Tiêu điểm

Nghệ An: Cách ly tại nhà đối với lãnh đạo tỉnh tiếp xúc đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

(VNF) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người và cho cách ly tại nhà đối với những cán bộ tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng hôm 6/3.

Nghệ An: Cách ly tại nhà đối với lãnh đạo tỉnh tiếp xúc đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Đoàn công tác của Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng thực tế tại Nghệ An hôm 6/3.

Tối ngày 8/3, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và căn cứ chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức họp chỉ đạo tạm dừng các hội nghị lớn của tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã có chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, các sự kiện tổ chức đông người, cho cách ly tại gia đình theo hướng dẫn của các cơ quan y tế đối với những cán bộ tiếp xúc gầnvới đoàn công tác của Bộ Trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng hôm 6/3.

Theo lịch trình trước đó, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đi thực tế tại huyện Nam Đàn tham quan mô hình sản xuất nấm ăn của anh Nguyễn Văn Quang ở xóm Đại Lộc và mô hình trồng bí xanh của ông Bùi Văn Thế, xóm Đại Thắng, xã Thượng Tân Lộc.

Đoàn công tác cũng đã đi khảo sát một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh gồm đại lộ Vinh - Cửa Lò và quy hoạch phân khu hai bên tuyến, cầu Cửa Hội và tuyến đường ven biển.

Thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trước đó, ngày 2/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi cùng khoang hạng thương gia với nữ bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19 trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines.

Theo kết quả xét nghiệm Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona, hiện đang được cách ly 14 ngày tại nhà. 

Hiện tỉnh Nghệ An cũng rà soát toàn bộ lịch trình làm việc của đoàn công tác, lên danh sách số lượng người tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ KH&ĐT để kịp thời cách ly.

Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An (HĐND) cũng đã ra thông báo hoãn kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021, dự kiến diễn ra vào lúc 14h ngày 9/3.

Được biết, kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An lần này nhằm thực hiện công tác cán bộ và xem xét các nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Tin mới lên