Thị trường

Nhà Đấu giá CHỌN de l'art chính thức vận hành sàn giao dịch NFT AvatarArt

(VNF) - Ngày 20/12, sàn giao dịch số hóa NFT AvatarArt đã chính thức vận hành tại Hà Nội. Đây là kết quả của liên doanh hợp tác giữa Nhà Đấu giá CHỌN de l'art và ByteNext.

Nhà Đấu giá CHỌN de l'art chính thức vận hành sàn giao dịch NFT AvatarArt

Một trong số các tác phẩm được đưa lên nền tảng AvatarArt trong đợt giao dịch đầu tiên

Lễ khai trương được tiến hành trực tuyến với sự tham gia của các thành viên HĐQT AvatarArt và bốn vị khách mời: Ông Hoàng Anh Tuấn - Nhà sưu tập nghệ thuật thế hệ 6x, ông Nguyễn Cường - Nhà sưu tập nghệ thuật thế hệ 8x, nghệ sỹ âm nhạc Trí Minh và nghệ sỹ trình diễn Lê Nguyên Mạnh.

Những chia sẻ từ các vị khách mời đều thể hiện sự ủng hộ với Nhà Đấu giá CHỌN de l'art trong việc tiên phong lĩnh vực số hóa nghệ thuật tại Việt Nam và kỳ vọng AvatarArt sẽ tạo ra một bước đột phá mới cho thị trường nghệ thuật.

Ông Vũ Tuấn Anh - Chủ tịch Nhà Đấu giá CHỌN de l'art, thành viên HĐQT AvatarArt chia sẻ: "Tôi thực sự xúc động trước giờ phút chuẩn bị vận hành AvatarArt này. Nó là kết quả của gần 3 năm trời nghiên cứu, lao động chăm chỉ của cả một ekip. Cảm ơn đối tác ByteNext đã sát cánh cùng CHỌN de l'art. Chúng tôi có cùng một khát vọng muốn làm được điều gì đó cho nghệ thuật Việt Nam, muốn lan tỏa hình ảnh Việt Nam ra thế giới thông qua nghệ thuật. Hy vọng AvatarArt sẽ ngày một hoàn thiện và là một bệ phóng đưa nghệ thuật Việt Nam đến gần hơn với công chúng thông qua mô hình đồng đồng sở hữu và đầu tư".

AvatarArt được thành lập tại Singapore, nơi pháp lý về tiền số và fintech cởi mở, chặt chẽ. Điểm khác biệt của AvatarArt là cho phép nhiều cá nhân cùng tham gia sở hữu, giao dịch một tác phẩm nghệ thuật dựa vào tính năng phân mảnh NFT. Điều này cho phép những người ít có điều kiện về tài chính vẫn có thể tham gia vào thị trường nghệ thuật vốn được coi là chỉ dành cho người giàu. Ngoài ra, dựa vào đặc tính trực tuyến, NFT Art không bị giới hạn về không gian hay chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Điều này mở ra cơ hội lớn hơn cho những người sở hữu tác phẩm khi họ có thể tham gia triển lãm, giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.

Hiện nay, dù vẫn tồn tại nhiều tranh cãi xoay quanh sự kết hợp của công nghệ NFT và nghệ thuật nhưng những giải pháp mà công nghệ này mang lại cho nghệ thuật truyền thống là không thể phủ nhận. Theo dự đoán, NFT Art có thể trở thành xu hướng nghệ thuật của tương lai và là cánh cửa mở ra cơ hội cho các nghệ sĩ cũng như những người sở hữu tác phẩm.

Trong buổi lễ ra mắt, 8 tác phẩm nghệ thuật của các họa sỹ Nguyễn Huyến, Phạm Văn Đôn, Trương Văn Ý, Phạm Lực... đã được gắn mã NFT và niêm yết giao dịch với tổng giá trị gần 50.000 USD.

 

Tin mới lên