Ngân hàng tuần qua: Vietcombank, PGBank lên kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 2 con số

Hải Đường - 17/04/2022 06:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HoSE: VCB) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank, UPCoM: PGB) đã công bố kế hoạch kinh doanh với tăng trưởng lợi nhuận dự kiến đều đạt 2 chữ số.

VNF
Vietcombank đặt mục tiêu lãi tối thiểu 30.660 tỷ, chia cổ tức tỷ lệ 18,1% là một trong những tín tức ngân hàng đáng chú ý tuần qua

Vietcombank đặt mục tiêu lãi tối thiểu 30.660 tỷ, chia cổ tức tỷ lệ 18,1%

Theo tài liệu ĐHCĐ, HĐQT Vietcombank có tờ trình đại hội về kế hoạch kinh doanh khởi sắc, đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế tối thiểu ở mức 12% so với thực hiện năm 2021, tương đương khoảng 30.660 tỷ đồng.

Ngân hàng cũng đề ra chỉ tiêu tăng trưởng tài sản là 8%; tín dụng tăng 15% và huy động vốn trên thị trường 1 sẽ tăng phù hợp với tín dụng; tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới mốc 1,5%. Mức chi trả cổ tức năm 2022 được bỏ ngỏ.

Đáng chú ý, Vietcombank có tờ trình cổ đông về phương án tăng vốn trong năm 2022, thông qua hoạt động phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho năm 2019 và 2020. Cụ thể, ngân hàng dự định phát hành hơn 856,5 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 18,1%, tức cổ đông sở hữu 1.000 cổ phiếu tại ngày chốt quyền được nhận thêm 181 cổ phiếu mới.

Như vậy, khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của Vietcombank sẽ tăng từ 47.325 tỷ đồng lên 55.890 đồng. Nguồn vốn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của năm 2019, sau khi trích lập các quỹ, chia cổ tức tiền mặt, chia cổ tức bằng cổ phiếu theo phương án tăng vốn 2021 và lợi nhuận còn lại 2022.

>>> Xem thêm: Vietcombank đặt mục tiêu lãi tối thiểu 30.660 tỷ, chia cổ tức tỷ lệ 18,1%

Agribank muốn bán toàn bộ hơn 3 triệu cổ phiếu CMG, dự thu 196 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) trong tuần qua đã đăng ký bán ra 3,1 triệu cổ phiếu CMG trong thời gian từ ngày 5/5 đến ngày 3/6/2022, nhằm chuyển nhượng vốn tại công ty này, thực hiện theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về phương án sắp xếp lại các công ty con và các khoản đầu tư vốn vào doanh nghiệp khác của Agribank.

Giao dịch sẽ được thực hiện qua hệ thống của HoSE. Giá chào bán được công bố là 63.300 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền mà Agribank có thể thu về là khoảng 196 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn thị giá của CMG trên thị trường chứng khoán khoảng 2,5%.

Trước đó, Agribank đã đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu CMG nắm giữ từ ngày 7/2 đến ngày 8/3, tuy nhiên giao dịch diễn ra không thành công. Giá khởi điểm được đưa ra khi đó là 56.700 đồng/cổ phiếu, thấp hơn mức giá hiện tại khoảng 10%.

Được biết, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó trưởng Ban đầu tư tại Agribank là người đại diện cho phần vốn của ngân hàng này tại CMC.

>>> Xem thêm: Agribank muốn bán toàn bộ hơn 3 triệu cổ phiếu CMG, dự thu 196 tỷ đồng

PGBank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 33%, CASA mục tiêu đạt 1.500 tỷ đồng là một trong những tin tức ngân hàng đáng chú ý tuần qua

PGBank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 33%, CASA mục tiêu đạt 1.500 tỷ đồng

Năm 2022, PGBank lên kế hoạch tổng tài sản tăng 7,7% so với thời điểm cuối năm 2021, dự kiến đạt 43.659 tỷ đồng. Tổng dư nợ tín dụng mục tiêu tăng 7% lên mức 29.885 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay khách hàng doanh nghiệp là 18.901 tỷ đồng.

Tổng huy động theo kế hoạch năm 2022 là 38.453 tỷ đồng, tổng cho vay thị trường 2 và đầu tư là 11.060 tỷ đồng, lần lượt tăng 7,8% và tăng 20,9% so với cuối năm 2021. Trích lập dự phòng năm 2022 dự kiến tăng 29%, lợi nhuận trước thuế dự kiến tăng 33%, lần lượt đạt 233 tỷ đồng và 430 tỷ đồng.

