Nghệ An: Loạt dự án của Cienco4 ở Thái Hòa bị 'sờ gáy'

Chiêu Duy - 04/10/2021 09:23 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An Hồ Thanh Phong, các dự án Long Sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3 - Vực Giồng, Long sơn 4 của Công ty Thành Vinh và Cienco4 chưa đủ điều kiện để bán, ký hợp đồng mua bán nhà ở, nhận đặt cọc tiền của người mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

VNF
Một trong 4 dự án bị UBND Thị xã Thái Hòa "sờ gáy"

Mới đây, UBND thị xã Thái Hòa đã có văn bản số 1265/UBND-QLĐT về việc tiếp tục chấn chỉnh việc đầu tư, huy động vốn, mua bán, kinh doanh bất động sản (BĐS) tại các dự án Khu đô thị (KĐT) Long Sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3-Vực Giồng, Long Sơn 4.

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An Hồ Thanh Phong cho biết, thời gian qua, địa phương đã có nhiều văn bản, chỉ thị về việc thực hiện các quy định về điều kiện được huy động vốn, mua bán, kinh doanh bất động sản tại các dự án nêu trên và tăng cường công tác quản lý nhà nước; việc kinh doanh bất động sản tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị trên địa bàn.

Tuy nhiên, hiện nay tại khu vực dọc các tuyến đường Lê Hồng Phong, Mai Hắc Đế xuất hiện một số văn phòng giao dịch, trên các trang mạng Facebook, Zalo… nhiều tài khoản cũng quảng cáo mở bán, thoả thuận đặt chỗ thiện chí, đặt cọc tiền để mua bán đất tại các dự án nêu trên.

“Đến thời điểm hiện nay (25/9/2021), các dự án KĐT Long Sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3-Vực Giồng, Long Sơn 4 của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển BĐS Thành Vinh và Công ty Cổ phần Tập đoàn Cienco4 chưa đủ điều kiện để bán, ký hợp đồng mua bán nhà ở, nhận đặt cọc tiền của người mua bán nhà ở hình thành trong tương lai (biệt thự, liền kề)... do dự án chưa có văn bản của cấp có thẩm quyền thông báo đủ điều kiện được bán, chưa đầu tư xây dựng hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch được duyệt”, UBND thị xã Thái Hòa khẳng định.

Theo lãnh đạo Thị xã Thái Hòa, để đảm bảo việc đầu tư, huy động vốn, mua bán, kinh doanh BĐS theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu mua BĐS tại các dự án nêu trên và không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng việc huy động vốn để trục lợi gây bất ổn an ninh trật tự trên địa bàn, UBND thị xã Thái Hòa yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Thành Vinh và Cienco4 nghiêm túc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh BĐS và pháp luật về nhà ở.

“Chỉ được ký hợp đồng huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lại khi được Sở Xây dựng có thông báo đủ điều kiện được bán. Nếu chủ đầu tư đã tổ chức mua bán, huy động vốn, nhận đặt cọc tiền của người mua khi dự án chưa đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì phải tạm ngừng ngay các giao dịch liên quan…”, văn bản nêu rõ.

Trường hợp ký hợp đồng huy động vốn thông qua các hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức, cá nhân thì chủ đầu tư phải có văn bản gửi Sở Xây dựng để được kiểm tra và có văn bản thông báo nhà ở có đủ điều kiện được huy động hay không. Các trường hợp ký hợp đồng huy động vốn không đúng quy định thì không được pháp luật công nhận, chủ đầu tư sẽ bị xử lý và phải bồi thường thiệt hại cho bên tham gia góp vốn và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đồng thời, chủ đầu tư phải thực hiện việc đầu tư xây dựng, kinh doanh, quản lý khai thác dự án BĐS theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo nguồn tài chính để thực hiện dự án theo đúng tiến độ, đúng quy hoạch đã được phê duyệt; chỉ được phép bàn giao nhà, công trình xây dựng và các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo tiến độ ghi trong dự án đã được duyệt…

Theo tìm hiểu, các dự án KĐT Long Sơn thuộc phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại quyết định số 4084/QĐ-UBND ngày 6/9/2017, bao gồm KĐT: Long Sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3 và Long Sơn 4. Các dự án do Cienco4 làm chủ đầu tư, là dự án đối ứng cho dự án BT xây dựng Cầu Hiếu 2 và đường hai đầu cầu, thuộc Thị xã Thái Hòa.

Theo quyết định số 1091/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An ngày 28/3/2018, KĐT Long Sơn 1 có tổng mức đầu tư dự kiến 360 tỷ đồng, Long Sơn 2 là 103 tỷ đồng, Long Sơn 3 là 122 tỷ đồng và Long Sơn 4 là 170 tỷ đồng.

Các dự án sẽ được khởi công và đầu tư xây dựng xong trong thời gian tối đa 5 năm kể từ ngày có quyết định giao đất.

Sau khi được UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định giao đất vào tháng 12/2019, Cienco4 đã tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật đối với KĐT Long Sơn 2 và Long Sơn 4.

Tuy nhiên, vào giữa năm ngoái, Cienco4 đã chuyển nhượng KĐT Long Sơn 2 và một phần KĐT Long Sơn 4 cho Công ty Thành Vinh.

Mới đây, Cienco4 cũng đã thông báo về việc UBND tỉnh Nghệ An ngày 9/9/2021 chấp thuận chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Long Sơn 4 với diện tích 3.133,1 m2 cho Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng số 9 Nghệ An.

