giảm mạnh, lãi suất tiết kiệm vọt lên 9%/năm

Lãi suất qua đêm giảm mạnh, lãi suất tiết kiệm vọt lên 9%/năm

01/03/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngân hàng áp dụng lãi suất huy động đặc biệt vượt 9%/năm. Trong khi đó, sau khi tăng đột biến lên 17%/năm, lãi suất qua đêm liên ngân hàng đã giảm xuống dưới 3%.

Quy định mới: Từ 1/3, cấm dùng biệt danh khi mở tài khoản thanh toán

Quy định mới: Từ 1/3, cấm dùng biệt danh khi mở tài khoản thanh toán

01/03/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/3, Thông tư 25/2025 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức có hiệu lực, yêu cầu tên tài khoản thanh toán phải trùng khớp thông tin pháp lý và cấm sử dụng biệt danh khi mở tài khoản ngân hàng.

Những ngân hàng nào rót tỷ USD vào bất động sản?

Những ngân hàng nào rót tỷ USD vào bất động sản?

01/03/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động cho vay bất động sản tăng trưởng mạnh trong năm 2025 với nhiều ngân hàng rót cả tỷ USD vào mảng này. Nhưng đầu năm 2026, dòng vốn này có dấu hiệu bị siết chặt.

Lãi suất tăng nhanh, người vay mua nhà làm gì để tránh 'bẫy nợ'?

Lãi suất tăng nhanh, người vay mua nhà làm gì để tránh 'bẫy nợ'?

28/02/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất tăng nhanh trong thời gian ngắn tạo áp lực lớn lên người vay mua nhà. Chuyên gia khuyến cáo người mua nhà nên thận trọng để tránh rơi vào “bẫy nợ”.

Ngân hàng chặn Mobile Banking trên các loại điện thoại nào từ 1/3?

Ngân hàng chặn Mobile Banking trên các loại điện thoại nào từ 1/3?

27/02/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/3, ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng sẽ dừng hoạt động trên một số thiết bị không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thông tin theo quy định mới.

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm xuống dưới 3%

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm xuống dưới 3%

27/02/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng VND kỳ hạn qua đêm trong phiên 26/2 giảm sâu xuống dưới 3%/năm trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước hút ròng hơn 10.000 tỷ đồng qua kênh thị trường mở.

VPBank ra mắt thẻ ghi nợ dành riêng cho hộ kinh doanh

VPBank ra mắt thẻ ghi nợ dành riêng cho hộ kinh doanh

26/02/26 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt thẻ ghi nợ kinh doanh VPBank CommCredit Visa – thiết kế giải pháp tài chính toàn diện giúp hộ kinh doanh tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành.

Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy

Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy

26/02/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 25/2/2026, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lễ đón tàu bay Airbus A320-251N của Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo doanh nghiệp và các đối tác.

Loạt ngân hàng nhập 'cuộc đua' ưu đãi ngày vía Thần Tài

Loạt ngân hàng nhập 'cuộc đua' ưu đãi ngày vía Thần Tài

26/02/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ các doanh nghiệp kinh doanh vàng đẩy mạnh khuyến mại, nhiều ngân hàng thương mại cũng nhập cuộc “đường đua” ưu đãi dịp vía Thần Tài, tập trung vào các sản phẩm tiền gửi và thanh toán.

Giá USD ngân hàng bất ngờ giảm mạnh

Giá USD ngân hàng bất ngờ giảm mạnh

26/02/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng được điều chỉnh giảm mạnh, tới hơn 100 đồng, cùng xu hướng với diễn biến của giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới.

Đề xuất nâng mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

Đề xuất nâng mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

26/02/26 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước đề xuất nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi tối đa lên 350 triệu đồng, gần gấp 3 lần so với mức 125 triệu đồng hiện hành.

Từ áp lực mùa vụ đến bài toán vốn dài hạn: VPBankSME sát cánh cùng doanh nghiệp gạo

Từ áp lực mùa vụ đến bài toán vốn dài hạn: VPBankSME sát cánh cùng doanh nghiệp gạo

25/02/26 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Với chiến lược đồng hành theo chuỗi giá trị ngành lúa gạo, VPBankSME đang từng bước trở thành điểm tựa tài chính giúp doanh nghiệp gạo tăng tốc xuất khẩu và phát triển bền vững.

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào chủ thẻ thanh toán

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào chủ thẻ thanh toán

25/02/26 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Đối tượng lừa đảo sử dụng chip giả để thay thế chip hợp lệ trên thẻ thanh toán, từ đó thực hiện các giao dịch trên thẻ bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà chủ thẻ không hề hay biết.

VPBank tuyên bố sẵn sàng thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá

VPBank tuyên bố sẵn sàng thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá

25/02/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - CAEX, doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái tài chính của VPBank cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để đáp ứng các điều kiện tham gia chương trình thí điểm cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tài sản mã hóa tại Việt Nam

Lãi suất tiết kiệm đặc biệt lên tới trên 9%/năm

Lãi suất tiết kiệm đặc biệt lên tới trên 9%/năm

25/02/26 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngân hàng áp dụng lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm với khoản tiền quy mô lớn lên tới 9%/năm, thậm chí có nhà băng đưa mức lãi suất tới 9,65%/năm.

Sacombank chuẩn bị đổi tên?

Sacombank chuẩn bị đổi tên?