PGBank cho biết mục tiêu số dư tài khoản CASA đến cuối năm 2022 là 1.500 tỷ đồng, chiếm 7% tổng nguồn huy động vốn bán lẻ. Ngân hàng này dự kiến sẽ huy động 4.812 tỷ đồng từ liên ngân hàng, trái phiếu chính phủ dự kiến tăng thêm khoảng 406 tỷ đồng. Lợi nhuận từ tự doanh trái phiếu là 20 tỷ đồng, doanh số mua bán ngoại tệ dự kiến đạt 10 tỷ USD.

Ngoài ra, PGBank cũng dự kiến thu hồi tổng cộng 700,6 tỷ đồng. Năm 2022, ngân hàng lên kế hoạch tăng 7,7% nợ xấu lên mức 747 tỷ đồng.

>>> Xem thêm: PGBank lên kế hoạch lợi nhuận tăng 33%, CASA mục tiêu đạt 1.500 tỷ đồng

SSI chỉ ra hàng loạt ngân hàng tăng trưởng lợi nhuận 2 chữ số trở lên trong quý I/2022

Theo báo cáo ước tính kết quả kinh doanh quý I/2022 của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, 12/13 ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) trong phạm vi nghiên cứu có kết quả lợi nhuận ước tính tăng trưởng 2 chữ số, thậm chí có ngân hàng tăng trưởng 3 chữ số.

Động lực tăng trưởng lợi nhuận chủ yếu đến từ tín dụng (hoạt động kinh doanh cốt lõi), cùng với đó là việc kiểm soát chi phí trích lập dự phòng và thu nhập từ hợp đồng bancassurance.  

Cụ thể, VPBank là ngân hàng duy nhất có mức tăng trưởng lợi nhuận quý I theo ước tính đạt 3 chữ số (tăng 175%), tương đương giá trị ước 11.000 tỷ đồng nhờ ghi nhận đầy đủ phí trả trước từ hợp đồng bancassurance với AIA và tăng trưởng tín dụng ở mức 7%.

Tiếp theo là SHB với mức tăng trưởng lợi nhuận quý I ước đạt 92%, giá trị 3.200 tỷ đồng nhờ tăng trưởng tín dụng 5% và giá trị tiền gửi tăng 2,5% so với đầu năm, NIM ước tính duy trì ổn định.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacomank) đứng thứ ba về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, ước đạt 40-50% tương đương thu về 1.400-1.500 tỷ đồng trong quý I nhờ gia tăng thu nhập hoạt động và kiểm soát tốt chi phí dự phòng.

Các ngân hàng còn lại có kết quả lợi nhuận quý I ước tăng trưởng dương theo báo cáo của SSI là ACB, BIDV, HDBank, MB, MSB, Sacombank, Techcombank, TPBank, VIB và Vietcombank. Trong đó mức tăng trưởng đều ước 2 chữ số.

>>> Xem thêm: SSI chỉ ra hàng loạt ngân hàng tăng trưởng lợi nhuận 2 chữ số trở lên trong quý I/2022

Đấu giá 2 khoản nợ hàng trăm tỷ của công ty Phúc Đạt và Thép Trung Nguyên

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) trong tuần vừa qua đã đồng loạt công bố về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ hàng trăm tỷ đồng của 2 doanh nghiệp trên.

Theo đó, VietinBank hiện đang tìm tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Phúc Đạt.

Tính đến ngày 31/3/2022, tổng dư nợ của Phúc Đạt tại VietinBank là hơn 161 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 105 tỷ đồng, lãi quá hạn là 48 tỷ đồng và lãi phạt quá hạn là hơn 7,7 tỷ đồng.

Công ty TNHH Thép Trung Nguyên có tổng dự nợ Agribank tính đến ngày 28/2/2022 là hơn 219 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 157 tỷ đồng, nợ lãi là hơn 61 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của các khoản nợ trên hiện chưa được phía ngân hàng công bố. 

Bên cạnh những khoản nợ lớn hàng trăm tỷ đồng, VietinBank và Agribank cũng đang đấu giá một số khoản nợ có trị thấp hơn của một doanh nghiệp như Công ty TNHH Lợi Nguyên (dư nợ tại VietinBank là hơn 66 tỷ đồng), Công ty TNHH Mong Cái Plaza (dư nợ tại Agribank là 79 tỷ đồng),…

>>> Xem thêm: Đấu giá 2 khoản nợ hàng trăm tỷ của công ty Phúc Đạt và Thép Trung Nguyên

Cùng chuyên mục
NCB tăng vốn lên hơn 29.000 tỷ, bổ nhiệm 2 nữ Phó tổng giám đốc

NCB tăng vốn lên hơn 29.000 tỷ, bổ nhiệm 2 nữ Phó tổng giám đốc

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất phát hành riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng. Đây là đợt tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngân hàng, đồng thời giúp NCB hoàn thành mục tiêu tăng vốn sớm hơn 3 năm so với lộ trình trong Phương án cơ cấu lại (PACCL).