Cùng chuyên mục
Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để cao ốc

29/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

29/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

29/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

28/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

28/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

28/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

28/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

28/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

27/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

27/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

27/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội thông qua bảng giá đất mới, cao nhất hơn 700 triệu đồng/m2 từ 2026, Hải Phòng gia hạn tiến độ siêu dự án hơn 6.000 tỷ đồng tại chợ Sắt, Khánh Hòa sắp có hơn 1.100 căn nhà ở xã hội giá dự kiến 19,5 triệu đồng/m2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 27/11.

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

26/11/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. Hà Nội sẽ áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026, với mức cao nhất tại khu trung tâm lên hơn 700 triệu đồng/m², tăng nhẹ so với hiện hành.

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

26/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc du lịch phục hồi mạnh, nhiều nhà đầu tư "đi săn" khách sạn với kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận 7% - 7,5%/năm. Nhưng thực tế cho thấy, mức lợi suất này hấp dẫn nhưng không dễ “ăn”, bởi chỉ những dự án vận hành chuyên nghiệp, có thương hiệu và chọn đúng thị trường mới thực sự sinh lời bền vững.

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

26/11/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) -

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

26/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất ở Thủ Thiêm trong năm 2026, trong đó có 3 lô đã từng đấu giá thành nhưng bỏ 'cọc'.

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

26/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo bảng giá đất năm 2026 của Hải Phòng đang lấy ý kiến gây nhiều tranh luận khi hàng loạt mức giá được xác định bằng công thức nội suy theo tỷ lệ cố định, thay vì dựa trên các phương pháp định giá theo nguyên tắc thị trường.

Đà Nẵng chấn chỉnh ‘cò hồ sơ’, ‘suất ngoại giao’ khi mua nhà ở xã hội

Đà Nẵng chấn chỉnh ‘cò hồ sơ’, ‘suất ngoại giao’ khi mua nhà ở xã hội

26/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi môi giới trái phép, “cò mồi”, thu tiền đặt chỗ, thu phí “bảo đảm trúng hồ sơ”, rao bán “suất ngoại giao” trái quy định trong nhận hồ sơ mua, bán nhà ở xã hội.

'Đại bàng' về Mê Linh: Thời đại sắp đổi hay bổn cũ soạn lại?

'Đại bàng' về Mê Linh: Thời đại sắp đổi hay bổn cũ soạn lại?

26/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Hạ tầng liên tục được hoàn thiện, loạt tuyến giao thông chiến lược mở ra trục kết nối mới với trung tâm Hà Nội, Mê Linh (cũ) đang trở thành “điểm rơi” của dòng vốn tỷ USD. Liệu sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản có khiến vùng đất từng được xem là vùng trũng bước vào chu kỳ chuyển mình mạnh mẽ?

Thanh tra chỉ rõ tồn tại ở NƠXH 384 Lê Thánh Tông - Hải Phòng

Thanh tra chỉ rõ tồn tại ở NƠXH 384 Lê Thánh Tông - Hải Phòng

26/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra nêu tồn tại liên quan đến ký quỹ, giấy phép môi trường, công khai thông tin và tình trạng cho thuê lại căn hộ tại Dự án NƠXH Lê Thánh Tông.

Tìm hiểu về Vintraco, chủ đầu tư tổ hợp thương mại 200 tỷ đồng ở Nghệ An

Tìm hiểu về Vintraco, chủ đầu tư tổ hợp thương mại 200 tỷ đồng ở Nghệ An

26/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm được chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ Vintraco tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An (nay thuộc phường Vinh Phú) do Công ty CP Vintraco làm chủ đầu tư đến nay vẫn chưa thể khởi công xây dựng.

TP.Huế gọi đầu tư 2 sân golf hơn 870 tỷ đồng tại phường Phong Phú

TP.Huế gọi đầu tư 2 sân golf hơn 870 tỷ đồng tại phường Phong Phú

26/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Tài chính TP. Huế vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất nhằm mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện hai dự án sân golf tại phường Phong Phú, với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 872 tỷ đồng.

Tin khác
Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để cao ốc

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 lô đất 'vàng' ở Thủ Thiêm

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

Bảng giá đất Hải Phòng 2026: ‘Áp công thức cơ học là đi ngược nguyên tắc thị trường’

Đà Nẵng chấn chỉnh ‘cò hồ sơ’, ‘suất ngoại giao’ khi mua nhà ở xã hội

Đà Nẵng chấn chỉnh ‘cò hồ sơ’, ‘suất ngoại giao’ khi mua nhà ở xã hội

'Đại bàng' về Mê Linh: Thời đại sắp đổi hay bổn cũ soạn lại?

'Đại bàng' về Mê Linh: Thời đại sắp đổi hay bổn cũ soạn lại?

Thanh tra chỉ rõ tồn tại ở NƠXH 384 Lê Thánh Tông - Hải Phòng

Thanh tra chỉ rõ tồn tại ở NƠXH 384 Lê Thánh Tông - Hải Phòng

Tìm hiểu về Vintraco, chủ đầu tư tổ hợp thương mại 200 tỷ đồng ở Nghệ An

Tìm hiểu về Vintraco, chủ đầu tư tổ hợp thương mại 200 tỷ đồng ở Nghệ An

TP.Huế gọi đầu tư 2 sân golf hơn 870 tỷ đồng tại phường Phong Phú

TP.Huế gọi đầu tư 2 sân golf hơn 870 tỷ đồng tại phường Phong Phú