Ngân hàng

NCB lên kế hoạch bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT

(VNF) – Tiếp nối những động thái đáng chú ý về cổ đông chiến lược nước ngoài và bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc, NCB lại vừa có thêm động thái mới với việc thống nhất tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường 2017 để bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT.

NCB lên kế hoạch bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT

NCB liên tiếp có những động thái đáng chú ý

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa công bố Nghị quyết số 33/2017/NQ-HĐQT về việc tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017, theo đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) NCB quyết định thống nhất việc tổ chức hợp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 với nội dung dự kiến là bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Số lượng thành viên dự kiến bầu bổ sung là 3 thành viên. Thời gian tổ chức họp dự kiến vào tháng 10/2017. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền tham dự họp Đại hội đồng cổ đông bất thường là ngày 28/8/2017.

Gần đây, NCB đã liên tiếp công bố 2 thông tin quan trọng, hé lộ cổ đông chiến lược nước ngoài và bổ nhiệm người đứng đầu ban điều hành.

Cụ thể, phía NCB cho biết, hiện ngân hàng và đối tác - là một ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ - đang khẩn trương hoàn thiện các bước cuối cùng của phương án đầu tư để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi chính thức mời đàm phán với các nhà đầu tư được lựa chọn vào danh sách ngắn.

Cùng với đó, ông Lê Hồng Phương được bổ nhiệm giữ cương vị Quyền Tổng giám đốc NCB trong thời gian ngân hàng thực hiện thủ tục trình Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chính thức chức danh Tổng giám đốc đối với ông Lê Hồng Phương. Việc bổ nhiệm này có ý nghĩa lớn bởi gần 1 năm nay, "ghế" Tổng giám đốc của NCB vẫn để trống kể từ khi NCB chấp thuận cho ông Đào Trọng Khang được từ nhiệm vào ngày 1/9/2016.

Tin mới lên