Ngân hàng điều chỉnh lãi suất; người dưới 35 tuổi vay mua nhà  chịu lãi 6,5%/năm

Ngân hàng điều chỉnh lãi suất; người dưới 35 tuổi vay mua nhà chịu lãi 6,5%/năm

28/06/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay trong tháng 5. Từ 1/7, người dưới 35 tuổi được vay mua nhà với lãi suất ưu đãi chỉ 6,5%/năm.

Ngân hàng dồn dập chia cổ tức, cổ phiếu thưởng

Ngân hàng dồn dập chia cổ tức, cổ phiếu thưởng

27/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đang lên kế hoạch chia cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ lớn cho cổ đông nhằm củng cố nguồn lực tài chính, chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới.

Ngân hàng liên quan ông Nguyễn Đức Thụy muốn phát hành 20.000 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng liên quan ông Nguyễn Đức Thụy muốn phát hành 20.000 tỷ đồng trái phiếu

27/06/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - SACOMBANK vừa phê duyệt kế hoạch phát hành thêm 20.000 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ. Đây là đợt huy động vốn thứ hai chỉ trong thời gian ngắn, nâng tổng quy mô phát hành dự kiến lên 40.000 tỷ đồng.

MB hợp tác ngành thuế, cam kết đồng hành cùng hộ kinh doanh và doanh nghiệp SME

MB hợp tác ngành thuế, cam kết đồng hành cùng hộ kinh doanh và doanh nghiệp SME

26/06/26 19:06 (GMT+7)

(VNF) - Thoả thuận hợp tác được ký kết giữa MB và Cục Thuế (Bộ Tài chính), cùng 20 Thuế địa phương một lần nữa khẳng định cam kết của nhà băng này trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh.

Người dưới 35 tuổi sắp được vay mua nhà lãi suất 6,5%/năm

Người dưới 35 tuổi sắp được vay mua nhà lãi suất 6,5%/năm

26/06/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7-31/12/2026, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội được hưởng mức lãi suất ưu đãi 6,5%/năm trong 5 năm đầu và 7,5%/năm trong 10 năm tiếp theo.

Triệt phá đường dây mua bán tài khoản ngân hàng: Hé lộ thủ đoạn qua mặt sinh trắc học

Triệt phá đường dây mua bán tài khoản ngân hàng: Hé lộ thủ đoạn qua mặt sinh trắc học

26/06/26 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Các đối tượng lừa đảo đã đầu tư một công cụ phần mềm đặc biệt để giả mạo dữ liệu khuôn mặt, từ đó qua mặt được cơ chế xác thực sinh trắc học của ngân hàng.

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

26/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và hệ sinh thái – đại diện là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Kỹ Thương (Techcom Life) vừa xuất sắc nhận 3 giải thưởng uy tín từ The Asian Banker - tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á.

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

26/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 24/06/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 – 2031, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai định chế tài chính lớn của Việt Nam.

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

26/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm được định giá dựa trên tốc độ tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận, cổ phiếu ngân hàng đang bước vào một giai đoạn khác.

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025  của PVcomBank vượt kế hoạch

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025 của PVcomBank vượt kế hoạch

26/06/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 với lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.704 tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đề ra. Thành quả bứt phá đến từ công tác xử lý nợ, kết hợp cùng đà tăng trưởng ổn định ở các mảng kinh doanh cốt lõi, từ đó tạo nguồn lực quan trọng để củng cố toàn diện nền tảng tài chính.

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

26/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 77 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi thực hiện chuyển khoản từ 10 triệu đồng sẽ phải xác thực khuôn mặt.

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

26/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trần Tuấn Minh, chuyên gia tư vấn Chứng khoán SSI, cơ chế miễn room tín dụng dành cho loạt dự án trọng điểm sẽ tạo ra những thay đổi mang tính đột phá và mở ra hành lang tăng trưởng cực kỳ quan trọng cho ngành ngân hàng trong chu kỳ tới.

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

25/06/26 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do hôm nay đảo chiều tăng hơn 100 đồng sau khi giảm gần 300 đồng vào phiên trước. Giá USD tại các ngân hàng và trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên.