25/02/26 10:26 (GMT+7)

(VNF) - Hai đơn đăng ký nhãn hiệu vừa được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ cho thấy Sacombank đang đề xuất phương án chuyển tên thương mại.

Thủ tướng: 'Đưa giá trị thanh toán không dùng tiền mặt lên gấp 30 lần GDP'

Thủ tướng: 'Đưa giá trị thanh toán không dùng tiền mặt lên gấp 30 lần GDP'

25/02/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đặt mục tiêu đến năm 2030, có 95% dân số từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng hoặc các tổ chức được phép khác; giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 30 lần GDP.

Muôn cách 'biến thể' hút tiền gửi của ngân hàng sau Tết Nguyên đán

Muôn cách 'biến thể' hút tiền gửi của ngân hàng sau Tết Nguyên đán

25/02/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau Tết Nguyên đán, các ngân hàng đã tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi, khuyến mại cũng như đẩy lãi suất huy động lên mức cao mới nhằm thu hút thêm tiền gửi.

M&A ngành ngân hàng nóng trở lại ngay từ đầu năm

M&A ngành ngân hàng nóng trở lại ngay từ đầu năm

24/02/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngành ngân hàng đang đứng trước nhiều cơ hội M&A lớn, khi một số nhà băng đã công bố, hé lộ kế hoạch bán vốn.

Tin khác
Giá USD tăng nhanh, thị trường tự do sát mốc 27.000 đồng

Giá USD tăng nhanh, thị trường tự do sát mốc 27.000 đồng

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng tăng khá mạnh, vượt 26.300 đồng/USD ở chiều bán. Giá USD tự do tiến sát mốc 27.000 đồng/USD. Giá USD thế giới lên mức cao nhất 9 tháng.

PVcomBank triển khai ưu đãi phí đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế

PVcomBank triển khai ưu đãi phí đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế

BIC ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

BIC ưu đãi 15% phí bảo hiểm sức khoẻ cao cấp mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nóng bỏng cuộc chiến Mỹ - Iran: Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh

Nóng bỏng cuộc chiến Mỹ - Iran: Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh

Nợ xấu vượt 10 tỷ USD: Danh sách xếp hạng ngân hàng cõng khối nợ lớn

Nợ xấu vượt 10 tỷ USD: Danh sách xếp hạng ngân hàng cõng khối nợ lớn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, xuất hiện 2 nhà băng vượt mốc 2 triệu tỷ

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, xuất hiện 2 nhà băng vượt mốc 2 triệu tỷ

Lãi suất qua đêm giảm mạnh, lãi suất tiết kiệm vọt lên 9%/năm

Lãi suất qua đêm giảm mạnh, lãi suất tiết kiệm vọt lên 9%/năm

Quy định mới: Từ 1/3, cấm dùng biệt danh khi mở tài khoản thanh toán

Quy định mới: Từ 1/3, cấm dùng biệt danh khi mở tài khoản thanh toán

Những ngân hàng nào rót tỷ USD vào bất động sản?

Những ngân hàng nào rót tỷ USD vào bất động sản?

Lãi suất tăng nhanh, người vay mua nhà làm gì để tránh 'bẫy nợ'?

Lãi suất tăng nhanh, người vay mua nhà làm gì để tránh 'bẫy nợ'?

Ngân hàng chặn Mobile Banking trên các loại điện thoại nào từ 1/3?

Ngân hàng chặn Mobile Banking trên các loại điện thoại nào từ 1/3?

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm xuống dưới 3%

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm xuống dưới 3%

VPBank ra mắt thẻ ghi nợ dành riêng cho hộ kinh doanh

VPBank ra mắt thẻ ghi nợ dành riêng cho hộ kinh doanh

Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy

Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy

Loạt ngân hàng nhập 'cuộc đua' ưu đãi ngày vía Thần Tài

Loạt ngân hàng nhập 'cuộc đua' ưu đãi ngày vía Thần Tài

Giá USD ngân hàng bất ngờ giảm mạnh

Giá USD ngân hàng bất ngờ giảm mạnh

Đề xuất nâng mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

Đề xuất nâng mức trả bảo hiểm tiền gửi lên 350 triệu đồng

Từ áp lực mùa vụ đến bài toán vốn dài hạn: VPBankSME sát cánh cùng doanh nghiệp gạo

Từ áp lực mùa vụ đến bài toán vốn dài hạn: VPBankSME sát cánh cùng doanh nghiệp gạo

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào chủ thẻ thanh toán

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào chủ thẻ thanh toán

VPBank tuyên bố sẵn sàng thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá

VPBank tuyên bố sẵn sàng thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá

Lãi suất tiết kiệm đặc biệt lên tới trên 9%/năm

Lãi suất tiết kiệm đặc biệt lên tới trên 9%/năm

Sacombank chuẩn bị đổi tên?

Sacombank chuẩn bị đổi tên?

Thủ tướng: 'Đưa giá trị thanh toán không dùng tiền mặt lên gấp 30 lần GDP'

Thủ tướng: 'Đưa giá trị thanh toán không dùng tiền mặt lên gấp 30 lần GDP'

Muôn cách 'biến thể' hút tiền gửi của ngân hàng sau Tết Nguyên đán

Muôn cách 'biến thể' hút tiền gửi của ngân hàng sau Tết Nguyên đán

M&A ngành ngân hàng nóng trở lại ngay từ đầu năm

M&A ngành ngân hàng nóng trở lại ngay từ đầu năm