Tài chính quốc tế

New York tiếp tục giữ ngôi vị ‘thành phố giàu nhất thế giới’

(VNF) - Hãng nghiên cứu tài sản toàn cầu New World Wealth mới đây đã công bố danh sách 15 thành phố giàu nhất thế giới. "Thành phố không ngủ" New York tiếp tục dẫn đầu danh sách với tổng tài sản khoảng 3 nghìn tỷ USD.

New York tiếp tục giữ ngôi vị ‘thành phố giàu nhất thế giới’

Người dân New York có tổng thu nhập hơn 1.200 tỷ USD mỗi tháng.

Là trung tâm tài chính của thế giới, thành phố New York là nơi sinh sống của nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, cũng là quê hương của Tổng thống Donald Trump và bà Hillary Clinton.

David Koch là công dân giàu nhất của thành phố này với tài sản ròng 60,2 tỷ USD, tiếp theo là cựu thị trưởng thành phố Michael Bloomberg (50,6 tỷ).

David Koch là công dân giàu nhất New York với tài sản ròng 60,2 tỷ USD.

London đứng thứ hai trong danh sách với tổng tài sản 2,7 nghìn tỷ USD, tiếp theo là Tokyo (2,5 nghìn tỷ USD), San Francisco (2,3 nghìn tỷ USD).

Các thành phố khác trong danh sách này bao gồm Bắc Kinh (2,2 nghìn tỷ USD), Thượng Hải (2 nghìn tỷ USD), Los Angeles (1,4 nghìn tỷ USD), Hồng Kông (1,3 nghìn tỷ USD), Sydney (1 nghìn tỷ USD), Singapore (988 tỷ USD).

Tổng tài sản được tính dựa trên tổng tài sản của tất cả công dân sống trong thành phố, bao gồm bất động sản, tiền mặt, cổ phần, và các tài sản sở hữu khác.

Mumbai là thành phố giàu thứ 12 trên thế giới.

Dù các thành phố của Ấn Độ nổi tiếng với những khu ổ chuột, Mumbai vẫn là một trong những thành phố xa hoa, tráng lệ bậc nhất thế giới. Thành phố này xếp thứ 12 trong danh sách với tổng tài sản của người dân đạt 950 tỷ USD.

Mumbai là kinh đô của Bollywood, ngành công nghiệp điện ảnh phát triển như vũ bão cùng phong cách mang hơi hướng Los Angeles của Mỹ.

Mukesh Ambani, chủ nhân hãng gas & dầu mỏ khổng lồ Reliance là người giàu nhất Mumbai với tài sản 40,5 tỷ USD.

Đây cũng là nơi có nhiều định chế tài chính quan trọng như Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Sở giao dịch Chứng khoán Bombay (BSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia Ấn Độ (NSE) và là nơi đóng trụ sở của nhiều công ty Ấn Độ.

Mumbai cũng là nơi sinh sống của khoảng 41 tỷ phú, đứng đầu là Mukesh Ambani - chủ nhân hãng gas & dầu mỏ khổng lồ Reliance với tài sản 40,5 tỷ USD. Kể từ lần đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes năm 2003, Ambani luôn là người giàu nhất thành phố này.

Đứng sau Mumbai là Toronto với tổng tài sản 944 tỷ USD, Frankfurt (14, 912 tỷ USD) và Paris (15, 860 tỷ USD).

>> Vụ rơi máy bay Nga: 3 trẻ em và 3 người nước ngoài thiệt mạng

Tin mới lên