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

25/06/26 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp vay hơn 1,26 triệu tỷ đồng trong chưa đầy 6 tháng đầu năm. Dòng vốn chủ yếu chảy vào sản xuất, kinh doanh nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

25/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh áp lực thanh khoản vẫn chưa hạ nhiệt, mặt bằng lãi suất huy động được dự báo khó giảm trong thời gian tới, ít nhất là từ nay đến cuối năm 2026.

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

25/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa triển khai sản phẩm cấp tín dụng dành cho phân khúc doanh nghiệp siêu nhỏ (MSME), đồng thời hướng đến hỗ trợ nhóm khách hàng chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, giúp quá trình tiếp cận vốn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

24/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVB của Ngân hàng Quốc Dân (NCB) tăng kịch trần 9,38% trong phiên giao dịch 24/6 trong bối cảnh ngân hàng này đang triển khai đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ với quy mô lớn.

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

24/06/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Trải qua 32 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) từng bước mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả hoạt động, qua đó khẳng định vị thế trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đáng chú ý, trong giai đoạn 2020 - 2025, tổng nộp ngân sách Nhà nước của Ngân hàng đạt gần 5.300 tỷ đồng và quy mô tài sản tăng gấp hơn 4,6 lần, phản ánh rõ nét chiến lược phát triển bền vững gắn với hiệu quả, tuân thủ và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

24/06/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm 2022, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước có 86,7 tỷ USD. Đến 18/6/2026, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước ở mức gần 87,6 tỷ USD.

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

24/06/26 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng tuân thủ đúng Thông tư 77/2025/TT-NHNN có hiệu lực từ 1/7. Khách hàng cần chú ý khi chuyển khoản từ 10 triệu đồng.

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

24/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý chi phí hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo tăng trưởng là thách thức với nhiều doanh nghiệp. Thẻ TPBank Visa FlashBiz với thiết kế 2 trong 1 ra mắt nhằm giải quyết bài toán này, giúp doanh nghiệp linh hoạt nguồn chi và quản lý chi tiêu hiệu quả đến từng thành viên.

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

24/06/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố triển khai chào bán 30 triệu trái phiếu đợt 1/2026 ra công chúng với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng.

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

24/06/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an và NHNN ký quy chế phối hợp phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Trên cơ sở thống nhất với NHNN, Bộ Công an ban hành Quyết định thành lập Tổ Công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến.

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

24/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Để giải quyết áp lực thiếu hụt vốn và đáp ứng nhu cầu tín dụng, các ngân hàng đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 9%/năm, bỏ xa mặt bằng lãi suất tiết kiệm.

Tin khác
NCB tăng vốn lên hơn 29.000 tỷ, bổ nhiệm 2 nữ Phó tổng giám đốc

NCB tăng vốn lên hơn 29.000 tỷ, bổ nhiệm 2 nữ Phó tổng giám đốc

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa hoàn tất phát hành riêng lẻ 1 tỷ cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng. Đây là đợt tăng vốn lớn nhất trong lịch sử ngân hàng, đồng thời giúp NCB hoàn thành mục tiêu tăng vốn sớm hơn 3 năm so với lộ trình trong Phương án cơ cấu lại (PACCL).

Ngân hàng điều chỉnh lãi suất; người dưới 35 tuổi vay mua nhà  chịu lãi 6,5%/năm

Ngân hàng điều chỉnh lãi suất; người dưới 35 tuổi vay mua nhà chịu lãi 6,5%/năm

Ngân hàng dồn dập chia cổ tức, cổ phiếu thưởng

Ngân hàng dồn dập chia cổ tức, cổ phiếu thưởng

Ngân hàng liên quan ông Nguyễn Đức Thụy muốn phát hành 20.000 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng liên quan ông Nguyễn Đức Thụy muốn phát hành 20.000 tỷ đồng trái phiếu

MB hợp tác ngành thuế, cam kết đồng hành cùng hộ kinh doanh và doanh nghiệp SME

MB hợp tác ngành thuế, cam kết đồng hành cùng hộ kinh doanh và doanh nghiệp SME

Người dưới 35 tuổi sắp được vay mua nhà lãi suất 6,5%/năm

Người dưới 35 tuổi sắp được vay mua nhà lãi suất 6,5%/năm

Triệt phá đường dây mua bán tài khoản ngân hàng: Hé lộ thủ đoạn qua mặt sinh trắc học

Triệt phá đường dây mua bán tài khoản ngân hàng: Hé lộ thủ đoạn qua mặt sinh trắc học

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025  của PVcomBank vượt kế hoạch

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025 của PVcomBank vượt kế hoạch

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao